Sử dụng nhiều nhân dạng để bảo mật cá nhân trên Chrome như thế nào?

Đặt vấn đề: Khi bạn sống trong thế giới của Tiền điện tử, blockchain và đặc biệt khi bạn nhận Airdrop thì việc bảo mật luôn là trên hết để để phòng các cuộc tấn công của hacker và tránh bị dính scam. Tuy nhiên bạn phải hiểu là không có cách bảo mật nào hoàn toàn 100% có thể ngăn chặn các cuộc tấn công nên cách phòng thủ hoàn hảo nhất là phân nhỏ tài sản của mình ra nhiều nơi để tránh tập trung và bị mất hết 1 lần, cách tốt hơn nữa theo ICOVN là bạn nên sử dụng nhiều nhân dạng khác nhau với nhiều email và Google Account riêng biệt.

Nhấn vào Tên ở góc trên phải cùng của trình duyệt Chrome để chuyển đổi nhiều tài khoản/nhân dạng Google khác nhau

Vì thế trong bài này ICOVN sẽ giới thiệu một chức năng của trình duyệt Chorme để bạn có thể tận dụng để quản lí nhiều nhân dạng, tài khoản google account của bạn cũng như để bảo mật nhân tính hơn, tránh bị dòm ngó bởi hacker và các đối tượng không muốn. 

CÁCH SỬ DỤNG CHROME VỚI NHIỀU GOOGLE ACCOUNT VÀ NHÂN DẠNG KHÁC NHAU

Đây là một cách tuyệt vời để làm việc với nhiều tài khoản Google (ví dụ: các tài khoản gmail.com khác nhau như vothangdau2018D@gmail.com; laohacnhinhanh75@gmail.com) trong Chrome mà không phải đăng nhập và đăng xuất hoặc sử dụng cửa sổ ẩn danh – Incognito Mode. Với các mới này bạn có thể mở một cửa sổ riêng cho mỗi tài khoản.

Ví dụ: trong một cửa sổ, bạn có thể đang xem Gmail, Lịch và Documents Brown của vothangdau2018D và trong cửa sổ khác, bạn có thể đang đọc Gmail cá nhân của laohacnhinhanh và sử dụng YouTube và Blogger riêng bằng tài khoản laohacnhinhanh này của bạn.

Để tạo của sổ với một tài khoàn google riêng biệt trên Chrome

BƯỚC 1: Nhấn vào tên trên góc phải trên cùng của trình duyệt, sau đó nhấn vào “Manage People – Quản lí người dùng”

BƯỚC 2: Một Pop up sẽ nhảy ra như hình, nhấn tiếp vào ADD PERSON – Thêm người dùng

BƯỚC 3: Nhập tên người dùng/nhân dạng mới của bạn như trong hình, sau đó nhấn ADD – thêm

BƯỚC 4: Chúc mừng bạn đã tạo một người dùng mới, bạn có thể chuyển về tài khoản cũ của bạn bằng cách nhấn lại vào tên trên góc phải. Tuy nhiên, bạn phải đăng nhập vào tài khoản email mới để có thể sử dụng hết tính năng (bookmark riêng, liên kết Youtube và các dịch vụ của google) – Đăng nhập nhấn vào SIGN IN

BƯỚC 5: Nhập password và đăng nhập Google Account bằng địa chỉ Gmail, lưu ý: bạn nên sử dụng mỗi người dùng/nhân dạng một tài khoản gmail riêng để chia sẻ rủi ro khi bị hack và tránh bị gửi quá nhiều mail rác vào email chính của cá nhân.

BƯỚC 6: Nội dung của pop up nói là sau khi đăng nhập mọi bookmark, password (tùy chỉnh) và tất cả những cài đặt khác đều được “đồng bộ hóa” trên “mọi thiết bị” bạn đăng nhập chính bằng email và google account này, có nghĩa là nếu bạn có một điện thoại sơ cua nào khác bạn đăng nhập bằng email mới này thì điện thoại đó và trang người dùng mới này đều đồng nhất với nhau trên dữ liệu. Sau khi đăng nhập thành công bạn nhấn OK, GOT IT.

BƯỚC 7: HOÀN TẤT, để check mail thì bấm vào Gmail.

Lưu ý: đây là cách bạn phải biết nếu bạn chuyên đi nhận Airdrop và đăng ký mua ICO bằng nhiều tài khoản.

Viết bởi ICOVN.NET

Gửi câu trả lời

Your email address will not be published.