Faceter với lời hứa sẽ ngăn chặn tội phạm trước khi chúng xảy ra !

FACETER – A COMPANY THAT PROMISES TO STOP CRIME EVEN BEFORE IT HAPPENS!

Giới thiệu Faceter

Faceter là hệ thống giám sát phi tập trung đầu tiên cho người tiêu dùng. Faceter giúp việc giám sát video trở nên thông minh, mang lại cho bộ não máy ảnh thông qua phát hiện khuôn mặt nâng cao, phát hiện đối tượng và phân tích video theo thời gian thực. Những tính năng này cho phép máy ảnh hiểu được tình hình và phản hồi nó, mang lại sự bảo mật tốt hơn cho tất cả khách hàng. Cốt lõi công nghệ của Faceter là sự tôn trọng tuyệt đối cho sự riêng tư, và việc sử dụng các tính năng của mạng nơ-ron xoắn ốc để phân chia các nhiệm vụ củng cố cam kết này. Kết quả là, dữ liệu nhạy cảm luôn được xử lý trong một môi trường hoàn toàn đáng tin cậy và tất cả các hình ảnh không phải phục hồi được chuyển đến mạng phân cấp.

Khi nói đến vấn đề an ninh, việc giám sát bằng video hiện nay là một trong những cách tốt nhất để đảm bảo ‘điều thực sự xảy ra’ trong bất kỳ tình huống nào. Tội phạm công cộng và hoạt động khủng bố là những yếu tố chính tạo ra nhu cầu cho sự phát triển của thị trường giám sát toàn cầu.

Theo Stratistics MRC, thị trường giám sát bằng video toàn cầu trị giá khoảng 19 tỷ USD vào năm 2015 – con số này dự kiến sẽ vượt quá 63 tỷ USD vào năm 2022. Điều này cho thấy tỷ lệ tăng trưởng hàng năm là 18,3%. Hiện tại Bắc Mỹ chiếm 1/3 tổng thị trường, mặc dù Châu Á và Châu Âu cũng đang có nhu cầu cao hơn. Đặc biệt, Châu Âu ngày càng hành động khẩn cấp hơn sau các đợt tấn công khủng bố vào năm 2016-2017.

Tuy nhiên, khi nói đến giám sát bằng video, cần nhiều thứ hơn so với camera. Các công nghệ tầm nhìn máy tính đang ngày càng trở thành hiện thực nhờ kỹ thuật machine learning, tạo ra các cơ sở dữ liệu khổng lồ thường rất khó khăn và tốn kém để duy trì. Hơn nữa, phần lớn cơ sở hạ tầng giám sát bằng video hiện nay vẫn chưa phát triển, làm cho việc khai thác các công nghệ mới nhất và tuyệt vời nhất càng thêm khó khăn.

Trong bối cảnh này, Faceter cung cấp một giải pháp công nghiệp độc nhất dựa trên hệ thống giám sát phân quyền cho việc sử dụng tư nhân (chính phủ và/hoặc doanh nghiệp) và thương mại (tiêu dùng cá nhân). Faceter làm cho việc giám sát bằng video “thông minh hơn” thông qua việc nhận dạng khuôn mặt và đối tượng tiên tiến, và phân tích video thời gian thực có thể phát hiện và “hiểu” một tình huống dựa trên các đối tượng di chuyển trong một cảnh. Dự án được triển khai trên một mạng lưới phân cấp, nơi mà máy quay, video trung tâm và các Miner đều giao tiếp với nhau, loại bỏ chi phí, sức mạnh tính toán và thời gian cần thiết để thiết lập loại hình này.

Để sử dụng các giải pháp của Faceter, khách hàng sẽ sử dụng Faceter Software Complete để kết nối với nền tảng phân quyền, được thiết kế trong một bộ các module và được thực hiện ở các cấp hệ thống khác nhau, chịu trách nhiệm cho từng giai đoạn của nền tảng điều hành. Nền tảng sử dụng ngôn ngữ C ++ 11 và cũng thúc đẩy tăng tốc GPU bằng cách sử dụng mạng phân quyền Faceter.

Người dùng có thể chọn giao diện với nền tảng Faceter hoặc có cơ sở dữ liệu ngoại tuyến riêng của họ như là các thành phần nhận dạng hình ảnh, nhưng cũng có nghĩa là hoạt động ngoại tuyến sẽ yêu cầu sức mạnh máy tính cá nhân và máy chủ được cung cấp bởi chính tổ chức người dùng. Đối với giải pháp trực tuyến, người dùng được yêu cầu đăng nhập vào trang web của Faceter và cung cấp thông tin dưới dạng RTSP, HTTP hoặc RTMP để kết nối các camera theo ý muốn mà được sử dụng làm khởi nguồn cho các nội dung bắt mắt.

Nền tảng này có khả năng chia đoạn video thành các khung, và sau đó phân tích chúng bằng cách sử dụng các mạng Neural nhân tạo kết nối với cơ sở dữ liệu Faceter, tùy thuộc vào giải pháp và sức mạnh tính toán được cung cấp bởi người dùng. Tùy thuộc vào module và kế hoạch Faceter có thể nhận dạng gương mặt cá nhân, vật thể phổ dụng và thậm chí là các tình huống định sẵn dựa trên sự nhận diện và phân tích chuyển động không gian tùy thuộc vào góc độ và chất lượng của các dữ liệu được cung cấp.

Tính năng chính của Faceter

 • Nhận dạng đối tượng và nhận dạng khuôn mặt và phân tích hành vi kết quả làm tăng đáng kể khả năng của các hệ thống giám sát video để phát hiện các mối đe dọa tiềm ẩn hoặc các sự kiện như một khách hàng mỉm cười, một nhân viên tập trung … Thuật toán của công nghệ đã được chứng minh bằng các bài kiểm tra LFW và MegaFace, trong ngành công nghiệp.
 • Các ứng dụng thuận tiện cho bất kỳ máy tính hoặc thiết bị di động nào cho phép người dùng truy cập hệ thống giám sát bằng video từ mọi nơi và không cần phải nắm bắt các giao diện phức tạp và chậm.
 • Mạng máy tính sương mù – Chi phí của sản phẩm được giảm đáng kể bằng cách đưa các thợ đào có mật mã vào mạng máy tính phân tán để thực hiện các tính toán công nhận với lợi ích bổ sung cho việc cung cấp cho các thợ mỏ những cơ hội có thu nhập cao hơn.
 • Blockchain – Faceter sử dụng tất cả các cơ hội mới mẻ của các hợp đồng thông minh để cung cấp các lựa chọn thanh toán linh hoạt và minh bạch cũng như các cơ chế chứng minh sự nhận dạng đối với một mạng máy tính Fog. Đây là cách mà Faceter góp phần vào sự phát triển của ngành công nghiệp mật mã.
 • Trí tuệ nhân tạo tự học hỏi – sử dụng mạng nơron, bạn có thể dạy cho Faceter phản ứng về các biến thể của các sự kiện nhất định.
 • Bảo vệ dữ liệu – Faceter không xử lý dòng video nguồn bên ngoài môi trường đáng tin cậy của nó; chỉ những dữ liệu ẩn danh được chuyển sang mạng phân cấp.
 • Mã thông báo Faceter là “nhiên liệu” của một mạng lưới phân cấp cho phép tạo cơ chế giải quyết linh hoạt, minh bạch, xuyên biên giới cho tất cả người tham gia.

Token Ecosystem

Mô hình kinh doanh của Faceter bao gồm nhiều cách tạo thu nhập tùy thuộc vào kết quả của chiến dịch crowdfunding. Dưới đây liệt kê các cơ chế chính của việc kiếm tiền từ dự án. Trong tất cả chúng, một phần lợi nhuận được cho là được sử dụng để mua các token và đốt chúng khi đã được sử dụng.

Phí xử lý video: Người tiêu dùng sẽ được cung cấp dịch vụ với mức giá 9,99 đô la mỗi tháng cho mỗi máy quay, trong khi phần thưởng của người khai thác mỏ sẽ không vượt quá 50% ngay cả khi phần thưởng đó cao gấp đôi thu nhập từ khai thác của Ethereum.

Hợp đồng trong các lĩnh vực B2B và B2G: Các tập đoàn lớn và các doanh nghiệp nhà nước rất quan tâm đến các sản phẩm này và đã sẵn sàng ký hợp đồng dài hạn với một khoản phí hàng tháng cho mỗi máy quay kết nối.

Các giải pháp phần cứng của Faceter: ưu tiên hợp tác chặt chẽ với các nhà cung cấp thiết bị giám sát bằng video. Nó cũng được lên kế hoạch để phát triển độc quyền và đồng thương hiệu máy quay video có khả năng thực hiện xử lý video đầu tiên của dòng và obfuscation của nó trên chip nhúng được tối ưu hóa cho các thuật toán Faceter.

Chi trả cho các tìm kiếm: Người dùng của Faceter vẫn là chủ sở hữu dữ liệu không có điều kiện và có toàn quyền kiểm soát truy cập dữ liệu của họ. Chủ sở hữu máy ảnh cũng có thể tham gia vào các hoạt động để tìm kiếm những người nhất định và nhận được phần thưởng dưới dạng thẻ token nếu người đó được phát hiện. Với mục đích này, dự định sẽ phát triển dịch vụ bổ sung với các hợp đồng thông minh riêng phù hợp với các quy định pháp luật quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân.

Nhận xét

Faceter có thể là trường hợp đầu tiên tích hợp các giải pháp Blockchain vào thị trường giám sát bằng video, nhưng chúng ta không nên quên rằng lĩnh vực truyền thống tương tự đã có một số đối thủ quan trọng mà không muốn bị bỏ lại phía sau trong cuộc đua giành ưu thế về công nghệ. Một số những thương hiệu này bao gồm Avigilon Corporation, Axis Communications AB, và BOSCH Security Systems. Những thương hiệu này và các nhà sản xuất công nghiệp khác có thể sớm bắt đầu hành trình về công nghệ giám sát bằng video tiên tiến nếu họ chưa làm như vậy.

Vì vậy Faceter cần tận dụng những ưu thế của mình bao gồm Blockchain, Phân quyền, Ecosystem để có thể phát huy và cạnh tranh hiệu quả. Dự án này hiện tại ICOVN chỉ đánh giá ở mức độ trung bình, nếu trong 6 tháng tới có nhiều thay đổi trong kết quả làm việc thì chúng ta nên cân nhắc thêm.

 

Biên tập bởi ICOVN.NET


Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng trên ICOVN.NET đều là ý kiến nhận xét dựa trên nghiên cứu của cả nhóm, không phải là lời khuyên mua bán. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn có trách nhiệm với đồng tiền và tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định đầu tư.
Tham gia kênh telegram để trao đổi và nhân thêm thông tin : https://t.me/icovn_net

Nếu như bạn là người mới, hãy đọc những bài viết sau đây :
 1. Cần bao nhiêu tiền để đầu tư tiền điện tử 
 2. Hướng dẫn theo dõi thông tin tiền điện tử trên coinmarketcap
 3. 4 cách đầu tư tiền điện tử cho người mới
 4. Hướng dẫn trade coin - bắt đầu đầu tư tiền điện tử
 5. Hướng dẫn tạo ví bitcoin, ethereum trên sàn blockchain.info
 6. Hướng dẫn mua bán bitcoin,ethereum tại Việt Nam thông qua sàn Remitano
 7. Hướng dẫn giao dịch trên sàn quốc tế Binance
 8. ICO là gì, hướng dẫn cho người mới về ICO
 9. Kiểm soát tâm lý giao dịch và tránh thua lỗ trên thị trường 
 10. Các nguyên tắc để tránh thua lỗ trong trade coin
 11. Các kỹ thuật trading mua bán nâng cao 
 12. Kênh telegram của group ICOVN.NET

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here