Cách nhận biết khi Altcoin sắp Pump và Dump

LÀM THẾ NÀO ĐỂ BIẾT ALTCOIN SẮP PUMP HAY DUMP?

Đối với những bạn không biết pump và dump, nó khá thẳng về phía trước. Họ cũng là bất hợp pháp trên thị trường, mặc dù các cơ quan liên bang không chủ động bảo vệ người dùng Bitcoin.

Pump và dump liên quan đến hai nhóm người. Đầu tiên, có những người chơi tăng giá một cách giả tạo bằng cách quảng bá hay tán thành nó. Họ đã dành vài phút, vài giờ hoặc thậm chí nhiều ngày để mua những đồng tiền rẻ tiền, và khi họ đã sẵn sàng để đổ chúng, họ sẽ tạo ra tiếng vang.

Khi xung quanh đồng coin tăng đà tăng, khối lượng giao dịch tăng và giá trị đồng coin tăng lên. Một khi đồng xu đạt đến mức giá mong muốn, người chơi sẽ bán tất cả đồng xu của họ, và mọi người bắt đầu hoảng sợ khi bán, đổ ra thị trường và giá giảm mạnh.

Không phải là quá khó để phát hiện ra một đồng tiền sắp được pump. Bạn thường thấy các mẫu mua hàng giống như trong đồ thị này. Giá cả đang giảm và tăng nhẹ mỗi khi người chơi mua, nạp lên các đồng tiền giá rẻ mà không cần quá nhiều sự chú ý.

Pump và Dump

Một khi đã mua coin, người chơi sẽ tới các diễn đàn và góc chat để tìm hiểu coin và trò chuyện,… Họ sẽ sử dụng nhiều tài khoản khác nhau và có thể có nhiều người chơi tham gia giúp làm cho hình ảnh này trở nên thật và có lòng tin hơn với mọi người.

Coin sẽ được bàn bạc kỹ cho đến khi có tiếng vang và người ta bắt đầu mua – đây là khi pump xảy ra. Việc nói nhảm lên trên sàn giao dịch , và mọi người bắt đầu mua đồng xu và pump giá lên trời. Điều này sẽ thúc đẩy hơn nữa, và nhiều người hơn bắt đầu mua hàng.

Một khi đồng coin chạm đến điểm cao, các tay pump sẽ bắt đầu bán đồng coin của họ, nhưng không phải tất cả đều đồng thời – điều này cho thấy quá trình bán phá giá sắp bắt đầu. Nó có thể xảy ra chỉ trong vài giây hoặc được kéo ra ngoài hàng giờ.

Người chơi sẽ bán một lượng nhỏ tiền coin nhanh như họ có thể mà không kéo giá xuống cho đến khi họ ra ngoài. Một khi người chơi ra ngoài, bắt đầu một sự hoảng loạn và đó là lúc quá trình bán phá giá diễn ra.

Giá không còn leo lên suy ra khối lượng giảm, và người ta bắt đầu nhận ra lệnh bán của chính họ không được lấp đầy. Người bán hàng hoảng loạn sẽ bán dưới giá trị thị trường để thoát ra, và điều này có thể làm giá trị đồng coin rơi xuống sàn nhà.

Nếu bạn có thể phát hiện một đồng coin đang được chuẩn bị cho một máy bơm và bãi chứa, bạn có thể mua coin với giá thấp nhất cho mình . Nếu bạn đã có thể lấy một số coin trước khi bơm bắt đầu, bạn có thể kiếm tiền nếu bạn không tham lam. Nó không phải là khó khăn để làm cho lợi nhuận phong phú trong 5 phút nếu bạn đã nhìn thấy các dấu hiệu sớm.

Nếu bạn đến muộn và bữa tiệc đã bắt đầu được pump, nhưng vẫn ở giai đoạn ban đầu, bạn vẫn có thể kiếm được lợi nhuận. Rủi ro của bạn sẽ lớn hơn và lợi nhuận của bạn nhỏ hơn, nhưng nếu bạn nhanh chóng bước vào và ra khỏi thị trường, bạn sẽ có thể mong đợi một sự trở lại khiêm tốn.

Có rất nhiều người đề nghị để bạn vào đồng xu tiếp theo để được bơm và đổ với một khoản phí. Một số người tính phí ít nhất là 0,5 BTC, nhưng nó có giá của nó.

Hầu hết là những trò gian lận để có được Bitcoin của bạn. Họ sẽ cho bạn biết đồng xu nào sẽ được nhắm mục tiêu nhưng không làm gì cả bởi vì họ không cần. Họ đã có lợi nhuận. Với 5 Bitcoin và 5 người chơi tham gia, những người này đã kiếm được trên 2.000 $, đó là về những gì bạn mong muốn thực hiện khi pump và dump một đồng tiền.

Thậm chí nếu cung cấp cho giao dịch nội gián – đó là những gì – là có thật, và họ đã pump và dump coin, bạn phải đầu tư một khoản tiền đáng kể để xem lại một nửa Bitcoin. Điều đó có nghĩa rủi ro lớn hơn cho bạn và sự trở lại nhỏ hơn.

Bơi theo “đàn cá mập” – Chiến thuật xác định thời điểm mua vào

Khi cá mập xuất hiện nó sẽ làm giá coin tăng đột biến, lượng % mua vào tăng hàng trăm lần thậm chí vài ngàn lần so với lượng % bán ra.
Đàn cá mập xuất hiện và nâng giá coin lên thành nhiều đợt, việc làm này sẽ dẫn tới các chỉ số mua vào tăng cao, biểu đồ thay đổi theo hướng tăng, nhằm dụ dỗ các nhà đầu tư khác mua vào. Khi lượng mua vào đạt được mức lợi nhuận mong muốn của nhóm cá, họ sẽ tiến hành bán ra hàng loạt.
Như vậy ta sẽ phân tích hành vi của đàn cá thành ba giai đoạn:

– Giai đoạn 1Cá mập xuất hiện mua vào lượng lớn coin, trong thời gian rất ngắn (15-30 phút)

Kết quả hình ảnh cho chiến thuậtbơi theo đàn cá mập

– Lúc này, nến 30 phút dựng đứng, rất dài thể hiện lượng mua tăng đột biến, dụ dỗ các nhà đầu tư chạy vào. Một số nhà đầu tư chạy vào đầu tư, một số nhà đầu tư còn nghi ngờ nên không đầu tư, tại đỉnh của giai đoạn 1, sẽ có một số dao động tăng giảm.

– Giai đoạn 2Đàn cá mập tiến hành quay lại pump thêm phát nữa, làm giá coin tăng đột biến lần 2, phát này để xóa tan niềm nghi ngờ của nhà đầu tư, làm cho số lượng mua vào tăng nhanh. Giai đoạn re-pump này có thể diễn ra nhiều lần trong ngày.

– Giai đoạn 3: Tiến hành bán ra số lượng lớn khi lợi nhuận đạt được mức 2-10%

Như vậy để chiến thắng được cái bẫy của Cá mập giăng ra và thu được lợi nhuận cho bản thân, chúng ta có thể tiến hành mua vào khi giai đoạn 1 mới xuất hiện.

Thông thường chúng ta phát hiện ra đợt pump khá muộn và nó đã đi gần hết Giai đoạn 1, nên target bán ra vào khoảng 3-4% đỉnh của Giai đoạn 1. Như ví dụ trên hình là 1.03 * 0.00000530 -> 1.04 * 0.00000530. Nếu các bạn an toàn có thể target chỉ 1-2% giá đỉnh.

Gửi câu trả lời

Your email address will not be published.