NEON EXCHANGE – Sàn giao dịch Token hoàn hảo cho hệ sinh thái NEO

Tổng quan về NEX:

NEX là 1 trong những sàn phi tập trung đầu tiên hỗ trợ NEO Nep5 token, được tạo ra nhằm mục đích giải quyết các vấn đề của sàn giao dịch phi tập trung thông thường (Phí cao, hệ thống khớp lệnh đơn giản, tốc độ giao dịch chậm, thanh khoản kém). Đó là sự kết hợp giữa tính bảo mật, tin cậy của sàn phi tập trung đồng thời cung cấp các tiện ích mà sàn giao dịch tập trung mang lại.

Thoạt nhìn, NEX có vẻ như là nỗ lực khác để tạo ra một sàn giao dịch tiền mã hóa phi tập trung (DEX) mới, hay còn gọi là “sàn giao dịch sát thủ của các sàn giao dịch thông thường”. Nhưng NEX có tầm nhìn xa hơn thế. Họ nhìn vào thứ mà chúng ta coi là “liên kết còn thiếu” trong hệ sinh thái NEO đang phát triển, vốn sẽ sớm kết nối tất cả các yếu tố với nhau theo từng bước một, nhờ đó giúp chúng ta thoát khỏi cảnh “blockchainization” hay blockchain hóa của các loại tài sản và các dịch vụ xây dựng quanh nó. Vì thế, hãy nghiên cứu sâu một chút về NEX.

NEX bao gồm 3 bộ phận chính:

– Smart contract nơi các giao dịch được thực hiện

– Hệ thống thanh toán nơi mà GAS và NEO có thể chuyển thành token để giao dịch

– 1 bộ máy khớp lệnh off-chain

Theo Whitepaper, NEX có thể thực hiện hơn 100K giao dịch mỗi giây.

Trader có thể thực hiện các loại lệnh như trên sàn giao dịch tập trung: mua, bán, margin, stoploss, limit

Trong tương lai NEX cũng hỗ trợ ETH và các loại crypto khác trong hệ thống thanh toán của mình.

Team – Advisor

Nếu bạn đã nghe về NEO, bạn sẽ biết cộng đồng mã nguồn mở lớn nhất là City of Zion. Những người này đứng sau ví Neon và hầu hết các dự án xung quanh NEO.

Nhóm nghiên cứu có vẻ hơi ngố và nặng kỹ thuật chứ không mang hướng quảng bá doanh nghiệp, nhưng nó được cân bằng bởi đội ngũ cố vấn cấp cao tổ chức định hướng. Trong số này có Da Hongfei, CEO Onchain và Erik Zhang, Giám đốc kỹ thuật Onchain. Cả hai đều thuộc Hội đồng NEO. Trên thực tế, danh sách các cố vấn cấp cao sẽ chỉ phát triển khi dự án phát triển và có những kế hoạch đầy tham vọng thực sự.

Thông tin token

  • – Tổng số token: 50,000,000
  • – Ký hiệu: NEX
  • – Hardcap: 25,000,000 USD
  • – Giá: 1 NEX = 1.00 USD
  • – Số token ICO: 50%
  • – Chấp nhận thanh toán: NEO, GAS
  • – Round 1 — $1000 USD mỗi người
  • – Round 2 — $9000 USD mỗi người nếu vòng 1 k bán hết
  • – 12/03/2018: Đăng ký whitelist và KYC
  • – 31/03/2018: Thông báo 25,000 người chiến thắng quay số

Chức năng của NEX

Có thể nói NEX chính là DEX ở bước đầu tiên, nhưng sự khác biệt chính là giao thức khác Off-Chain Matching Engine (hệ thống nằm ngoài blockchain – chuỗi khối chính được thực hiện bởi cơ chế khớp lệnh). On-Chain matching (khớp lệnh trên chuỗi khối chính) là một trong những nút cổ chai cho DEX thông thường. Tất cả khớp lệnh mua – bán sẽ được xử lý off-chain, một cách tin tưởng và an toàn. Điều này cho phép nền tảng giao dịch có tốc độ cao, tính thanh khoản cao.

Thứ tự cuối cùng giữa hai bên sẽ được ghi lại trên một blockchain. Sẽ có một API JSON dành cho nhà phát triển và đối tác. Nhóm nghiên cứu không từ chối sử dụng các giao thức trên chuỗi khối (on-chain) – chẳng hạn như 0x, Kyber hoặc Loopring (các đồng coin khác) – để nâng cao khả năng thanh khoản tổng thể. Hiện đã có nhóm hợp tác được lên kế hoạch, Thor (Giải pháp Kinh tế Gig do Blockchain hậu thuẫn) đang có kế hoạch sử dụng NEX trong cơ sở vật chất của họ.

Theo Fabio C. Canesin, trọng tâm ở đây là NEX là nền tảng thân thiện với người dùng nhất có thể. Vì vậy ngay cả người già cũng giao dịch mà không cần quan tâm block height hoặc transaction hash là gì.

Trước khi chúng ta chuyển sang nói đến vai trò NEX trong hệ sinh thái NEO trong tương lai, hãy nhớ lại ý tưởng đằng sau NEO. NEO không chỉ là một chuỗi khối (blockchain) cho mục đích chung chung như ETH đang làm. Tóm lại, mục tiêu chính của NEO – là hướng tới giá trị cốt lõi cho tài sản số hóa. Một trong những phần quan trọng của nó là NeoX, giao thức giao tác phân phối chuỗi chéo.

Trên thực tế, điều đó có nghĩa là bất kỳ blockchain nào hỗ trợ NEO ABI đều có thể chuyển tài sản đến NEO hoặc đi khỏi NEO. Hiện giờ có một số kế hoạch để hỗ trợ điều này. Đơn cử Elastos (hệ điều hành trên hệ thống blockchain riêng), Ontology (mạng tin cậy ngang hàng thực hiện giao thức chuỗi chéo vốn có tính cross-system hay so sách hệ thống chéo, cross-industry hay khối dự liệu chéo, cross-application hay so sánh ứng dụng chéo, và cross –device hay thiết bị so sánh chéo). Khi nói tới cross là 2 mạng blockchain đó nhìn nhau và thực hiện các tác vụ trên.

Dịch vụ thanh toán

NeoX chắc chắn là phần chủ chốt của toàn bộ hệ sinh thái, nhưng nhóm nghiên cứu không có ý định chỉ dừng lại ở việc trao đổi chéo với hệ thống tương thích blockchain của NEO. Họ có kế hoạch hỗ trợ chuyển giao đa chuỗi (ví dụ như Ethereum hoặc Cardano), cũng như hỗ trợ chuyển đổi với tiền thực tế (fiat currency, như euro hay đô la Mỹ).

Để đạt được điều này, họ có kế hoạch xây dựng mạng lưới các trung tâm và mạng lưới đối tác có thể xử lý các chuỗi (ai đó gửi ETH vào sàn) hoặc off-chain (ai đó gửi fiat) và sản xuất tài sản NEP-5 tương ứng bằng sự trợ giúp của hợp đồng thông minh (smart contract). Giả sử: ETH có thể được khóa trên Ethereum và XETH (phiên bản NEP-5) sẽ được trả ra NEO và ngược lại. Điều tương tự cũng diễn ra với fiat, có một hệ thống thanh khoản hoặc một trung tâm có khả năng chuyển đổi XUSD/XEUR. Nhóm NEX sẽ bắt đầu với NEO/GAS, vì đây không phải là NEP-5 và do đó không thể chuyển đi được bằng hợp đồng thông minh.

Ngân hàng phi tập trung

Thành thật mà nói, đây là tầm nhìn dài hạn nhưng vẫn đáng nhắc đến. Hãy nhớ NEO cố gắng xây dựng hệ thống tài sản số như thế nào, không khó để tưởng tượng ai sẽ đóng vai trò trong Ngân hàng Số của bạn. Ngân hàng Số có chức năng: chuyển giao/trao đổi tài sản, đầu tư và thanh toán cơ bản, tức gần bằng 99% chức năng ngân hàng. Tại sao bạn lại đi đến ngân hàng truyền thống trong trường hợp đó?

 

Đặc quyền của Staking NEX và Node

Như bất kỳ sàn giao dịch nào, NEX cũng có kế hoạch tính phí. Tất cả những người nắm giữ token đủ điều kiện nhận một phần phí giao dịch mà sàn kiếm được. Để đăng ký hưởng thưởng, token phải được stake (trữ) vào hợp đồng. Bạn giữ token càng lâu thì % bạn nhận được càng nhiều. Công thức thưởng cuối cùng sẽ được nhóm phát triển đưa ra sau. Điều thú vị là bạn có thể chọn loại tài sản muốn nhận (ví dụ là NEO), hoặc bạn có thể nhận được một phần từ mỗi giao dịch, vì vậy nếu NEO được trao đổi cho RPX, bạn sẽ nhận được một số RPX.

 

Roadmap – Whitepaper

Roadmap cụ thể, chiến lược rõ ràng.

Q3 2018 là 1 cột mốc quan trọng khi trading MVP ra mắt.

Whitepaper bao gồm 11 trang, viết ngắn gọn, dễ hiểu, thể hiện khá rõ ràng ý tưởng cũng như tầm nhìn của dự án

Đối tác – Đối thủ

Đối tác:  NEX đã hợp tác với dự án Red Pulse. RPX sẽ là Nep5 Token đầu tiên list trên NEX Exchange.

Với đội ngũ đến từ CoZ và 2 advisor Da Hongfei, Erik Zhang, hiển nhiên NEX được sự hậu thuẫn từ NEO và Onchain

Đối thủ: https://aphelion.org/ và https://switcheo.network/ là 2 đối thủ trực tiếp nhất của NEX.

Gần đây Binance, Kucoin cũng đã hỗ trợ Nep-5 token là dấu hiệu cho thấy miếng bánh này cũng được các ông lớn nhòm ngó.

Nhận Xét và Đánh Giá

NEX chắc chắn là một dự án đáng giá, cần thiết trong cơ sở hạ tầng blockchain và là một bước tiến phá vỡ các bức tường của việc ứng dụng rộng rãi đại chúng. Những điểm chính của NEX gồm:

1. Rất dễ sử dụng và điều kiện tham gia đơn giản để thu hút lượng người xem lớn.

2. Off-Chain Matching Engine (hệ thống khớp nối thong tin)và JSON API cho giao dịch tốc độ cao, tính thanh khoản và công nghệ cao.Và các quan hệ đối tác.

3. Dịch vụ thanh toán qua chuỗi chéo và giao dịch dựa trên fiat.

4.Trung tâm ngân hàng trung tâm phân cấp để quản lý tài sản số.

Tham khảo từ cointot.net

 

Gửi câu trả lời

Your email address will not be published.