5 Dự Án Blockchain Có Thể Thay Đổi Nền Kinh Tế Thế Giới

Khi cố gắng đánh giá tiềm năng của tiền điện tử và công nghệ blockchain, bản chất không biên giới của công nghệ có nghĩa là bạn phải xem xét ảnh hưởng của nó lên toàn bộ nền kinh tế toàn cầu

Bitcoin đại diện cho việc phát hiện ra mạng thanh toán mở, có thể truy cập toàn cầu đầu tiên trên thế giới và Ethereum đã cho thấy tiềm năng lý thuyết của việc áp dụng công nghệ này trong nhiều lĩnh vực khác. Vậy những dự án nào ngoài kia có tiềm năng định hình lại nền kinh tế toàn cầu?

Dưới đây là 5 trong số các lựa chọn của chúng tôi.

TRONG BÀI VIẾT NÀY ( TABLE OF CONTENTS )

Siacoin

Filecoin, Maidsafe và StorJ đều đang cố gắng cho cùng một phân khúc và có thể dễ dàng được đưa vào đây.

Siacoin đang trong giai đoạn thử nghiệm rất tốt, nhưng nếu cất cánh, nó có thể tạo ra những ngành hoàn toàn mới.

Khi công nghệ tiếp tục định hình lại nền kinh tế, có ít việc làm toàn thời gian, truyền thống hơn và nhiều người cần nhiều nguồn thu nhập thụ động.

Nếu Siacoin hoặc một trong những đối thủ cạnh tranh của Sia có thể tạo ra công thức, một sự thay thế chính cho các trung tâm dữ liệu tập trung có thể được sinh ra. Một số người đã gọi cách tiếp cận này là AirBnB cho các ổ đĩa cứng vì nó cho phép lưu trữ phi tập trung các tệp trên hàng ngàn ổ cứng, cho phép người tham gia thuê hết dung lượng đĩa một cách hiệu quả.

Nhu cầu về dữ liệu liên tục tăng và nhu cầu lưu trữ dữ liệu với nó. Sự phát triển của nền kinh tế thông tin đã vượt xa nền kinh tế thông thường và với hệ thống lưu trữ phi tập trung, những người bình thường ở bất cứ đâu trên thế giới có thể tham gia vào cuộc đua lưu trữ đám mây và cạnh tranh với Amazon và Google.

Hàng triệu terabyte không gian đĩa không sử dụng trên toàn thế giới là giá trị kinh tế, mà bằng các dự án như Siacoin, có thể được chuyển đổi thành tiền.

Kleros

Thế giới đang trở nên toàn cầu hóa hơn mọi lúc. Các công ty đã chuyển từ quốc gia này sang quốc gia khác, tìm kiếm các quy định thân thiện nhất, nhưng điều này có thể khiến việc giải quyết tranh chấp quốc tế trở nên khó khăn hơn vì luật pháp khác nhau giữa các quốc gia.

Đây là một vấn đề đặc biệt đối với các công ty hoặc doanh nhân nhỏ hơn muốn nhận được một số lợi ích của việc đi quốc tế nhưng không đủ khả năng cho một nhân viên pháp lý tận tâm.

Kleros đang tạo ra một con đường mới bằng cách tạo ra một giao thức để giải quyết tranh chấp phi tập trung.Vì vậy Kle rs có thể sẽ không đưa Tòa án Tối cao Hoa Kỳ ra khỏi doanh nghiệp bất cứ lúc nào, nhưng đó là một bằng chứng thú vị về khái niệm – khuyến khích kinh tế có thể được sử dụng để phân quyền phán xử. Hệ thống hoạt động bằng cách yêu cầu người tham gia bảo đảm hợp đồng bằng tiền đặt cọc.

Trong trường hợp có tranh chấp, khoản tiền gửi sẽ được trả cho các bồi thẩm viên được lựa chọn ngẫu nhiên để đảm bảo sự công bằng.

Ngành công nghiệp dịch vụ pháp lý trị giá hơn 1 nghìn tỷ đô la Mỹ trên toàn thế giới, nhưng tác động của việc phá vỡ các hệ thống pháp lý thực sự có thể rộng hơn nhiều. Điều này là do một giao thức quốc tế tiêu chuẩn có thể được thiết lập để các đối tác đồng ý tuân thủ trước khi tham gia vào quan hệ đối tác, giảm nghiêm trọng chi phí pháp lý và sự không chắc chắn.

Nó cũng có thể làm cho triển vọng kinh doanh ở các quốc gia có chính phủ không ổn định trở nên ít đáng sợ hơn – nếu một thỏa thuận được bảo đảm bằng tiền điện tử, không có rủi ro rằng một cuộc đảo chính quân sự sẽ dẫn đến một nhà độc tài chiếm đoạt vốn và không cần phải dựa vào trên một hệ thống pháp lý yếu mềm hoặc không tồn tại cho bất bình đẳng.

Swarm

Có một số ứng cử viên đang cố gắng cung cấp Sercurity Token (ví dụ: token đại diện cho các tài sản trong thế giới thực), bao gồm Polymath, Swarm, Tokeny và các loại khác.

Một số người cho rằng luật chứng khoán ở Hoa Kỳ mang lại lợi thế không công bằng cho những người được gọi là nhà đầu tư được công nhận. Đặc biệt, khi nói đến các công ty khởi nghiệp công nghệ, điều đó có nghĩa là một tỷ lệ lớn của việc tạo ra giá trị xảy ra trước khi quyền sở hữu trong một công ty có sẵn cho công chúng. Điều này dẫn đến tình trạng người giàu trở nên giàu hơn và người nghèo trở nên nghèo hơn, vì nhiều cơ hội đầu tư chính được dành cho người giàu.

Điều này được cho là để bảo vệ các nhà đầu tư nhỏ lẻ tránh  khỏi hậu quả của việc đưa ra các quyết định tồi tệ, nhưng nếu đây là trách nhiệm của chính phủ, tại sao họ không bắt người dân xin giấy phép trước khi có con?

Gần đây chúng tôi đã đề cập đến  cách Swarm Fund tạo ra vốn chủ sở hữu trong công ty khởi nghiệp fintech Robinhood. Đây là một ví dụ tuyệt vời về cách token có thể mở ra các cơ hội đầu tư mới trên toàn thế giới cho những người không bao giờ có cơ hội như vậy.

Có rất nhiều tiền được tạo ra bằng những cách tiếp cận như thế này đến nỗi chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi ngày càng có nhiều người bắt đầu nắm bắt cơ hội. Giải pháp pháp lý sáng tạo cho các quy định sai lệch hoặc thiên vị là một lĩnh vực khác trong đó các blockchain có khả năng định hình lại nền kinh tế thế giới và mô hình tạo ra sự giàu có.

CARGO COIN

Trong khi tiền điện tử đang xóa tan rào cản đối với thanh toán toàn cầu, việc vận chuyển vật liệu thực tế vẫn phải đối mặt với các rào cản lớn do các thủ tục không thay đổi trong nhiều thập kỷ.

Việc chuyển giao quyền sở hữu hợp pháp, thủ tục hải quan và nhận hàng hóa thực tế đều được trung gian bởi các thủ tục giấy tờ rộng rãi, mất nhiều thời gian và cần có sự hỗ trợ của các đại lý và môi giới, mỗi người phải trả một khoản phí.

Cho đến nay, những biện pháp bảo vệ pháp lý này là cần thiết để đảm bảo rằng tất cả các yêu cầu đều được đáp ứng. Do thực tế là thương mại quốc tế là như vậy, tốt, quốc tế, thực sự thiết lập các tiêu chuẩn toàn cầu thống nhất là vô cùng thách thức.

CargoCoin , bạn đoán nó, cố gắng loại bỏ tất cả sự quan liêu này bằng cách số hóa giấy tờ và cung cấp một nền tảng nơi các nhà cung cấp, chủ hàng và người mua có thể tương tác và trao đổi giá trị một cách an toàn.

Giảm các rào cản thương mại có nghĩa là giá nguyên liệu nhập khẩu sẽ giảm, cho phép hiệu quả hơn trong sản xuất bằng cách giảm chi phí và cho phép hàng hóa thường được sản xuất trong nước được nhập khẩu. Điều này giải phóng các nguồn lực cho sản xuất tập trung, chuyên biệt, có xu hướng hiệu quả hơn về chi phí.

Nếu CargoCoin có thể thực hiện kế hoạch của họ và đưa ngành vận tải lên tàu, điều đó có thể dẫn đến một phản ứng dây chuyền đặt ra một sự tái cấu trúc lớn của nền kinh tế toàn cầu.

Stellar

Stellar là loại tiền điện tử lớn nhất được thiết kế đặc biệt để giải quyết vấn đề bao gồm tài chính. 

Stellar ban đầu là kết quả của một cuộc tranh chấp bên trong Ripple, và thật dễ dàng để biết lý do tại sao. Trong khi Ripple được điều hành bởi một công ty vì lợi nhuận, việc kiểm soát nguồn cung 100% được khai thác trước của Stellar được quản lý bởi một tổ chức phi lợi nhuận.

Trọng tâm chính của Ripple là làm cho việc kinh doanh trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn đối với các ngân hàng và tập đoàn lớn, trong khi Stellar lại hướng đến thế giới không bị ràng buộc – 2 tỷ công dân không có tiền sử trên thế giới mà nhiều công ty khởi nghiệp tiền điện tử đang chú ý.

Trong khi Stellar, như Ripple, đôi khi bị chỉ trích vì có tiền khai thác 100%, điều này có thể khiến việc nhận con nuôi ở những nơi như Châu Phi, một trong những thị trường mục tiêu chính của Stellar, dễ dàng hơn nhiều. Thay vì phải khai thác tiền xu, Quỹ Stellar chỉ có thể phân phối tiền bất cứ nơi nào họ muốn khuyến khích áp dụng.

Thanh toán kỹ thuật số ở châu Phi đã được đưa tin vào phần tốt hơn của thập kỷ trước, kể từ khi M-Pesa ở Kenya cất cánh , đưa Kenya trở thành công ty hàng đầu thế giới về thanh toán kỹ thuật số trước khi hầu hết mọi người từng nghe về Bitcoin – vì vậy tiềm năng là có .

Bất kỳ dự án nào, bao gồm Stellar, quản lý để lan truyền trong lĩnh vực này có thể sẽ gây ra làn sóng lớn trong nền kinh tế toàn cầu. Bắt mọi người chấp nhận ví kỹ thuật số ở những nơi như Mỹ hoặc Châu Âu khá khó khăn, bởi vì hầu hết mọi người đã có tài khoản ngân hàng và thẻ ghi nợ được tích hợp với PayPal và các dịch vụ khác, vậy tại sao họ phải bận tâm?

Tuy nhiên, ở Châu Phi, mọi người có thể nhảy vọt vào ngân hàng di động vì không có hệ thống di sản cổ xưa.

Với việc áp dụng rộng rãi các khoản thanh toán quốc tế nhanh và rẻ, tất cả các cách thức kinh doanh mới mở ra – đặc biệt khi nói đến việc tạo ra giá trị kỹ thuật số và thương mại điện tử.

Điều này có thể gây ra một số cân bằng nghiêm trọng ra khỏi khoảng cách tiền lương toàn cầu, đẩy nhanh quá trình đang được tiến hành. Phân phối tài sản cân bằng hơn cũng sẽ dẫn đến tăng trưởng kinh tế chung trên toàn thế giới, vì nhiều người có một số tiền sẽ dẫn đến nhu cầu về hàng hóa và dịch vụ tổng thể nhiều hơn so với một số ít người có nhiều tiền.

 

 

 

Gửi câu trả lời

Your email address will not be published.