[ĐÁNH GIÁ] GATCOIN – HỆ SINH THÁI ĐIỂM THƯỞNG ĐA CHỨC NĂNG CHO NGÀNH BÁN LẺ

TỔNG QUAN

 

GIỚI THIỆU – GATCOIN LÀ GÌ ?

Điểm trung thành (loyalty point), mã giảm giá (promotion code) và phiếu giảm giá (coupon) cửa hàng, phần lớn là không sử dụng hoặc hết hạn. Vì nhiều lý do, người tiêu dùng có số phiếu giảm giá (coupon) không tương  xứng cho các cửa hàng họ không đến thăm, sản phẩm họ không muốn hoặc điểm trung thành họ không lấy từ sản phẩm. Các chuyên gia marketing và chuỗi cửa hàng lớn dành rất nhiều nguồn lực để theo dõi các điểm trung thành và tiếp thị các chương trình của họ tuy nhiên chỉ có một tỷ lệ nhỏ trong số này có được chuyển đổi thành những sản phẩm mà người ta thực sự mua, dẫn đến nguồn tài nguyên lãng phí đáng kể. Cuối cùng người dùng trả tiền cho các điểm họ không sử dụng.

GATCOIN là một nền tảng cho phép trao đổi an toàn Merchant Tokens và cho phép thanh toán xuyên biên giới với chi phí thấp và các giao dịch vi mô. Điều này sẽ làm tăng thanh khoản cho hiện không sử dụng (và thường vứt đi) phiếu giảm giá và điểm trung thành. Có thể trao đổi những Merchant Tokens tạo ra tình huống mà họ có giá trị thực tế với ai đó. Vì làm điều này trên blockchain có nghĩa là mọi người có thể nhìn thấy và xác minh các giao dịch và kiểm tra nguồn cung cấp token.

Có thể hiểu đơn giản thế này : GATCOIN sẽ có nhiều đối tác ngành bán lẻ và dịch vụ, khi mua hàng của các đối tác này, bạn sẽ nhận được điểm tích lũy tương ứng. Tuy nhiên hiện tại các hệ thống của các thương hiệu và doanh nghiệp không đồng bộ với nhau, nên đôi lúc bạn có dư điểm bên cửa hàng, thương hiệu này, nhưng lại thiểu điểm bên kia để đổi lấy món hàng mà bạn ưa thích.

Ví dụ :

Bạn mua 10 cây kem đánh răng được tặng 1 điểm PS. 10 điểm PS bạn sẽ được đổi lấy 1 cây kem PS.

Bạn mua 10 chai bia được tặng 2 điểm Beer. 10 điểm Beer sẽ có 1 chai bia.

Vấn đề là khi bạn có quá nhiều đểm PS, bạn lại cần bia,  trong khi người khác thì lại nhiều bia, lại cần kem đánh răng. Thì GAT là giải pháp cho vấn đề này. nghĩa là tất cả đều sử dụng cùng 1 Token TƯƠNG ỨNG CHO LOYALTY POINT. Khi đó bạn sẽ có thể dễ dàng trao đổi với những người cùng hệ thống của GAT.

Nhờ blockchain cung cấp các khả năng cho các mặt hàng duy nhất (và duy nhất có thể kiểm chứng). Chúng là các token digital cho nhiều cửa hàng, thương hiệu và doanh nghiệp, chúng có thể được cài trên điện thoại thông minh, mà không cần phải mang theo phiếu giảm giá hoặc thẻ khách hàng trung thành. Hơn nữa, việc trao đổi, sử dụng các Merchant Tokens và thực hiện các giao dịch từ một ví điện thoại thông minh tạo ra một loạt các dữ liệu có giá trị. Dữ liệu này có thể được đóng gói và bán cho doanh nghiệp và các thương hiệu, tạo cho họ cơ hội nhắm mục tiêu các nhóm người dùng cụ thể theo sở thích, nhân khẩu học hoặc địa điểm của họ, thay vì gửi thông tin spam các nhóm người không đồng nhất tất đồng thời.

Lấy 1 ví dụ, người ta có thể sử dụng thẻ tích lũy để mua hàng hoặc giao dịch tại cửa hàng tương ứng. Hơn nữa, nền tảng GATCOIN cũng đóng vai trò là một giao dịch trao đổi kín, trong đó các điểm tích lũy có thể được mua bán trao đổi bằng các token GAT, và các token GAT có thể được giao dịch thường xuyên trên các sàn giao dịch token. Bằng cách này, GATCOIN đang cung cấp tính thanh khoản cho khách hàng có thể kiếm tiền từ những điểm mà họ đã tích lũy.

GATCOIN có một công nghệ đang chờ cấp bằng sáng chế gọi là A-Drops, sẽ gỡ bỏ một chương trình khuyến mãi của các Token cho các cửa hàng nhất định cho khách hàng tiềm năng trong phạm vi địa lý, nhân khẩu học và sở thích. Hệ thống GAT bao gồm một số thành phần:

  • Ví điện thoại GAT: ví điện tử di động, nền tảng mua sắm và cổng thanh toán
  • Thị trường GAT: một thị trường trực tuyến của các cửa hàng , doanh nghiệp tham gia mà Merchant Tokens có thể được sử dụng mua bán các sản phẩm và dịch vụ
  • GAT Exchange: một giao dịch mã hóa đầy đủ tính năng, nơi các thành viên có thể buôn bán Toker Merchant cho các thẻ GAT và trao đổi các thẻ GAT cho các mã bí mật công khai khác như Bitcoin và Ethereum
  • Mạng GAT: mạng liên kết tư nhân mà trên đó Merchant Tokens được lưu hành

THẾ MẠNH CỦA DỰ ÁN

Ứng dụng GAT vẫn đang được phát triển, và, theo whitepaper, nó sẽ được công khai tung ra thị trường trao đổi GAT vào tháng 1 năm 2018.
Họ sẽ tung ra bản Beta khoảng tháng 6 năm 2018 với bản phát hành đầy đủ vào tháng 10 năm 2018. Vào ngày 27 tháng 9 năm 2017, một bằng sáng chế đã được nộp để bảo vệ công nghệ A-Drop của họ. Nhóm nghiên cứu cũng đã hợp tác với COTOCO, một chi nhánh của SK Planet Japan. Với sự hợp tác, GATCOIN sẽ có quyền truy cập vào 21 thương hiệu lớn, 30.000 cửa hàng bán lẻ, 80.000 nhà hàng, và 60.000 cửa hàng làm đẹp.
Dưới đây là tóm tắt lộ trình của họ:

KẾT LUẬN

Dự án này tiềm năng cho ngành bán lẻ vì hầu như các nhà bán lẻ đều mong muốn có 2 mục tiêu chính là :

  1. Tăng số lượng người tiêu dùng thường xuyên
  2. Tăng số lượng mua hàng của mỗi người tiêu dùng.

Việc áp dụng các chính sách mua bán trao đổi các loyalty point của GATCoin cũng giúp người tiêu dùng cảm thấy thoải mai khi sử dụng các dịch vụ của các đối tác của GAT.

Dự án này nếu thực hiện được các mô hình tính điểm và A-Drop thì sẽ cất cánh bay xa.

ICOVN khuyên nên hold lâu dài.

Gửi câu trả lời

Your email address will not be published.