Công ty đầu tư nhà nước của Singapore ủng hộ R3 như một phần của chiến lược Blockchain và AI

Công ty đầu tư nhà nước của Singapore Temasek Holdings Pte đã đầu tư vào công ty phần mềm blockchain doanh nghiệp và tập đoàn ngân hàng toàn cầu R3 , theo một báo cáo của Bloomberg hôm 22/11.

Temasek là một công ty đầu tư thuộc sở hữu của chính phủ Singapore, đã báo cáo danh mục đầu tư tập trung vào châu Á trị giá khoảng 308 tỷ đô la Singapore (235 tỷ đô la) vào mùa xuân năm 2018.

Bloomberg hôm nay trích dẫn một “bản ghi nhớ nội bộ”, nội dung được báo cáo bởi một phát ngôn viên của Temasek, làm sáng tỏ chiến lược đầu tư rộng rãi của công ty vào tháng 10 năm 2018. Nó chỉ ra rằng Temasek đang phản ứng với cảnh quan đầu tư toàn cầu đang chuyển đổi công nghệ cạnh như blockchain và trí tuệ nhân tạo ( AI ).

Chiến lược này báo cáo việc tạo ra “nhóm thử nghiệm”, được thiết lập với mục đích tập trung đầu tư vào công nghệ blockchain và AI, hai lĩnh vực mà công ty coi là xu hướng “dài hạn” được thiết lập để tác động đến nhiều ngành trên toàn cầu.

Đặc biệt, bản ghi nhớ tiết lộ rằng Temasek là một trong số hơn 40 tổ chức đầu tư vào R3 như một phần của vòng gây quỹ trị giá 107 triệu USD vào tháng 5 năm ngoái, được trình bày vào thời điểm đó là công nghệ sổ cái phân phối lớn nhất ( DLT) ) đầu tư cho đến nay.

Phát ngôn viên của Temasek nói với Bloomberg trong thư từ riêng tư rằng công ty tập trung vào “còn nhanh nhẹn và có vị thế tốt để nắm bắt các cơ hội mang lại giá trị bền vững trong dài hạn.”

Cùng với khoản đầu tư R3 của nó, trong đó số tiền chính xác không được tiết lộ, Temasek được báo cáo thêm là đã tham gia vào một vòng tài trợ C trị giá 600 triệu đô la vào tháng Tư cho SenseTime khởi động AI của Trung Quốc.

Theo báo cáo ngày hôm qua, tập đoàn Internet lớn của Hàn Quốc Kakao Corp vừa thành lập một công ty con tại Singapore để thu hút đầu tư nước ngoài bằng tiền điện tử.

Trong tin tức mật mã và tin tức blockchain trong nước, ngân hàng trung ương Singapore đã tuyên bố sẽ mở rộng chế độ quản lý của mình cho các nhà cung cấp thanh toán để mang lại một số tiền điện tử theo thẩm quyền của mình, với luật mới có hiệu lực vào cuối năm 2019.

Theo báo cáo gần đây , R3 tham gia với tư cách là cố vấn giải pháp DLT cho công ty khổng lồ hạ tầng thương mại Depository Trust & Clearing Corporation (DTCC), công ty đã xây dựng lại Kho Thông tin Thương mại dựa trên DLT. Kho Thông tin Thương mại cung cấp dịch vụ xử lý sự kiện cho khoảng 98% tất cả các giao dịch phái sinh tín dụng trên toàn cầu và dự án đã bước vào giai đoạn thử nghiệm vào ngày 6 tháng 11.

Gửi câu trả lời

Your email address will not be published.