[ĐÁNH GIÁ] REFERERUM ICO – BLOCKCHAIN FOR GAMER & INFLUENCER

GIỚI THIỆU VỀ REFERUM  (RFR )

Refereum (RFR) là nền tảng giúp các nhà phát triển game và influencer (những người có tầm ảnh hưởng đến cộng đồng game) tương tác trực tiếp với nhau. Nó giải quyết được vấn đề của các chiến dịch quảng cáo không hiệu quả và tăng lợi nhuận tiếp thị cho các nhà phát triển. Nền tảng này phân tán với mục đích kết nối các nhà phát triển game, streamers và gamers, thậm chí tới cả những người chỉ xem game. Đội ngũ phát triển rất mạnh với các đối tác đến từ Unity, Twitch và Google.

Refereum sử dụng công nghệ Blockchain để kết nối trực tiếp các nhà phát triển và người có ảnh hưởng, nhằm cắt giảm chi phí tiếp thị thấp và tăng lợi nhuận cho tất cả mọi người. Ngoài tiềm năng tăng trưởng hiệu quả hơn, Refereum khuyến khích tham gia bằng cách cung cấp các phần thưởng là tiền mặt – cho phép đổi thưởng bất cứ thứ gì từ một vật phẩm trong trò chơi cho đến một giải thưởng eSports lớn. Refereum đang hợp tác chặt chẽ với Twitch và Unity cùng với đội ngũ phát triển rất mạnh với các đối tác đến từ Unity, Twitch và Google.

Mọi người đều thắng

Người chơi có thể kiếm tiền bằng cách chơi game. Những người có ảnh hưởng có thể kiếm tiền từ các hoạt động của họ. Nhà phát triển có thể cung cấp phần thưởng bằng tiền mặt với mức độ cụ thể mới để mở rộng và trao tặng người hâm mộ của họ.

Game thủ

Kiếm tiền từ game.
Chia sẻ trò chơi và kiếm được nhiều hơn
Thương mại hoặc chi tiêu Refereum như tiền mặt
Lợi nhuận từ trò chơi có bảo đảm.

Người gây ảnh hưởng

Kiếm được nhiều tiền hơn thông qua Refereum
Các tùy chọn bổ sung thông qua mạng Award Network
Bảo đảm lợi nhuận
Làm tất cả mà không có phí pháp lý hoặc thiết lập

Nhà phát triển

Đạt được hiệu quả chi phí
Bảo mật tiếp thị trực tiếp có thể mở rộng an toàn
Đặt bất kỳ tiêu chí nào cho tăng trưởng có trả tiền
Đưa ra giải thưởng tiền mặt cho eSports, các thị tộc, v.v …

 

Thông tin chi tiết dự án ICO Refereum

 • Giá: 1 RFR = 0.01 USD
 • Nền tảng: Ethereum
 • Quốc gia: USA
 • Loại token: Utility Token
 • Mục tiêu huy động tính bằng usd: 25.000.000 $
 • Tổng số token: 5 tỷ
 • Số token dành để bán: 2,500,000,000
 • Thanh toán: ETH,BTC
 • Website đăng ký : https://refereum.com/ 
 • Whitepaper : https://token.refereum.com/RefereumWhitepaper.pdf
 • Thời gian mở bán :  February 8, 2018.

GIẢI PHÁP BLOCKCHAIN CHO NGÀNH GAME 

Ngành công nghiệp Video Game là một ngành công nghiệp trị giá 108 tỷ đô la, tuy nhiên, những năm gần đây cho thấy ngân sách trò chơi đang chuyển từ phát triển sang hướng tiếp thị. Ngoài ra, các nền tảng phân phối trò chơi hàng đầu sẽ thực hiện việc giảm đến 30% tổng doanh thu sản phẩm, lấy đi giá trị từ các công ty trò chơi và cản trở các nhà phát triển.

Để đi kèm với điều này, những game thủ hàng đầu và những người sáng tạo nội dung đang phát triển rất nhiều trên Internet, nhưng vẫn có những cơ hội để kiếm tiền từ những hoạt động của họ.

Mục tiêu của Refereum là xây dựng một mạng lưới ba mảng, nơi các nhà phát triển được hưởng lợi từ chi phí thấp hơn và ít phức tạp hơn, những người có ảnh hưởng nhận được những con đường hiệu quả để kiếm tiền, và các game thủ có thể kiếm tiền chia sẻ và chơi game.

Sơ đồ dưới đây cho thấy Refereum hoạt động như thế nào:

Refereum diagram

THẾ MẠNH CỦA REFEREUM 

Dự án đã phát triển một game mã nguồn mở thể hiện các phương pháp hay nhất của Refereum trên network thử nghiệm. Họ cũng đã hoàn thành Earn.Refereum.com, nơi streamers và game thủ trên Twitch / Discord được khuyến khích để chơi trò chơi cho phần thưởng bao gồm các thẻ RFR.

TOKEN REFEREUM DÙNG ĐỂ LÀM GÌ 

Token RFR được thiết kế để cho phép tiếp thị phân cấp và phần thưởng tiền mặt trong một thị trường toàn cầu. Bất kỳ người dùng nào chia sẻ liên kết giới thiệu cho các Game cụ thể với bạn bè và người theo dõi đều có thể kiếm được Token RFR, có thể được giao dịch bằng tiền mặt hoặc được sử dụng để mua nội dung mới.

Các Token RFR sẽ có ba trường hợp sử dụng chính trên mạng Refereum.

Trước tiên, bất cứ ai cũng có thể mua các Game trên Earn.Refereum.com bằng cách sử dụng các Token RFR và kiểm tra các lần mua hàng này trên blockchain. Điều này tạo ra động lực cho người dùng giới thiệu bạn bè và người theo dõi của họ và kiếm được các Token RFR, để họ có thể kiếm được các Game mới theo thời gian. Tuy nhiên, Game vẫn có thể được mua bằng tiền tệ.

Thứ hai, các nhà phát triển Game có thể trả tiền RFR để mô tả Game của họ trên thị trường và nhận được nhiều lưu lượng truy cập. Họ cũng có thể chia sẻ lợi nhuận dưới dạng RFR với những người có ảnh hưởng giúp bán Game.

Ví dụ: thay vì sử dụng 30% ngân sách Game để thanh toán các nền tảng phân phối truyền thống, họ có thể chọn phân bổ 10% trực tiếp cho những người giúp phân phối Game thông qua các bài giới thiệu.

Thứ ba, người bán hàng kỹ thuật số có thể trả tiền để liệt kê các sản phẩm của họ để phân phối bằng cách trả tiền với các Token RFR.

Càng nhiều người sử dụng mạng của Refereum, càng có nhiều nhu cầu về các Token RFR theo thời gian, đặc biệt là đối với những người có ảnh hưởng và phát triển Game kiếm sống trong ngành này.

TEAM PHÁT TRIỂN 

Nhóm nghiên cứu đằng sau Refereum chứa kinh nghiệm trong ngành công nghiệp game cũng như quảng cáo kỹ thuật số.

Tiểu sử cho các thành viên chính của nhóm được liệt kê dưới đây:

Dylan Jones, Người sáng lập – Dylan đã giúp thiết kế các Game như RGB và Battle Group 2 cùng với các Game Facebook và điện thoại di động khác. Ông thành lập không gian hợp tác Gamenest, và ủng hộ cho các hệ thống phân quyền tại các hội nghị toàn cầu cũng như những buổi họp mặt tại San Francisco.

Alistair Doulin, CTO – Alistair có hơn 15 năm kinh nghiệm phát triển phần mềm, bao gồm quản lý các đội và kiến ​​trúc các hệ thống lớn. Ông đã làm việc trong nhiều dự án Game và động cơ bao gồm cả Battlestar Galactica, và chạy Bane Games, một studio phát triển ở Úc.

Oleksii Matiiasevych, Nhà hoạch định hợp đồng thông minh – Oleksii là người đóng góp chính cho các hợp đồng thông minh của Refereum. Ông là một kỹ sư hợp đồng thông minh tại Ambisafe, cũng là một hacker “White Hat” đã cứu và trả lại Ethereum trị giá 1,4 triệu đô la trong khai thác đa bầy Parity tháng bảy.

Sloane Earl, Phát triển Kinh doanh – Sloane bắt đầu trong ngành công nghiệp Game như là một nghệ sĩ khái niệm truyền thống và kỹ thuật số, cuối cùng đã làm việc theo cách của mình trong vai trò quản lý phát triển kinh doanh tại phòng thu phim hoạt hình Plastic Wax.

Các cố vấn của Refereum bao gồm Ian Dunlap, quản lý hệ sinh thái Unity Asset Store, Koh Kim, thành viên ban đầu của nhóm phát triển kinh doanh Google Play Game và Andrii Zamovsky, người sáng lập hãng Ambisafe – một công ty phát triển hợp đồng thông minh. Lợi nhuận dưới dạng RFR với những người có ảnh hưởng giúp bán Game.

Cơ hội

 • Ý tưởng trả tiền thưởng cho các game thủ là một cách tốt để xây dựng một cộng đồng và tạo ra sức kéo. Refereum đã sử dụng chiến lược này để quảng bá ICO của họ và nó chứng minh là thành công trong việc nâng cao nhận thức về thị trường.
 • Những người có ảnh hưởng ngày càng trở nên quan trọng trong ngành công nghiệp game. Theo Alexa, Twitch, trang web được truy cập nhiều nhất trên thế giới, về cơ bản được xây dựng hoàn toàn từ những người có ảnh hưởng đến các trò chơi điện tử. Với Refereum, những người có ảnh hưởng sẽ có thể thu được nhiều thu nhập hơn.
 • Demo giới thiệu rất nhiều lời hứa với mô hình giới thiệu và cách mà các game thủ có thể được trả thưởng . Mô hình mã thông báo RFR có ý nghĩa.

Rủi ro

 • Lộ trình không rõ ràng với bước ngoặt duy nhất cho năm 2018 là “thêm các tính năng và khả năng mở rộng mới cho nền tảng”. Nếu không có lộ trình chi tiết, chúng tôi không thể đánh giá xem chiến lược của nhóm có tốt đến mức nào.
 • Nhóm nghiên cứu không tiết lộ phạm vi của tiền thưởng được cung cấp cho những người tham gia presale. Điều này làm cho khó có thể thấy cơ sở chi phí của những người tham gia presale.

KẾT LUẬN

Chúng tôi thích ý tưởng của dự án và tin tưởng rằng nó có thể đạt được sự thu hút nhanh chóng vì mô hình chuyển tiếp và trả thưởng cho người chơi game. Nếu dự án thành công, tiềm năng có thể là đáng kể vì nó sẽ làm thay đổi ngành công nghiệp game , mang lại lợi ích cho các bên khác nhau và phát triển chiến lược tiếp thị được sử dụng bởi các công ty phát triển game.

Hiện tại khi viết bài viết này cộng đồng Telegram của Refereum đã lên gần 100k người chứng tỏ sức hút của dự án rất lớn và đầy hứa hẹn.

ICOVN.NET khuyên bạn nên tham gia và Hold Token này dài hạn.

Gửi câu trả lời

Your email address will not be published.