Hãy tắt máy dừng trade nghỉ ngơi khi xuất hiện những dấu hiệu này

Cảm xúc tiêu cực giống như kẻ thù trong bóng tối, sẵn sàng tấn công vào những thời điểm mà bạn không ngờ đến. Hãy chú ý đến những dấu hiệu tâm lý nguy hiểm sau để “nghỉ ngơi” kịp lúc:

1. Cảm thấy cay cú thị trường

Dấu hiệu đầu tiên và cũng là nguy hiểm nhất, đây là dấu hiệu tiền đề cho hành vi trade trả thù. Ở trạng thái cân bằng cảm xúc, bạn sẽ chỉ tập trung vào phân tích biểu đồ, đánh giá chất lượng tín hiệu, và cân nhắc quyết định vào lệnh. Tất cả những yếu tố đó sẽ biến mất khi bạn mất kiểm soát tâm lý, bạn sẽ không còn xem trading là công việc giao dịch tài chính nữa, mà nó đã biến thành nơi để thị trường chọc tức bạn. Lúc này mục đích cao nhất của bạn là chứng minh bản thân, đề cao cái tôi. Đó là khoảnh khắc bạn cần cố gắng tắt máy rời khỏi bàn làm việc nếu muốn tài khoản sống sót.

2. Thất vọng về bản thân

Dấu hiệu này thường xảy ra sau khi bạn “nhận” được một chuỗi trade thua, thời điểm đó bạn cảm thấy rất thất vọng về bản thân, sự tự tin cũng sẽ sụt giảm nghiêm trọng. Đó là lúc mà bạn có thể ra những quyết định sai trầm trọng. Hãy đóng máy, thư giãn để stress được giải tỏa.

Hãy tắt máy dừng trade nghỉ ngơi khi xuất hiện những dấu hiệu này. ​

 

3. Quá sung sướng

Cảm xúc tự tin, vui sướng quá mức cũng có thể ảnh hưởng đến quá trình trading. Điều này dễ dàng thúc đẩy lòng tham chiếm lấy tâm trí của bạn, một khi nó xảy ra, tài khoản bạn sẽ đứng trước nguy cơ bùng cháy. Một lần nữa, hãy đóng máy!

 

theo Traderviet.com

Gửi câu trả lời

Your email address will not be published.