AGI (SingularityNET) là gì ? Có nên đầu tư vào AGI ?

Giới thiệu về SingularityNET (AGI)

Giá trị và sức mạnh của Trí tuệ nhân tạo đang gia tăng đáng kể mỗi năm, và sẽ sớm chiếm ưu thế trên Internet – và nền kinh tế nói chung. Tuy nhiên, các công cụ ngày nay bị chia cắt bởi một môi trường phát triển khép kín; hầu hết được phát triển bởi một công ty độc quyền, để thực hiện một nhiệm vụ và không có cách nào để cùng lúc sử dụng kết hợp các tool với nhau. SingularityNET nhằm mục đích trở thành giao thức chính cho việc kết nối các công cụ AI và máy học để tạo thành một hệ thống Trí tuệ nhân tạo tổng hợp.

SingularityNET là một giao thức nguồn mở và bộ sưu tập các hợp đồng thông minh cho một thị trường phân cấp các dịch vụ điều phối về Trí tuệ nhân tạo. Trong khuôn khổ này, những lợi ích của AI sẽ trở thành cơ sở hạ tầng chung toàn cầu vì lợi ích của tất cả mọi người; bất cứ ai có thể truy cập vào công nghệ AI hoặc trở thành một phần liên quan trong sự phát triển của nó.

SingularityNET được hỗ trợ bởi Quỹ SingularityNET, hoạt động dựa trên niềm tin rằng những lợi ích của AI không nên bị chi phối bởi bất kỳ một tổ chức mạnh mẽ nào, mà chia sẻ bởi tất cả mọi người. Mục tiêu chính của SingularityNET là đảm bảo công nghệ này là nhân từ theo tiêu chuẩn của con người, và mạng được thiết kế để khuyến khích và khen thưởng cho người tham gia có lợi.

SingularityNET làm việc như thế nào?

SingularityNET muốn mở ra thị trường AI cho toàn thế giới. Nó cho phép AI như một dịch vụ trên một nền tảng không có giới hạn, có nghĩa là bất cứ ai cũng có thể sử dụng dịch vụ AI dễ dàng hơn bao giờ hết.

Một số tính năng chính của thị trường phân quyền bao gồm:

Thông qua truyền thông qua AI:

SingularityNET kết hợp mỗi thuật toán AI, từ đó tạo ra một giao thức đơn giản để trao đổi dữ liệu và phối hợp các quá trình giữa AI, giải quyết vấn đề truyền thông.

Một nền kinh tế toàn cầu về AI:

SingularityNET nhằm tạo ra thị trường AI quốc tế lý tưởng, “nơi mà bất kỳ dịch vụ gia cầm nào cũng có thể được tìm và mua”.

Tự động hoá khép kín với AI Liên kết:

SingularityNET làm cho các dịch vụ AI dễ dàng kết nối với nhau. Bạn có thể mua các “hôp tự động AI” với chi phí thấp hơn thông qua thị trường SingularityNET.

Nhìn chung SingularityNET tự coi mình là giải pháp cho những vấn đề chính trong thế giới AI, giúp cho thị trường đạt được nền kinh tế trị giá 3 nghìn tỷ USD vào năm 2024.

Thế mạnh của Blockchain SingularityNET

SingularityNET tìm cách giải quyết tất cả các vấn đề sau:

Không có AI Discovery:

Thị trường AI ngày nay hoạt động không hiệu quả bởi vì không có cách nào để tìm các dịch vụ AI, cũng như không có cách nào để đánh giá chất lượng của dịch vụ AI mà không sử dụng nó. Điều này tạo ra rủi ro không cần thiết. Người mua cần phải đánh bạc trên mỗi dịch vụ AI họ mua, không biết liệu dịch vụ AI đó có đáp ứng được nhu cầu của họ hay không.

 

Không có truyền thông các hệ AI:

Không có cách nào để AI giao tiếp dữ liệu với nhau và điều phối việc xử lý. Tất cả mọi thứ phải được thực hiện bằng tay và với chi phí cao hơn. AI tồn tại trong cấu trúc siled, và sự phân tách này dẫn đến sự không hiệu quả trong ngành.

Đắt cho tất cả mọi người:

Hiện nay có rất ít người trên thế giới tạo AI, kết nối nó với người khác và đưa nó ra thị trường. Điều này làm AI quá đắt và quá phức tạp cho hầu hết các tổ chức. Không có một thị trường hiệu quả nào mà người tham gia có thể phát hiện chính xác giá cả.

Robot Sophia

Trang web SingularityNET có một trường hợp sử dụng cho nền tảng AI của họ. Trang web này mô tả cách Sophia, “con người tiên tiến nhất của con người robot” sống trong SingularityNET. Sophia được tạo ra bởi đối tác sáng lập của SingularityNET, Hanson Robots. Đây là robot có hình dáng ấn tượng nhất, và phần mềm, phần mềm và phần cứng sở hữu của nó khiến cô gần như không thể lặp lại được.

Robot Sophia

Trí tuệ của Sophia đã được đặt trong SingularityNET. Điều đó có nghĩa là sử dụng SingularityNET, bất cứ ai cũng có thể truy cập được tâm trí của Sophia theo yêu cầu.

Sophia sử dụng hàng chục nghìn thuật toán – bao gồm một số thuật toán được cấp phép từ bên thứ ba. Ngày nay, việc tích hợp các tài nguyên AI bên ngoài – như các thuật toán AI của bên thứ ba – rất chậm, tốn kém và khó khăn đối với hầu hết các tổ chức.

Như trang web chính thức giải thích, “Chẳng bao lâu, toàn bộ tâm trí của Sophia sẽ sống trên mạng, để cô ấy học hỏi từ mọi AI khác trong SingularityNET. Và cả thế giới sẽ có thể nói chuyện với cô ấy. ”

 

Ai Đằng sau SingularityNET?

SingularityNET được dẫn dắt bởi Tiến sĩ Ben Goertzel (Giám đốc điều hành và Nhà khoa học), Tiến sĩ David Hanson (Robotics Lead), và Cassio Pennachin (CTO). Hệ thống AI cao cấp mà chúng tôi đã đề cập ở trên, “Sophia Hanson”, được liệt kê là “Chief Humanoid” của công ty.

Nhìn chung, đội ngũ gồm 50 nhà phát triển AI và 10 tiến sỹ. Nền tảng này cũng được cung cấp bởi một số công ty hàng đầu trong lĩnh vực AI, blockchain và robotics, bao gồm OpenCog, Hanson Robots, Vulpem Ventures và Novamente.

Token AGI

Thanh toán toàn cầu:

Bạn có thể thực hiện thanh toán trên toàn cầu mà không bị kiểm duyệt hoặc loại trừ, mua các dịch vụ AI từ bất cứ đâu trên thế giới.

Thúc đẩy thị trường AI

Mã AGI khuyến khích người tham gia mạng giúp đỡ các dịch vụ AI tốt nhất được khám phá và cải tiến mạng lưới.

Nền công nghiệp AI to AI:

Token AGI của SingularityNET được thiết kế để làm cho ngành công nghiệp vi mạch AI toàn cầu trở nên sống động, cho phép các tổ chức mua và điều chỉnh theo yêu cầu.

KẾT LUẬN

Cộng đồng chuyên gia tài chính lẫn công nghệ trên thế giới đánh giá rất cao dự án này và cũng như thế ICOVN đề xuất bạn hãy mua và giữ dài hạn, vì thị trường Trí tuệ nhân tạo là một thị trường rất lớn và tiềm năng trong tương lai.

 

Gửi câu trả lời

Your email address will not be published.