Cái chết của các dự án ICO và 4 dự đoán của Stefan Thomas về thị trường tiền điện tử năm 2018 [Traderviet]

Stefan Thomas hiện là CTO của Ripple (CTO – chief technical officer: giám đốc công nghệ) và là đồng sáng lập của giao thức thanh toán Interledger. Stefan đưa ra những dự đoán mới cho thị trường tiền điện tử trong năm 2018.

1. Cái chết của các dự án ICO

 

cai-chet-cua-cac-du-an-ico-traderviet. 

cryptocurrency đã trở thành từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trong năm 2017. Tính từ đầu tháng 12 năm 2017, tổng vốn hóa thị trường của tất cả các loại tiền điện tử đã vượt qua vốn hóa của JPMorgan, ngân hàng lớn nhất nước Mỹ. Kéo theo đó, các dự án ICO cũng bùng nổ, thu hút hàng trăm triệu đô la đầu tư từ khắp nơi trên thế giới chỉ trong vòng vài tháng.

Mặc dù vậy, tôi (Stefan Thomas) tin rằng năm 2018 sẽ là năm ảm đạm đối với các dự án ICO. Hơn nữa, năm 2018 có thể là năm mà các nhà quản lý và cơ quan thẩm quyền sẽ tiến hành xử lý các ICO lừa đảo. Bởi vì ở thời điểm hiện tại có rất nhiều mô hình kinh doanh thiếu vững chắc, hầu như tạo ra chỉ với mục đích lôi kéo nhà đầu tư tham gia dự án.

2. Các tổ chức tài chính sẽ chấp nhận giao dịch tài sản kỹ thuật số

 

cai-chet-cua-cac-du-an-ico-traderviet-1. 

Năm 2018 sẽ là năm mà các chuyên gia quản lý tài sản, các quản lý quỹ tham gia chính thức thị trường tiền điện tử. Chúng ta đã chứng kiến việc CBOE cho phép giao dịch Bitcoin, là nguyên nhân khiến thanh khoản trên toàn thị trường tăng lên. Bây giờ việc niêm yết các đồng tiền điện tử còn lại lên sàn CBOE hay CME chỉ còn là vấn đề thời gian. Tôi đặt cược việc đó sẽ diễn ra cho đến hè năm 2018.

Trong giai đoạn có sự tham gia của các ông lớn từ Wall Street, tôi đoán sẽ có rất nhiều cơ hội để tài sản số tăng trưởng. Nhưng không phải là không có những thách thức. Thị trường có thể co dãn nhiều hơn, biến động nhiều hơn.

3. 2018 sẽ là năm các mạng lưới Blockchain bắt đầu thống nhất

 

cai-chet-cua-cac-du-an-ico-traderviet-2. 

Hiện tại, có đến hàng ngàn loại tiền điện tử khác nhau gây khó khăn cho người sử dụng. Về tương lai, tôi tin các mạng lưới Blockchain cần phải thống nhất để chỉ còn một vài đồng quan trọng nhất sẽ tiếp tục tồn tại và là phương tiện chính trong thanh toán. Tất nhiên sẽ không có một mạng lưới Blockchain duy nhất thống trị trong tương lai, cũng giống như việc bạn dùng internet hay email, không có một nhà mạng hay nhà cung cấp duy nhất cho 1 sản phẩm, dịch vụ.

Đội ngũ của tôi đang xây dựng một giải pháp mới để thống nhất việc giao dịch tiền điện tử, cho phép người sử dụng trao đổi các đồng tiền nhanh hơn. Thậm chí, bạn còn có thể chuyển đổi tiền điện tử sang tiền tệ truyền thống (fiat money) rất nhanh chóng. Giao thức đó có tên gọi Interledger. Nếu tất cả các mạng lưới Blockchain được kích hoạt Interledger, sẽ không còn là vấn đề để bạn chuyển đổi Bitcoin với Litecoin, Ether hay XRP. Tất cả chỉ diễn ra trong vài giây.

4. Sự ra đời của Blockchain lai – Hybric Blockchain

 

cai-chet-cua-cac-du-an-ico-traderviet-3. 
Blockchain lai sẽ là dạng có một node chính quản lý cho toàn bộ mô hình phi tập trung của blockchain thứ cấp?

Công nghệ Blockchain hiện tại vẫn còn nhiều nhược điểm và chưa được kiểm soát chặt chẽ. Tôi tin năm 2018 sẽ là năm mà công nghệ Blockchain tiến hóa đến giai đoạn mới, gọi là Blockchain lai. Công nghệ mới sẽ khắc phục những nhược điểm của công nghệ cũ như nhanh hơn, mạnh hơn, được kiểm soát và tập trung giải quyết một vấn đề hơn công nghệ hiện tại.

Giống như những gã khổng lồ ở thung lũng Silicon, công nghệ của Blockchain cần chuyên môn hóa hơn nữa. Bạn nên lấy bài học của Yahoo làm ví dụ, một gã khổng lồ thất bại vì mắc sai lầm khi dàn trải quá nhiều sản phẩm và dịch vụ. Blockchain muốn thành công phải giống như Google tập trung vào dữ liệu, hoặc như Apple tập trung vào thiết kế.

Năm 2018 sẽ còn rất nhiều hứa hẹn cho công nghệ Blockchain.

Gửi câu trả lời

Your email address will not be published.