Một trong những chủ đề được đề cập nhiều nhất trong lĩnh vực tiền điện tử là các cuộc gây quỹ dự án (đầu tư ICO). Khái niệm này đã thu hút rất nhiều nhà đầu tư, vì do quá nhiều, các ICO lạ với công chúng lại thường xuyên nhận được hàng trăm triệu đô la đầu tư vào; trước đây điều này chưa từng xảy ra trong thế giới đầu tư. Tuy nhiên, một nghiên cứu cho thấy một sự suy giảm đáng kể liên quan đến số tiền kêu gọi bởi nền tảng kêu gọi đầu tư ICO với số tiền đầu tư giảm trong tháng 4 năm 2018 thấp nhất trong 8 tháng vừa qua.

Đầu tư ICO – chuyến tàu lượn siêu tốc

Một cuộc khảo sát của ICODATA cho thấy rằng đáy thấp nhất cho tài trợ ICO, vào năm 2018, được ghi nhận vào tháng 4 năm 2018. Tổng cộng 543 triệu đô la, giảm 44 phần trăm so với tháng trước đó. Chiều hướng giảm này đã liên tục ghi nhận kể từ đầu năm nay.

(Source: ICOdata)

Tuy nhiên, một cái nhìn về cùng một thông tin cho năm 2017 sẽ hiển thị một hình ảnh thực sự khác:

(Source: ICOdata)

Tổng cộng có 871 ICO được ra mắt vào năm 2017, cho thấy bốn tháng đầu năm 2018 đã đưa ra 75% tổng số ICO của cả năm trước. Với sự gia tăng số lượng ICO và giảm số tiền được huy động, chúng ta có thể thấy một số dấu hiệu cảnh báo.

Thứ nhất, các ICO có thể đã bị mất đi sự hấp dẫn, và điều này có thể bị ảnh hưởng bởi số lượng các ICO scam và gian lận và các dự án kém hiệu quả, điều mà cuối cùng gây ra sự mất mát cho nhà đầu tư.

Ngay cả sau khi kêu gọi được hàng triệu đô la, và rất nhiều các ý tưởng ,thiếu sản phẩm để trình bày và, để làm cho mọi việc tồi tệ hơn, số liệu thống kê cho thấy khoảng 50 phần trăm dự án đã thất bại sau khi kêu gọi vốn.

Thứ hai, việc có nguồn cung ICO cao có thể dẫn đến nguồn nhu cầu của các nhà đầu tư thấp hơn – một ví dụ điển hình về luật kinh tế về cung và cầu – vì hầu hết các nhà đầu tư có thể không sẵn lòng đầu tư vào mọi ICO ra mắt, một yếu tố mà các doanh nghiệp ICO không dám nghĩ đến khi tiến hành.

Một chiều hướng ‘Bullrun – thị trường lên” có thể sẽ làm cho thị trường đầu tư ICO khởi sắc trở lại

Tuy nhiên, sự quan tâm đầu tư ICO, vẫn còn đó và các ICO sẽ vẫn được tổ chức để tạo điều kiện phát triển cho các mục tiêu trong tương lai. Người ta tin chắc rằng tiền không thể thay thế một đội ngũ có tay nghề cao và điều này hoàn toàn đúng khi nói đến ICO.

Hơn nữa, sự gia tăng trong tài trợ dự án ICO là tối đa vào tháng 12 năm 2017, một tháng được đánh dấu bằng sự gia tăng lịch sử của bitcoin lên gần 20.000 đô la, cùng với tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử tăng lên tới 800 tỷ đô la.

Tháng này đánh dấu nhiều nhà đầu tư đổ xô đi mua tiền điện tử và dự án ICO, nghe theo lời khuyên của các diễn giả – thánh truyền thông xã hội để đầu tư vào các altcoin ít được biết đến và các ICO nguy hiểm.

Về cơ bản, có thể là hơi “cường điệu hóa” khi nói lợi nhuận gấp 10x lần tiềm năng, dẫn đến việc tăng số lượng ICO. Một đợt tăng trưởng tương tự vào năm 2018 thực sự có thể dẫn đến các kết quả khác so với 2017 trong biểu đồ thống kê “báo cáo kêu gọi vốn – Funds Raised in 2018” vào cuối năm 2018.

Các cuộc lùng soát quản lí của chính phủ đối với các ICO?

Số tiền ngất ngưỡng 100 triệu đô la đã được kêu gọi thành công bởi một vài công ty, và Tezos là lớn nhất trong số đó. Tuy nhiên, việc gây quỹ lớn báo động chuông cho các nhà quản lý và các quan chức tài chính trên toàn cầu, khiến họ phải hành động ngăn chặn ICO ở một số quốc gia.

ICO đang được giám sát trên toàn cầu. Khái niệm gây quỹ ICO phải đối mặt với lệnh cấm tại các quốc gia châu Á là Trung Quốc và Hàn Quốc, cả hai đều có sự quan tâm đáng của nhà đầu tư đối với tiền điện tử và dự án ICO. May mắn thay, chính phủ 2 nước đã công bố kế hoạch của mình để đảo ngược lệnh cấm ICO vào ngày 13 tháng 3 năm 2018.

Tại Tây bán cầu, Mỹ vẫn duy trì quan điểm thận trọng về ICO, với việc SEC luôn kiểm tra gắt các ICO. Do đó, một số ICO và vì thế rất nhiều dự án ICO và sàn giao dịch tiền điện tử không cung cấp dịch vụ của họ, đặc biệt, cho công dân Mỹ.

Dịch bởi ICOVN.NET Theo BTCmanager

Biên tập bởi ICOVN.NET


Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng trên ICOVN.NET đều là ý kiến nhận xét dựa trên nghiên cứu của cả nhóm, không phải là lời khuyên mua bán. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn có trách nhiệm với đồng tiền và tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định đầu tư.
Tham gia kênh telegram để trao đổi và nhân thêm thông tin : https://t.me/icovn_net

Nếu như bạn là người mới, hãy đọc những bài viết sau đây :
 1. Cần bao nhiêu tiền để đầu tư tiền điện tử 
 2. Hướng dẫn theo dõi thông tin tiền điện tử trên coinmarketcap
 3. 4 cách đầu tư tiền điện tử cho người mới
 4. Hướng dẫn trade coin - bắt đầu đầu tư tiền điện tử
 5. Hướng dẫn tạo ví bitcoin, ethereum trên sàn blockchain.info
 6. Hướng dẫn mua bán bitcoin,ethereum tại Việt Nam thông qua sàn Remitano
 7. Hướng dẫn giao dịch trên sàn quốc tế Binance
 8. ICO là gì, hướng dẫn cho người mới về ICO
 9. Kiểm soát tâm lý giao dịch và tránh thua lỗ trên thị trường 
 10. Các nguyên tắc để tránh thua lỗ trong trade coin
 11. Các kỹ thuật trading mua bán nâng cao 
 12. Kênh telegram của group ICOVN.NET

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here