Cá nhân ICOVN.NET tin chắc rằng Masternode và Proof of Stake sẽ phát triển cực kỳ mạnh từ đây về sau bởi vì ngày càng nhiều những đồng coin mới đi theo hướng masternode và proof of stake.

Thu nhập thụ động: Masternode

Masternode là các nodes trong mạng lưới của hệ thống tiền kĩ thuật số thực hiện chức năng giao dịch nhanh chóng và các chức năng cụ thể khác. Để vận hành 1 masternode chúng ta phải đầu tư tiền và 1 ít công sức vận hành đổi lại ta sẽ được đền bù bằng phần thưởng tương ứng trên mỗi khối đào được. Phần thưởng chi trả dựa trên số lượng masternode trên hệ thống cũng như giá trị của đồng coin tại thời điểm đó. Chúng ta có thể nhận vài coin 1 ngày,  1 số masternode coin khác thì trả thưởng vài lần/ngày, điều này làm cho Masternode trở thành 1 biểu mẫu “thu nhập thụ động ” trong thế giới tiền kĩ thuật số mà không cần phải đầu tư quá nhiều tiền bạc và máy móc. Để sở hữu được masternode ta phải sở hữu số lượng coin theo  qui định và thuê 1 server giá rẻ để chạy Masternode xuyên suốt.

Masternode sinh ra lợi nhuận

Khi chạy 1 masternode nó sẽ sinh ra lợi nhuận dưới dạng cryptocurrency.  Ví dụ như lưu trữ một DASH masternode sẽ nhận được phần thưởng là đồng DASH, một Masternodes PIE sẽ nhận được phần thưởng là đồng PIE và như vậy chúng ta có thể có nhiều Masternodes, có nghĩa là bạn sẽ nhận được nhiều lợi nhuận hơn. Mỗi đồng tiền kĩ thuật số có thể có thời gian thanh toán khác nhau, một số thì trả hàng ngày, những đồng khác thì trả tiền nhiều lần một ngày / giờ.

Làm cách nào có thể tạo và sở hữu một masternode

Để sở hữu 1 masternode chúng ta phải có 1 số lượng coin cụ thể trong ví, trong trường hợp của DASH nếu muốn sở hữu masternode ta phải có 1000 DASH trong ví. Sau đó, ta có thể cài đặt máy chủ của riêng mình để lưu trữ masternode hoặc yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ thay mặt mình làm việc đó. Tùy thuộc vào thời điểm, nó có thể rất đáng để chạy masternode, đặc biệt là nếu giá của đồng tiền cryptocurrency cũng tăng giá trị.

Lợi nhuận kiếm được từ masternode dựa trên các yếu tố sau:

 • Mức độ thanh toán
 • Chi phí để lưu trữ Masternode
 • Giá của đồng coin
 • Giá của đồng coin tại thời điểm trao đổi

Kết luận

ICOVN.NET cho rằng masternode là 1 cách tuyệt vời để giữ coin và nhận lại phần thưởng xứng đáng. Bạn cần 1 ít kĩ thuật để cài đặt máy chủ vận hành masternode, sau khi bàn làm thành công lần đầu thì những lần sau không còn gì là khó khăn nữa. Và 1 khi bạn thấy được nó mang lại thu nhập thụ động thì bạn không cần làm gì cả ngoài việc lâu lâu kiểm tra 1 lần khi bạn được nhận thưởng

 

Biên tập bởi ICOVN.NET


Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng trên ICOVN.NET đều là ý kiến nhận xét dựa trên nghiên cứu của cả nhóm, không phải là lời khuyên mua bán. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn có trách nhiệm với đồng tiền và tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định đầu tư.
Tham gia kênh telegram để trao đổi và nhân thêm thông tin : https://t.me/icovn_net

Nếu như bạn là người mới, hãy đọc những bài viết sau đây :
 1. Cần bao nhiêu tiền để đầu tư tiền điện tử 
 2. Hướng dẫn theo dõi thông tin tiền điện tử trên coinmarketcap
 3. 4 cách đầu tư tiền điện tử cho người mới
 4. Hướng dẫn trade coin - bắt đầu đầu tư tiền điện tử
 5. Hướng dẫn tạo ví bitcoin, ethereum trên sàn blockchain.info
 6. Hướng dẫn mua bán bitcoin,ethereum tại Việt Nam thông qua sàn Remitano
 7. Hướng dẫn giao dịch trên sàn quốc tế Binance
 8. ICO là gì, hướng dẫn cho người mới về ICO
 9. Kiểm soát tâm lý giao dịch và tránh thua lỗ trên thị trường 
 10. Các nguyên tắc để tránh thua lỗ trong trade coin
 11. Các kỹ thuật trading mua bán nâng cao 
 12. Kênh telegram của group ICOVN.NET

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here