Bắt đầu đầu tư tiền điện tử với 100USD , tại sao không ?

Gần đây, mình thấy có rất nhiều người mới muốn tìm hiểu về thị trường cryptocurrency, nhưng lại có ít vốn và lại không biết bắt đầu từ đâu vì vậy mình phải viết bài này để giúp mọi người có thể tham gia vào thị trường này.

Đầu tiên, mọi người sẽ thấy được rất nhiều người đã trở thành triệu phú đô la nhờ vào Bitcoin và mình phải nhấn mạnh là ĐIỀU ĐÓ SẼ KHÔNG XẢY RA VỚI BẠN ĐÂU! Nếu muốn đầu tư, hãy suy nghĩ thực tế. Có rất nhiều người sẽ đi rêu rao rằng đồng này sẽ thay thế Bitcoin, đồng kia sẽ thay thế Bitcoin, tất cả những điều đó chỉ là xàm ngôn, sẽ không có đồng nào có thể chiếm được vị trí của Bitcoin nếu như bong bóng Bitcoin chưa nổ.

Nếu như bạn là người mới, hãy đọc những bài viết sau đây :

 1. Cần bao nhiêu tiền để đầu tư tiền điện tử 
 2. Hướng dẫn theo dõi thông tin tiền điện tử trên coinmarketcap
 3. 4 cách đầu tư tiền điện tử cho người mới
 4. Hướng dẫn trade coin – bắt đầu đầu tư tiền điện tử
 5. Hướng dẫn tạo ví bitcoin, ethereum trên sàn blockchain.info
 6. Hướng dẫn mua bán bitcoin,ethereum tại Việt Nam thông qua sàn Remitano
 7. Hướng dẫn giao dịch trên sàn quốc tế Binance
 8. ICO là gì, hướng dẫn cho người mới về ICO
 9. Kiểm soát tâm lý giao dịch và tránh thua lỗ trên thị trường 
 10. Các nguyên tắc để tránh thua lỗ trong trade coin
 11. Các kỹ thuật trading mua bán nâng cao 
 12. Kênh telegram của group ICOVN.NET

Bitcoin nổ có tương đương với việc thị trường cryptocurrency sập hoàn toàn không?

Tất nhiên là không, hãy nhìn vào bong bóng dotcom, đó là bong bóng công nghệ đã nổ và ảnh hưởng nặng nề đến nhiều công ty, tuy nhiên, hiện tại chúng ta vẫn có Google, Microsoft, Amazon, v.v. Vậy thì, nếu bong bóng Bitcoin nổ, đây không phải là dấu chấm hết cho thị trường cryptocurrency, nó sẽ ảnh hưởng rất nặng nề, nhưng những đồng tiền có giá trị thực sự sẽ vẫn có thể trụ lại, phục hồi và tiếp tục phát triển, việc đó sẽ giống như một quá trình sàn lọc vậy.

cryptocurrency. ​

Trở về với vấn đề, nếu như muốn tham gia vào thị trường cryptocurrency, đừng tin lời ai cả ngoài bài viết này. Những người đi rêu rao chỉ dạy cách làm giàu từ cryptocurrency nói thẳng ra thì không có ý định tốt đẹp nào đâu.

Thị trường này là một thị trường bị THAO TÚNG NẶNG NỀ. Hãy đọc kỹ những bài viết nói về FOMO và FUD  trước khi bạn quyết định tham gia đầu tư. Những bài viết này sẽ củng cố lý trí giúp bạn vượt qua những lòng tham ngắn hạn để tránh bị cá mập nuốt gọn trong thị trường.

Chúng ta có các miner là những người xác minh các giao dịch, có thêm các sàn tiền họ giao dịch nội gián (insider trading) các ICO, các hội pump and dump, hay cá mập, cá voi các thứ, những việc họ làm là để tạo ra lợi nhuận cho chính họ chứ không phải ai khác. Với một người không quen biết thì bạn nghĩ họ đủ khả năng chịu nổi nhiệt không? Có thể là sẽ có những người thật sự giỏi nhưng không ai nói trước được điều gì cả, tốt nhất là đừng nên tin ai cả.

Thứ hai, thị trường cryptocurrency không giống như thị trường chứng khoán, trong cryptocurrency thì ta có cryptography, công nghệ blockchain, tâm lý thị trường, kinh tế, v.v,  và rất nhiều ứng dụng khác có thể áp dụng vào lĩnh vực này, vì vậy khi ai nói họ là chuyên gia trong lĩnh vực cryptocurrency, hãy gạt họ qua một bên.

Thứ ba, thị trường Tiền điện tử hoạt động 24/7 không như sàn chứng khoán vì vậy, Bất cứ khi nào mua và bán cũng đều là hợp lý, quyết định nằm ở chính bạn.  Tuy nhiên với kiến thức và kinh nghiệm bạn sẽ tránh được rủi ro nhất định.

Bài viết này sẽ hướng mọi người đến mục đích là trở thành một nhà đầu tư giá trị, không phải là trở thành một Trader, khởi đầu với 100$, 200$, 300$ đều có thể và rất dễ dàng.

Đầu tư bằng cách trở thành holder

Có rất nhiều cách để kiếm tiền trong thị trường này, cách đầu tiên đơn giản nhất đó chính là HOLDER, tức là mua 1 đồng coin nào đó tiềm năng và nắm giữ lâu dài. Đã có những trường hợp đồng coin của bạn tăng giá 10,100 thậm chí 1000 lần.Ví dụ : Ethereum, ADA, XRP,…. Bạn có thể xem bảng giá các coin từ lúc nó bắt đầu hình thành đến giá trị hiện tại bây giờ tại trang coinmarketcap.com

 1. Hướng dẫn theo dõi thông tin tiền điện tử trên coinmarketcap

 

Giá của NEO qua theo thời gian

Biểu đồ trên cho bạn thấy đồng NEO tại thời điểm tháng 5/2017 giá chỉ chưa đến 1USD nhưng hiện tai giá đã 80USD, tức là NEO đã tăng 80 lần (x80)  sau 1 năm ??? Bạn có muốn trở thành 1 NEO Holder như thế này không ?

Để trở thành holder, hãy tìm một loại ví để lưu trữ cryptocurrency, mình khuyến khích là sử dụng ví lạnh như Ledger/Trezor. Với Ledger hoặc Trezor, hãy cắm vào máy tính và chỉ mất vài phút để cài đặt mà thôi. Điều quan trọng khi cài đặt Ledger/Trezor đó chính là lưu lại 24 word seed, khuyến khích là viết ra giấy, để khi bạn mất ví lạnh của mình thì bạn có thể khôi phục lại được. Bên cạnh đó, còn có những loại ví khác nữa mà mọi người có thể tìm hiểu tại đây.

ledger. ​

Tiếp theo, hãy chú ý đến các đồng tiền có mặt trên Coinbase, chúng ta có Bitcoin, Ethereum, Litecoin và Bitcoin Cash. Hiện tại, lời khuyên chân thành của mình đó là hãy chỉ tập trung vào Litecoin và Ethereum, đó là hai đồng tiền theo mình là ổn định nhất trong thời điểm này. Sau đó, dành thời gian ra tìm hiểu các sàn giao dịch có bán Litecoin hoặc Ethereum, cách thanh toán phổ biến nhất của các sàn tiền ở Việt Nam đó chính là thông qua thẻ Vietcombank. Sau khi hoàn tất đăng ký và xác minh danh tính thì bạn chỉ việc mua Litecoin hoặc Ethereum. Lưu ý rằng quá trình thanh toán rất quan trọng, đừng để mắc phải bất kỳ sai sót nào đặc biệt là địa chỉ ví của bạn, chỉ sai một chữ hay số thôi thì tất cả những gì bạn mua sẽ không bao giờ đến được chiếc ví của bạn. Sau khi nhận được đồng cryptocurrency đã mua thì hãy cất chiếc ví của mình đi. Vậy thôi!

Trở thành 1 trader

Trader là công việc của 1 người xem chart, mua và bán hằng ngày, hằng tuần thậm chí hằng năm. Nói nôm na đơn giản chính là mua giá thấp , bán giá cao để kiếm lợi nhuận ngắn hạn, chúng ta thường được gọi là đầu tư lướt sóng.

Việc ngồi xem giá thị trường hàng ngày để giao dịch là một công việc phải nói là rất stress và không hề đơn giản. Vì vậy, đừng nhìn những người khác kiếm được thật nhiều lợi nhuận mà có tư tưởng nối bước họ, họ có thể kiếm tiền trong thị trường này một cách dễ dàng nhưng với bạn thì sẽ không như vậy đâu.

Để trở thành 1 người có thể kiếm tiền được bạn cần phải hiểu đây là 1 trò chơi và bạn hiểu luật chơi. Vì vậy ICOVN.NET khuyên bạn hãy tìm hiểu kỹ các kiến thức tại Chuyên mục hướng dẫn đầu tư

Việc nắm rõ các kiến thức và chiêu trò của cá mập trong thị trường sẽ có thể giúp bạn kiếm lợi nhuận từ việc mua bán hằng ngày.Đã có những trader ICOVN.NET chứng kiến từ 100USD đã kiếm được hơn 1000USD từ thị trường này. Tuy nhiên ICOVN.NET nhắc lại là việc này cần có thời gian và đòi hỏi kiên nhẫn.

Còn những cách khác bạn có thể tham khảo thêm tại đây

http://149.28.146.62/kien-thuc/4-cach-dau-tu-tien-dien-tu-cho-nguoi-moi/

 

 

Vậy là mình đã hướng dẫn mọi người cách đầu tư cryptocurrency chỉ với 100$. Đó là một số tiền nhỏ, tuy nhiên, một phần nhỏ của một thứ to lơn thì giá trị của nó không phải dạng vừa đâu. Nếu thấy hữu ích thì hãy Like nhé.

Gửi câu trả lời

Your email address will not be published.