10 sự hợp tác nổi bật trong ngành tiền điện tử blockchain năm 2018

dubai trien khai dang ky kinh doanh tren blockchain

Tuy 2018 vẫn bị xu hướng thị trường gấu dìm xuống nhưng nhiều dự án blockchain vẫn được ra mắt, cải tổ, bổ sung nhân viên, liên tục hợp tác với các công ty khác và các dự án khác, mua lại các công ty khác, triển khai các thay đổi cần thiết để tuân theo các quy định mới, bổ sung các giải pháp cải tiến cho blockchain.

Nhìn chung quý 1 và quý 2 năm 2018, thị trường crypto có tốc độ phát triển chung trong ngành là đi lên, mặc dù tốc độ khá chậm. Luật pháp kìm hãm ICO, nhưng lại có tác dụng thanh lọc ICO scam. Tuy nhiên điều này vẫn ngăn cản nguồn tiền từ các thị trường khác đổ vào thị trường crypto phần nào, cho đến khi khung pháp lý được hoàn thiện.

Từ đó, quan hệ hơp tác đối tác với nhau đã trở thành một điều quan trọng trong gần như tất cả các dự án blockchain. Bởi một giải pháp sinh ra cần có nơi để áp dụng, bằng không giải pháp này sẽ là vô nghĩa. Hoặc cũng chỉ đơn giản là hợp tác để chạy thực nghiệm các ứng dụng đã xây xong.

Và sau đây là 10 cặp đối tác đẹp đôi nhất trong ngành blockchain cryptocurrency 2018 :

IBM và Stellar

Sự hợp tác giữa IBM và Stellar bắt đầu từ tháng 10 năm 2017, IBM đã xem xét hợp tác với Bitcoin, Ripple và Stellar trước khi đưa ra quyết định cuối cùng là hợp tác với Stellar. Stellar đã được chọn bởi tính phi lợi nhuận, tính minh bạch và khả năng mở rộng.

IBM chạy một thuật toán để các tổ chức bên ngoài có thể tích hợp công nghệ của IBM. Một mặt họ triển khai Hyperledger cho các mạng private, một mặt Staellar là sự lựa chọn của họ cho các mạng public. IBM hiện đang chạy 9 phần mềm tính toán về sự hợp lệ trên mạng Stellar

Giải pháp thành toán toàn của IBM hiện đang sử dụng Stellar Lumen (XLM) làm đơn vị tiền tệ giao dịch trên khắp thế giới. Tuy nhiên XLM không phải là sự lựa chọn duy nhất của IBM. IBM hiện đang xem xét sử dụng một stablecoin để chủ động hơn trong sự biến động của thị trường crypto.

Gần đây, IBm đã phát hành Blockchain World Wire với xứ mệnh thanh toán ngay lập tức trong vài giây chứ không phải đợi vài ngày thông qua giao thức Stellar. Ngoài ra, IBM cũng đã công bố hợp tác với Veridium Labs để nâng cấp bảo mật Stellar blockchain.

Litecoin và TokenPay

10/7/2018, nền tảng thanh toán phi tập trung TokenPay mua lại 9,9% ngân hàng WEG ở Đức, cùng với tùy chọn mua 90% còn lại theo sự cạnh tranh công bằng như luật định.

9.9% cổ phần trong ngân hàng này đã được thêm vào Quỹ Litecoin.

Litecoin sẽ hỗ trợ TokenPay trong việc phát triển blockchan của riêng mình, đảm bảo sự ổn định và thành công trong tương lai. TokenPay sẽ lần lượt tích hợp Liteoin vào Ngân hàng WEG và vào nền tảng dịch vụ thương mại của họ.

Binance và Sở giao dịch chứng khoán Malta

11/9/2018, Binance đã ký biên bản ghi nhớ với Sở giao dịch chứng khoán Malta (MSX) để mở một sàn giao dịch các security token. Điều này cũng có nghĩa là Binance sẽ có thể mở một platform giao dịch security token đầu tiên trên thế giới tại Malta.

Malta thường được gọi là hòn đảo blockchain bởi sự chào đón crypto tại đất nước này về mặt chính sách.
Malta đã cam kết xây dựng một khung pháp lý thích hợp nhất cho thị trường crypto. Họ đã thành lập PLC MSX để nghiên cứu công nghệ blockchain và tiền kỹ thuật số vì lợi ích của “hòn đảo blockchain”.

AWS và Qtum

Qtum cũng đã công bố quan hệ hợp tác với Amazon Service khu vực Trung Quốc (AWS) vào 17/10/2018. Sự hợp tác này nhàm phát triển các giải pháp Blockchain-as-a-Aervice cho các doanh nghiệp và các deverloper. Qtum sẽ cung cấp một nền tảng phát triển hợp đồng thông minh trên AWS.

Thông qua Amazon Machine image (AMI) bao gồm Qtum Core, Solidity và Qmix web IDE, các nhà phát triển và người dùng có thể tạo và khởi chạy các hợp đồng thông minh một cách hiệu quả.

Miguel Palencia, giám đốc điều hành của Quỹ Qtum, đã tuyên bố:

“Sự ra mắt của Qtum trên thị trường AWS đã cũng cấp một giải pháp dựa trên công nghệ điện toán đám mây mạnh mẽ và dễ sử dụng cho người dùng và doanh nghiệp. Bất cứ ai muốn phát triển và xây dựng các dapp trên nền tảng Qtum hoặc sử dụng nó dưới hình thức node vệ tinh sẽ được hưởng lợi từ điều này.”

Dow Jones Media Group and Brave Browser

Sự hợp tác giữa trình duyệt web brave và BAT cũng đã có nhiều bước tiến trong năm 2018. Trong tháng 12 năm 2017, trình duyệt ghi nhận có khoảng 1 triệu người sử dụng hoạt động. Trong khi đó, năm 2018 dù chưa kết thúc mà nền tảng này đã có hơn 4 triệu người dùng hoạt đồng và 10 triệu lượt tải xuống.

Vào tháng 4 năm 2018, Dow Jones Media Group đã công bố hợp tác với Brave để mang lại nội dung cao cấp cho người dùng và kiểm tra công nghệ thanh toán quá blockchain. Các sản phẩm hiện có: Barrons.com (truy cập đầy đủ) và MarketWatch (truy cập cao cấp). Cả hai sản phẩm này đều được nhà sản xuất xác minh trên nền tảng BAT, theo thỏa thuận hợp tác.

ICON và Line

ICON là một dự án blockchain tập trung vào khả năng tương tác của blockchain. Line là một nền tảng truyền thông xã hội với hơn 200 triệu người dùng hoạt động hàng tháng.

15/5/2018. ICON đã thông báo rằng họ sẽ cộng tác với Line để phát triển mạng blockchain của riêng họ. Liên doanh này được gọi là Unchain và sẽ là tổ chức phát triển hệ sinh thái blockchain cho Line.
Liên doanh giữa Line và Icon dự kiến sẽ kết nối thâm nhiều người dùng và dapp vào mạng Icon, vì Icon sẽ tìm cách khai thác 200 triệu người dùng Line.

Wanchain và MakerDAO

Wanchain là một dự án blockchain tập trung vào khả năng tương tác (hoặc tương tác và truyền thông) của blockchain.

MarketDao là một dự án sản xuất một stablecoin được gọi là Dai, được gắn với USD theo tỷ lệ 1:1. Thay vì có một đồng Đô la tương đương với tất cả Dai trong một tài khoản ngân hàng như Tether, MarketDao sử dụng một hệ thống nợ thế chấp, chỉ được giữ trong Ethereum, để duy trì giá trị của Dai đến 1USD.

11/10/2018, Wanchain thông báo Dai là trường hợp đầu tiên cross-chain ERC-20. Nhờ chức năng chéo, Dai có thể đem trao đổi với Bitcoin trên thị trường phi tập trung. Mặt khác, điều này cũng thêm Bitcoin vào vị trí nợ thế chấp của Dai cùng với Ether.

Mối quan hệ 2 chiều giữa Wanchain và MarketDao được kỳ vọng sẽ mang lại giá trị lớn cho cả hai nền tảng và đồng tiền tương ứng của họ.

Coinbase và Circle

Hiện tại, có tin rằng Coinbase đã list một stablecoin mới trên nền tảng của nó được gọi là USDC. USDC là một sản phẩm từ quan hệ hợp tác giữa Coinbase, ví điện tử nổi tiếng và sàn, và Circle, công ty công nghệ cao được Goldman Sachs hậu thuẫn.

Sự hơp tác này hình thành nên tập đoàn Centre, đưa ra USDC. Và dự kiến sẽ tiếp tục sản xuất nhiều loại tiền tệ ổn định hơn, kết nối mọi người với các dịch vụ tài chính.

Centre có kế hoạch sản xuất stablecoin cho Bảng Anh, Yên Nhật và Euro. Chúng sẽ được list lên Coinbase khi được sinh ra.

Binance và Tron

Binance hiện được cho là sàn trao đổi crypto được ưa chuộng nhất thế giới , nền tảng này phát triển mạnh mẽ vào năm 2018.

4/10/2018, Binance đã công bố Quỹ từ thiện Binance Blockchain và trách nhiệm của họ trong mục tiêu phát triển bền vững, hỗ trợ UNDP. Quỹ từ thiện Blockchain được tạo ra bởi Binance để tiến hành sử dụng blockchain cho mục đích ích lợi xã hội.

Tron đứng đầu bảng với một khoản quyên góp và cam kết phát triển lĩnh vực phi lợi nhuận cùng Bance.

Sự hợp tác được chia sẻ trong một tweet của TRON:

Blockchain.com và Ledger

Và cuối cùng là Blockchain.com, một trong những nhà cung cấp ví lạnh sớm nhất hợp tác với Leder để sản xuất ví lạnh mới có thể là Lockbox.

Thiết bị này tương thích với ví Blockchain.com. Dự kiến sẽ cung cấp cho người dùng Blockchain.com sự linh hoạt trong việc giữ (ít nhất) một phần tiền của họ trong ví lạnh trong khi vẫn có ví nóng trên web để tiện dùng.

Lockbox tương thích với Windows 7 trở lên, MacOS phiên bản 10.9 trở lên, Linux và Chrome OS Lockbox không tương thích với các sản phẩm Ledger khác, vì nó chạy trên phần mềm Blockchain.com tùy chỉnh..

Thiết bị mới có giá 99,99 USD và dự kiến bắt đầu giao hàng vào giữa tháng 11.

Kết luận

Đây chỉ là một số ít các quan hệ hợp tác đã diễn ra trong thế giới crypto vào năm 2018. Phần lớn  các đối tác này là thử nghiệm và hứa hẹn tương lai, vì nhiều tổ chức bên ngoài thế giới blockchain vẫn đang chờ xác nhận của hành công nghiệp blockchain.

Trong khi một số quan hệ đối tác ảnh hưởng trực tiếp đến giá của coin, còn những quan hệ khác lại dừng lại ở việc là bằng chứng của sự phát triển. Nhưng, trong mọi trường hợp thì, các quan hệ hợp tác này là một cách để đo lường sự nỗ lực của dự án blockchain nhằm tạo nên sự khác biệt có lợi từ giải pháp của họ với những đối thủ khác trên thị trường.

Nguồn: investinblockchain

Gửi câu trả lời

Your email address will not be published.