[ĐÁNH GIÁ] ICO OneLedger (OLT) – Nền tảng phục vụ cho doanh nghiệp của tương lai

OneLedger (OLT) là gì ?

OneLedger ICO và OLT Token đang cung cấp một giao thức để tạo điều kiện hội nhập vào công nghệ blockchain của doanh nghiệp. OneLedger được thiết kế để làm cho quá trình tích hợp công nghệ blockchain trở nên khả thi hơn và hiệu quả hơn cho các doanh nghiệp thông qua sự kết hợp của các công cụ mô đun hóa kinh doanh, các API tích hợp và kiến ​​trúc tương hợp.

OneLedger trình bày các giao thức như là một đường dẫn liền mạch cho doanh nghiệp sử dụng công nghệ sổ cái phân phối cho vô số các ứng dụng kinh doanh như quản lý chuỗi cung ứng / hàng tồn kho, kế toán và số hóa tài sản.

Phiên bản MVP của Oneledger có thể sẽ ra mắt vào tháng 6 năm 2018.

Ưu điểm chính của OneLedger (OLT)

 • Module hóa các chức năng cho doanh nghiệp

OneLedger tạo thành một mạng blockchain có thể thực hiện được và có thể kiểm chứng, được mô-đun hóa từ các chức năng của thế giới thực, dựa trên cơ chế “chia sẻ và bảo vê “được cung cấp bởi các kỹ thuật blockchain.

 • Giao tiếp Blockchain qua cơ chế Protocol ( Giao thức )

Tất cả dữ liệu giao dịch và bản ghi nguồn thực được viết thành các nút phân tán bằng cơ chế xác nhận chia sẻ dữ liệu thông qua giao thức OneLedger. Giao thức OneLedger cho phép truyền thông và truy cập qua blockchain, và cho phép triển khai và mở rộng qua các mạng Blockchain khác nhau.

 • Tốc độ giao dịch cao

OneLedger (OLT) có Giao dịch hiệu suất cao được kích hoạt bởi một vai trò thiết kế độc đáo và cơ chế trọng tài cho phép lưu trữ dữ liệu trong một cấu trúc có thứ bậc.

 • Cơ chế chạy đa Chuỗi (multi-chain )

OneLedger (OLT) Tập trung vào việc cung cấp một thời gian chạy nhất quán tương thích với các giao thức blockchain khác nhau và các ngăn xếp phát triển ứng dụng

Đặc điểm nổi bật của Oneledger

 

Hệ thống quản lý định danh thông minh ( Smart Identity Management Platform)

OneLedger cung cấp một giải pháp nhận dạng phổ quát để theo dõi tài sản của người dùng được lưu trữ trên nhiều cơ sở dữ liệu phân tán. Ngoài ra, OneLedger cung cấp một cách cho nhận dạng tin cậy bằng cách gán một giá trị tin cậy vào 1 giá trị khác, từ đó tạo ra một mạng lưới tin cậy “phân tán” kết hợp với PKI.

Kiến trúc giải pháp của OneLedger

Kiến trúc của OneLedger cho phép bạn tập trung xây dựng ứng dụng kinh doanh của bạn thông qua các công cụ mô-đun hóa của OneLedger, các ứng dụng sẽ liên lạc với giao thức OneLedger sử dụng cổng API của nó. Cơ chế này sẽ làm cho ứng dụng kinh doanh của bạn tương tác với các blockchains công cộng và tư nhân khác nhau đồng bộ thông qua các Side-Chain tương ứng được thực hiện trong nền tảng OneLedger.

Như hình dưới đây Oneledge sẽ tạo ra 1 giao thức để giúp các ứng dụng có thể chạy trên Blockchain Public bất kỳ trong đó bao gồm : Bitcoin, Ethereum, EOS,…Khi phát triển các ứng dụng thì nhà phát triển sẽ không cần quan tầm đến Blockchain bên dưới thế nào và chỉ việc tận dụng các Module, API, SKD mà Oneledge cung cấp. Việc này sẽ tạo nhiều điều kiện thuận lợi hơn cho các nhà phát triển mới tiêp cận blockchain.

Kiến trúc giải pháp của Oneledger

Trung tâm phát triển kinh doanh của Oneledger

OneLedger sẽ phát triển các công cụ bên trong cổng thông tin kinh doanh, cho phép người dùng có kinh nghiệm blockchain xây dựng bản đồ mô-đun kinh doanh của họ lên blockchain, tạo chuỗi thông qua mô-đun xác định của nhà phát triển và gắn thẻ quy trình trong suốt luồng. API OneLedger mở rộng có thể mở rộng sẽ giúp chuyển đổi các mô hình kinh doanh sang các ứng dụng blockchain thông qua mô đun. Ví dụ: OneLedger sẽ kết nối các doanh nghiệp với các nhà phát triển module độc ​​lập và cung cấp các đề xuất cho việc phát triển một plugin liền mạch tích hợp nhiều mô-đun cho các luồng nghiệp vụ cụ thể. Ví dụ: một plugin mua sắm trên OneLedger có thể được chia thành nhiều thành phần, ví dụ như danh mục, giỏ hàng, trình tự, giao hàng, thanh toán, v.v … Tất cả các mô đun này có thể được các nhà phát triển khác nhau xây dựng và kết hợp với nhau để tạo ra luồng mua sắm theo yêu cầu kết nối vào.

Cơ chế đồng thuận 3 lớp của Oneledger (OLT)

OneLedger định nghĩa một giao thức đồng thuận ba lớp để cho phép tích hợp hiệu quả hơn các ứng dụng blockchain khác nhau. Logic kinh doanh có thể được thực hiện bởi lớp đầu tiên – một giao thức đồng thuận dựa trên vai trò có thể cấu trúc đòn bẩy phân nhóm theo thứ bậc tương tự như cấu trúc của Merkle Tree. Các giao thức đồng thuận có thể di chuyển các lưu lượng đồng thuận từ public chain sang sự đồng thuận của chuỗi side-chain với hiệu suất cao và hiệu quả. Cấu trúc khối OneLedger cho phép đồng bộ và tham chiếu nhất trí giữa ba lớp.

Cơ chế đồng thuận 3 lớp của OneLedger OLT

Vai trò Đồng thuận – Lớp đầu tiên sử dụng một giao thức đồng thuận “dựa trên vai trò” gắn liền với danh tính số của những người tham gia kinh doanh, với mỗi vai trò liên quan đến một nút cá nhân. Hợp đồng tạo ra bởi lớp này xác định vai trò và hành vi tương ứng.

Hợp đồng tạo ra bởi lớp này sẽ được tạo ra như là một trong những thực thi trên một lựa chọn blockchains công cộng như Ethereum. Thông qua chữ ký số chính xác và chữ ký số, người dùng được liên kết với vai trò của họ trong kinh doanh, cho phép minh bạch và truy xuất nguồn gốc của bất cứ ai viết thông tin về blockchain.

Thỏa thuận kênh (Thỏa thuận Side-Chain) –  Thỏa thuận Side-Chain cho phép thực hiện các tương tác (giao dịch hoặc hành động kinh doanh) giữa các vai trò. Khi dữ liệu khối mới được ghi lại, đồng bộ hóa sự mất dung sai của Byzantine được sử dụng trong kênh giữa tất cả người tham gia.

Sự nhất trí theo Side-Chain sẽ yêu cầu tất cả những người tham gia bỏ phiếu và nhất trí đạt được khi hơn ⅔ số cử tri đã đạt được thỏa thuận. Khi đạt được sự đồng thuận, dữ liệu khối bằng văn bản được phát đến tất cả các nút trong kênh và được lưu trữ. Đồng thuận chuỗi cung ứng cũng giúp bắt đầu chuyển đổi giữa các Public Chain.

Đồng thuận công khai –  Khi một yêu cầu chuyển đổi giữa các Public Chain, bước tiến hành trước được tiến hành trên phương thức sidechain, với một khối thống nhất trước sự đồng ý đưa ra đề xuất cho Public Chain. Đề xuất này sau đó được bình chọn bởi những người xác nhận của Public Chain để khóa hoặc mở khóa tài sản từ Public Chain.

Nếu đề xuất được trả lại thành công từ cả hai Public Chain, thì khối tiền trước thống nhất được cam kết. Một khi ⅔ của các nút sidechain cam kết khối này, nó được hoàn thiện trên OneLedger.

 

Vai trò của token One Ledge (OLT )

OLT, sẽ được sử dụng để thanh toán trên nền tảng của OneLedger; nó cũng sẽ được sử dụng để khuyến khích mở rộng các nodes. Ngoài ra, các nhà phát triển sẽ cần OLT trước khi họ có thể triển khai mô-đun trên giao thức OneLedger. Những người ủng hộ mạng chạy các nodes sẽ nhận được OLT trong quá trình trao đổi. OLT ban đầu sẽ được phát hành dưới dạng token ERC-20.

Thông tin ICO – Phân bổ Token

 • Webiste: https://oneledger.io
 • Token supply: 100 million OLT
 • Softcap: 4 million USD
 • Hardcap: 15 million USD
 • Seed round: 1 million USD, vesting period of 6 months with monthly cliffs for the bonus, implemented in smart contracts
 • Private presale I: 6 million USD
 • Private presale II: 3 million USD
 • Public sale: 5 million USD
 • Public sale date : N/A

 

 

 

Phân phối token OLT
 • Dự trữ của cộng đồng: khóa ít nhất 6 tháng theo hợp đồng thông minh, và sau đó là từ 1 đến 2 năm để xây dựng kế hoạch cho lợi ích lâu dài của cộng đồng.
 • Dự trữ đội: thời hạn 24 tháng với cách trả hàng quý được thực hiện theo hợp đồng thông minh
 • Dự trữ tư vấn: thời hạn 12 tháng với cách trả hàng tháng được thực hiện theo hợp đồng thông minh
 • Dự trữ của công ty: đã bị khoá trong 6 tháng đầu và tiếp theo là 18 tháng với thời hạn 18 tháng với các cách trả hàng tháng được thực hiện theo hợp đồng thông minh.
 • Tiếp thị và các đối tác lâu dài: thời gian trao quyền từ 3 đến 6 tháng với những cách trả hàng tháng để dự trữ tiếp thị. Tối thiểu là 6 tháng khóa thời gian theo sau với 1 đến 2 năm đầu tư với mục tiêu cho các đối tác dài hạn. Tất cả các thời gian huỷ bỏ và khóa sổ được thực hiện trong hợp đồng thông minh.

Lộ trình phát triển

OLT roadmap
 • Q3-Q4 2017
  • Báo cáo cuối cùng
  • Hoàn tất Proof of Concepts
 • Q1-Q2 2018
  • Khởi động Ethereum sidechain testnet
  • Đồng bộ hóa Ethereum sidechain với công nghệ OneLedger protocol
  • Thực hiện và tối ưu hoá sự nhất trí giữa các chuỗi
  • Thêm hỗ trợ chuỗi công cộng
  • Khởi động MVP với sự nhất trí của crosschain
 • Q3-Q4 2018
  • Bật Bitcoin sidechain để cho phép hỗ trợ qua chuỗi
  • Hoàn thành giao thức trao đổi chéo giữa các phân cấp
  • Hoàn thành việc thực hiện công cụ mô-đun hóa và trình biên dịch
  • Thực hiện Hệ thống Quản lý Nhận dạng của OneLedger và Hệ thống Cấp phép Hợp đồng Thông minh
 • Chạy cổng API
  • Khởi chạy phiên bản Alpha của nền tảng OneLedger
 • 2019+
  • Phát hành phiên bản đầu tiên của nền tảng OneLedger
  • Tích hợp với các giao thức blockchain khác
  • Mở rộng mạng lưới kinh doanh

Team phát triển và cố vấn

David Cao – Founder & CEO :  David là Người sáng lập và Giám đốc điều hành của OneLedger. Với hơn 3 năm kinh nghiệm về blockchain và hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiến trúc hệ thống, David đã làm việc với một số dự án kỹ thuật cho một số Fortune 500 doanh nghiệp. Ông cũng làm việc tại phòng thí nghiệm IBM Toronto về sự phát triển của công nghệ lõi của DB2 và WebSphere Commerce. Là một chuyên gia về chuỗi cung ứng, thanh toán, thương mại điện tử và kiến trúc sư kinh doanh J2EE giàu kinh nghiệm, David đã giúp các doanh nghiệp lớn tăng trưởng theo cấp số nhân, bao gồm Home Depot, Sears và Toshiba. David là một thành viên tích cực trong cả cộng đồng Hyperledger và blockchain.

Alex Todd – Chief Technology Advisor : Alex là người tiên phong trong fintech và kinh doanh. Ông là Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Trust 2 Pay và là CTO cũ của PRESTO, nơi ông lãnh đạo sáng tạo các chương trình tham gia ngành công nghiệp đổi mới nhằm hỗ trợ lộ trình mô hình kinh doanh 10 năm đóng góp vào giá trị 200 triệu đô la Mỹ trong 5 năm. Alex đã trải qua sự nghiệp khám phá những cơ hội kinh doanh trong không gian công nghệ đang nổi lên  và hiện đang tung ra một doanh nghiệp xã hội sử dụng công nghệ blockchain để giúp 5 tỷ người tuổi lao động thành công bằng cách làm cho các nguồn tài chính dễ tiếp cận hơn với họ.

Trevor – Advisor – CEO của Polymath : là một trong những nhà đầu tư thiên thần thành công nhất của Canada với các vị trí ban đầu của ShapeShift.io, Luminex và Royalty Exchange. Gần đây, Trevor đã tập trung tất cả sự chú ý của mình vào blockchain – đã mua vào Bitcoin vào năm 2012, ông tiếp tục gieo hạt và tư vấn cho các công ty dựa trên crypto và ICOs bao gồm dự án Ethereum. Trevor hiện là Giám đốc điều hành của Digital Assets International, và Giám đốc điều hành của Polymath Network – thị trường phân cấp đầu tiên cho chứng khoán có thẻ tín dụng.

Nhận xét và đánh giá

Điểm mạnh và cơ hội

Khái niệm sản phẩm do OneLedger ICO cung cấp rất thân thiện với kinh doanh cả về khả năng sử dụng. OneLedger dự định xây dựng một giao diện phía dịch vụ, được gọi là cổng kinh doanh, cho những người dùng có kinh nghiệm blockchain để xây dựng quy trình làm việc và mô phỏng các mô-đun kinh doanh trên blockchain.

OneLedger cũng sẽ tận dụng API của họ để khuyến khích các nhà phát triển tạo ra một hệ sinh thái của các plugin cho các trường hợp sử dụng kinh doanh cụ thể. Các nhà phát triển sẽ có thể tạo bổ sung cho các doanh nghiệp trên thị trường OneLedger, nơi họ có thể kiếm được OLT để đổi lấy tiền.

Để tận dụng được tiềm năng ngăn chặn khả năng tương tác giữa các doanh nghiệp, OneLedger đang phát triển một SDK đặc biệt cho việc triển khai Dapps trên nhiều nền tảng.

Đội ngũ sáng lập và cố vấn là những người có nhiều năm kinh nghiệm và mối quan hệ trong lĩnh vực kinh doanh B2B cũng là một điều kiện thuận lợi để sản phảm Go to Market và tạo ra lợi nhuận cho doanh nghiệp sau này.

Điểm yếu và đe dọa

Theo lộ trình, ngày phát hành dự kiến ​​cho mainnet sẽ vào khoảng năm 2019. Đến thời điểm đó, có một cơ hội ICO OneLedger sẽ phải cạnh tranh với một thị trường mà các doanh nghiệp áp dụng các giao thức tương tự sẽ bùng nổ.

Thị trường công nghệ giao tiếp giữa các blockchain (Cross chain ) là một thị trường rất nhiều công ty tham gia và cạnh tranh gay gắt trong đó có thể kể đến các đối thủ cạnh tranh : Arcblock (ABT ), ICON (ICX) , AION, ADA.

Câu hỏi về tích hợp OneLedger API với các hệ thống ERP hiện tại không được nêu rõ trong Whitepaper. Hầu hết các dự án blockchain nhắm mục tiêu đến các khách hàng doanh nghiệp đều phải cung cấp một phương tiện để tích hợp kết nối trực tiếp các hệ thống ERP hiện có với công nghệ phân tán, cho phép chuyển đổi hệ thống hợp lý hơn. Mức độ kết nối hệ thống này tương thích với các hệ thống ERP hiện tại là rất quan trọng để xác định cách OneLedger đứng lên bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào với khung công tác không liên quan đến blockchain / ERP.

Khả năng của đội phát triển đưa ra một sản phẩm đầy hứa hẹn sẽ được đánh giá cao hơn  khi một MVP đã được cung cấp công khai. Để giám sát phát triển sản phẩm, OneLedger đã tạo ra một Github, có sẵn tại đây . Bạn có thể theo dõi quá trình làm việc của team tại nơi đây.

KẾT LUẬN

OneLedger (OLT) đang được các cộng đồng review ICO trên thế giới đánh giá điểm khá cao, dự án chỉ mới thành lập tuy nhiên đã bán Private sale hoàn tất chứng tỏ rất nhiều nhà đầu tư cá mập đang tin tưởng vào dự án này mặc dù phiên bản MVP vẫn chưa được ra mắt.

Cộng đồng Twitter và Telegram tăng từng ngày và vượt qua con số 10k người cũng chứng tỏ phần nào độ HOT của nó. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại về vấn đề đánh giá mức khả thi, các dự án mục tiêu kết nối các blockchain với nhau vẫn chưa hoàn thành nên ICOVN.NET cho rằng OneLedger chỉ là 1 dạng đầu tư có phần mạo hiểm, Chúng ta chỉ có thể tin vào năng lực và kinh nghiệm và thị trường tiềm năng của OLT.

Hardcap phần bán public khá bé đa phần là bán private sale nên chúng ta có thể tin tưởng với mức độ quan tâm và khối lượng bán, giá cả rất tốt thế này là tiền đề để tăng giá cho Token trong tương lai.

ICOVN.NET cho rằng trong ngắn hạn dự án có thể tăng giá token mạnh, về dài hạn chúng ta cần xem xét những công việc hoàn thành của team sáng lập và đánh giá nên Hold ít hay nhiều.

 

 

Gửi câu trả lời

Your email address will not be published.