Bitcoin (BTC) và tiền điện tử so với Mastercard: Cái nào an toàn hơn ?

Giám đốc điều hành Mastercard Ajay Banga gọi là tiền điện tử “rác” trong tuần này, ngay trước khi mộttài khoản tweet dường như thách thức sự an toàn của PayPass, một sản phẩm Mastercard.

Anh đã có phát biểu tại một hội nghị tại lãnh sự quán Ấn Độ ở New York, Banga đã bày tỏ sự giới hạn về khả năng sử dụng của các đồng tiền điện tử như Bitcoin (BTC) để xem chúng như một phương tiện trao đổi. Theo Banga, sự thiếu minh bạch và việc sử dụng chúng trên trang web đen là những vấn đề cần đặc biệt chú ý. Ông cũng lưu ý rằng 12 người Nga chỉ bị buộc tội can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016 đã sử dụng Bitcoin (BTC) để rút gọn âm mưu của họ.

“Tôi nghĩ tiền điện tử là rác … Ý tưởng về tiền tệ ẩn danh được tạo ra bởi những người phải khai thác nó, giá trị của nó có thể dao động dữ dội – với tôi không phải là cách mà bất kỳ phương tiện trao đổi nào xứng đáng được coi là phương tiện trao đổi, ”Banga nói.

Sau khi nhận xét của anh được công khai, một video trên Twitter dường như thách thức tính bảo mật của thẻ tín dụng như một phương tiện trao đổi, có lẽ gọi sự an toàn của giải pháp thanh toán không tiếp xúc của Mastercard được đề cập.

Theo công ty, “Thanh toán không tiếp xúc được an toàn. Thẻ hoặc thiết bị của bạn không bao giờ rời khỏi bàn tay và mã hóa – duy nhất cho mọi giao dịch mua – bảo vệ dữ liệu của bạn, giảm nguy cơ mất mát hoặc giả mạo. Hơn nữa, các biện pháp bảo vệ được đưa ra để lập hóa đơn cho bạn chỉ một lần nếu bạn vô tình nhấn hai lần”

Banga cũng bày tỏ mối lo ngại của mình về việc sử dụng tiền điện tử cho gái mại dâm và ma túy. Theo một báo cáo của The Times of India, Banga nói rằng 95% tất cả các giao dịch bất hợp pháp trên web đen được thanh toán bằng tiền điện tử.

Nhận xét của bộ phận thực thi của FinCEN mâu thuẫn với tuyên bố của Banga. Theo phó giám đốc Thomas Ott, việc tài trợ cho hầu hết các hoạt động bất hợp pháp trên trang web đen là trên thực tế không được kết nối với tiền điện tử .

Tại một cuộc điều trần gần đây của Quốc hội Hoa Kỳ về tiền điện tử, Ott nói: “Mặc dù phương pháp tài chính truyền thống vẫn là phương tiện chính cho hầu hết các hoạt động bất hợp pháp, FinCEN tin rằng tiền điện tử mang lại những rủi ro tài chính bất hợp pháp cụ thể là không có cảnh giác”

Nguồn: Dailyhodl

Gửi câu trả lời

Your email address will not be published.