Cách tạo ví MEW – MyEtherWallet

Hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách tạo ví MEW tiền Ethereum (MEW) mới. Ví bạn sẽ sử dụng để tham gia chương trình crowdsale phải tương thích ERC20. Bạn có thể bỏ qua bước này nếu bạn đã có ví JaxxMyEtherWalletParity, Mist, or MetaMask wallet.

ví MyEtherWallet  là một cách nhanh chóng và dễ dàng để thiết lập một ví tiền miễn phí, vì vậy phần còn lại của hướng dẫn này tập trung vào việc sử dụng dịch vụ của ví này.

Để tạo một chiếc ví mới, hãy chuyển tới địa chỉ web ví MyEtherWallet (https://www.myetherwallet.com/) và bạn sẽ thấy màn hình Tạo Ví Mới (Create New Wallet) sau đây. Chọn một mật khẩu phức tạp và mạnh (chúng tôi khuyên bạn nên ít nhất 20 ký tự). Nhấp vào nút “Tạo Ví Mới” màu xanh để xác nhận.

Khi bạn truy cập MyEtherWallet, bạn sẽ được chào đón bởi màn hình này, vì vậy bạn có thể ngay lập tức bắt đầu tạo ví mới.

Trên trang tiếp theo, đảm bảo Tải xuống tệp keystore của ví tiền của bạn – Download your wallet keystore file. Tên của tệp sẽ là một chuỗi dài các chữ số, bắt đầu bằng UTC – 20xx và phần còn lại là thông tin ngày mà bạn tạo ví của mình. Đảm bảo lưu tệp ở nơi nào đó an toàn và cũng có thể sao lưu nó vào vị trí an toàn (nên không nằm trên cùng một máy tính).

Hãy dành một chút thời gian để Tải xuống tệp keystore và sao lưu nó vào một vị trí an toàn.

Sau khi lưu tệp keystore, bạn có thể nhấp vào “Tôi hiểu. Tiếp tục “,“I understand. Continue.” để tiếp tục.

Trang sau sẽ hiển thị thông tin quan trọng của bạn. Khóa cá nhân- Private Key có thể mở khóa ví của bạn nếu bạn quên mật khẩu, vì vậy điều quan trọng là giữ Private Key của bạn an toàn. Nếu bạn mất quyền truy cập vào khóa riêng của mình, bạn sẽ mất quyền truy cập vào ví của bạn, vì vậy đừng chia sẻ thông tin này với bất cứ ai dưới bất kỳ điều kiện nào. Bạn nên lưu khóa cá nhân ở nơi an toàn, chứ không phải trên thiết bị kết nối internet.

In chìa khóa riêng private key cho ví của bạn, giữ bí mật và an toàn, và không bao giờ chia sẻ nó với bất kỳ ai!

Bạn có thể dễ dàng in một phiên bản giấy của ví của bạn bằng cách nhấp vào nút “In” và lưu tờ in ra giấy ở nơi an toàn.

Hãy nhớ rằng: bất cứ ai có quyền truy cập vào chìa khóa cá nhân private key đều có quyền truy cập vào ví của bạn, vì vậy điều quan trọng là giữ an toàn! Để bảo mật thêm và thuận tiện, bạn cũng có thể có được một ví phần cứng như Ledger Nano S.

Khi bạn đã in và lưu khóa cá nhân private key  vào một vị trí an toàn, hãy nhấp vào nút “Lưu Địa chỉ” “Save Your Address” của bạn.

Xin chúc mừng! Bây giờ bạn có một ví tiền Ethereum mới.

Bất cứ khi nào bạn muốn truy cập ví của bạn hoặc thực hiện bất kỳ giao dịch nào trên MyEtherWallet, bạn sẽ cần phải mở khóa ví của bạn trước tiên. Để mở khóa ví tiền, bạn cần có tệp keystore mà bạn đã tải xuống trước đó (mã bắt đầu bằng mã UTC – 20xx và ngày tháng) và mật khẩu ví của bạn.

Chọn “Xem Thông tin Wallet” “View Wallet Info”  từ menu trên cùng. Khi bạn nhìn thấy màn hình mở khóa, chỉ cần chọn “Tập tin keystore (UTC / JSON)” (1). Khi bạn chọn tùy chọn này, một nút “SELECT WALLET FILE …” (2) xuất hiện ở bên phải. Nhấp vào nút để tìm tệp ví trên máy tính hoặc ổ đĩa ngoài. Sau khi bạn chọn tập tin, bạn cũng sẽ được nhắc nhập mật khẩu (3). Nếu cả hai yếu tố kết hợp và đồng nhất, bây giờ bạn có thể nhấp vào nút “Mở khóa” “Unlock” xuất hiện.

Bạn sẽ phải Mở khóa Unlock ví của mình trước khi xem số dư gửi các giao dịch của ví myetherwallet

Để kiểm tra số dư của ví, hãy nhấp vào tab “Xem thông tin Wallet” “View Wallet Info”. Sau khi mở khóa, bạn sẽ thấy Địa chỉ Tài khoản công cộng – Account Address (2), Số dư Tài khoản – Account Balance và Số dư Token -Token Balances của mình trong cột bên phải. Lưu địa chỉ tài khoản của bạn cho lần sau – đây là địa chỉ công khai của ví tiền của bạn, bạn có thể sử dụng để gửi và nhận Ether hoặc các token khác như token CFI. Ngoài ra, bạn sẽ thấy một biểu tượng địa chỉ duy nhất (1).

Địa chỉ công cộng này – public address (bắt đầu bằng 0x) giống với số tài khoản ngân hàng truyền thống của bạn, vì vậy bạn có thể cho phép người khác biết địa chỉ tài khoản công khai của bạn nếu họ muốn gửi ETH hoặc các mã thông báo cho bạn. Chỉ cần ghi nhớ rằng bạn không bao giờ nên chia sẻ tệp khóa keystore, mật khẩu hoặc khóa cá nhân private key của bạn – khoá chính là khóa giữ ví của bạn an toàn và những người khác không cần biết nó để gửi cho bạn các khoản tiền, tất cả những gì họ cần biết là địa chỉ ví myetherwallet công cộng của bạn.

Chúc mừng bạn đã có 1 ví MEW (Myetherwallet) hoàn chỉnh.

Soạn bởi ICOVN.NET

Bài liên quan: Hướng dẫn xem và add token trong ví MEW sau khi mua ICO

Gửi câu trả lời

Your email address will not be published.