[ĐÁNH GIÁ] SELFKEY (KEY) – HỆ THỐNG NHẬN DẠNG KỸ THUẬT SỐ ĐA CHỨC NĂNG

SELFKEY LÀ GÌ ?

SELFKEY là một hệ thống nhận diện kỹ thuật số dựa trên nền tảng Blockchain với một thị trường dịch vụ tài chính tích hợp, được thiết kế để đặt chủ sở hữu thông tin vào việc kiểm soát dữ liệu cá nhân của họ và ngay lập tức truy cập Hệ thống đầu tư tài chính, Thành lập công ty, Dịch vụ Tài chính, Mua bán Token, Trao đổi tiền điện tử và nhiều lĩnh vực khác.

SELFKEY có Ý tưởng rất đơn giản: người sử dụng cần phải là trung tâm của quá trình quản lý nhận dạng của họ, một khái niệm được gọi là Self-Sovereign Identity (SSID). Chúng ta có thể thoát khỏi các hệ thống kế thừa của các tài liệu dựa trên giấy và chuyển sang nhận dạng số với sự riêng tư, an ninh, minh bạch và các quyền cá nhân với SelfKey, một triển khai SSID được xây dựng bằng công nghệ blockchain, với các phím tương ứng được giữ trong một chiếc ví nhận dạng số.

SelfKey là một hệ thống nhận diện được xây dựng trên một nền tảng mở bao gồm một số thành phần chính bao gồm: SelfKey Foundation, một tổ chức phi lợi nhuận có điều lệ và quản trị bao gồm các nguyên tắc về nhận dạng bản thân, một ngăn xếp công nghệ với một chiếc ví nhận dạng mã nguồn mở miễn phí chủ sở hữu nhận dạng, thị trường với các sản phẩm và dịch vụ thực sự có mặt tại thời điểm khởi động, một giao thức JSON-LD (máy có thể đọc được), kết nối với các dịch vụ vi định dạng của bên thứ ba tuân thủ các luật và quy định của KYC và một mã thông báo gốc có tên “KEY” hệ sinh thái SelfKey để trao đổi giá trị và thông tin một cách hiệu quả, kỹ thuật số, tự chủ.

ERC-20 TOKEN “KEY” : Là một token, tiền kỹ thuật số, mã thông báo ERC-20 có thể được tự do mua bán.

TÌM KIẾM : Bạn có thể lưu KEY và tài liệu nhận dạng của bạn trong ví tiền nhận dạng của bạn.

ECOSYSTEM:  Bạn có thể thanh toán bằng KEY để đăng ký dịch vụ (như là một tài khoản trao đổi đồng tiền, một công ty mới, hoặc một tài khoản ngân hàng).

MỞ TÀI KHOẢN NHANH CHÓNG DỄ DÀNG:  Bạn có thể thiết lập một tài khoản mới một cách dễ dàng.

QUẢN LÝ IDENTITY DIGITAL CỦA BẠN : Quản lý nhiều khía cạnh của danh tính của bạn. Nhận hộ chiếu của bạn được chứng nhận, hoặc tài liệu công ty của bạn có công chứng.

BẢO MẬT CÁ NHÂN & AN TOÀN : Tất cả thông tin vẫn còn địa phương trên thiết bị của bạn cho đến khi bạn quyết định chia sẻ nó với người khác.

VÍ ĐIỆN TỬ SELFKEY:

Ví điện tử nhận dạng cá nhân SelfKey, một ví điện tử nhận dạng mã nguồn mở thông qua đó chủ sở hữu nhận dạng có thể truy cập an toàn và quản lý các thuộc tính và tài liệu nhận dạng của họ, chẳng hạn như hộ chiếu, được lưu trữ trên thiết bị cá nhân của họ. Điều này loại bỏ sự cần thiết phải có dữ liệu cá nhân nhạy cảm được giữ bởi một bên thứ ba trên một cơ sở dữ liệu tập trung dễ bị tổn thương hoặc trong blockchain. Ngoài việc truy cập và chia sẻ tài liệu ID, Identity Wallet có thể lưu trữ, gửi và nhận ETH, KEY và bất kỳ Mã Thông báo ERC-20 nào.

Thông qua SelfKey Identity Wallet và cặp khóa mật mã của bạn (riêng tư và công cộng), người dùng sẽ có thể ký các tài liệu kỹ thuật số, yêu cầu kiểm tra danh tính và chứng nhận tài liệu từ các nhà cung cấp chứng chỉ, như dịch vụ eNotary, và xác thực tại nhiều nền tảng. Những thuộc tính nhận dạng được chứng nhận và tài liệu có thể được chia sẻ với các bên tham gia cung cấp các dịch vụ trên thị trường SelfKey để truy cập vào các sản phẩm và dịch vụ của họ.

SelfKey cho phép các quá trình tự động tái sử dụng dữ liệu KYC, cho phép tiến hành nhanh hơn quá trình KYC và tiết kiệm thời gian để hoàn thành các ứng dụng hiện tại đang trở nên tẻ nhạt. Ví điện tử Nhận dạng Doanh nghiệp sẽ cho phép nhận dạng được liên kết có thể cung cấp xác minh đa cấp, lý tưởng để các tổ chức dễ dàng và nhanh chóng có tài liệu công chứng và mở tài khoản ngân hàng hoặc thành lập chi nhánh một cách nhanh chóng.

THỊ TRƯỜNG TIỀM NĂNG CỦA SELFKEY

Thị trường cho phép người dùng so sánh và áp dụng cho các sản phẩm và dịch vụ mà không phải trải qua quá trình xử lý KYC thủ công và sử dụng giấy mà các nhà cung cấp dịch vụ sẽ yêu cầu bên ngoài mạng SelfKey.

Phiên bản alpha SELKEY hiện có tại alpha.selfkey.org. Các sản phẩm và dịch vụ này bao gồm nhưng không giới hạn ở: quyền công dân và nơi ở thông qua đầu tư, thành lập công ty, tài khoản ngân hàng, sản phẩm fintech, bảo hiểm, bất động sản, mua bán và lưu trữ kim loại quý. Ngoài ra, Ví điện tử Nhận dạng Cá nhân sẽ cho phép đăng ký và xác minh Tài khoản Giao dịch tức thì. Vì Identity Wallet có khả năng lưu trữ ETH và bất kỳ mã thông báo ERC-20 nào, nó cho phép tích hợp ngay lập tức vào Bán hàng Trống. Đang có thể đưa vào danh sách trắng một địa chỉ gửi tài liệu KYC và chuyển ETH sang Token Sales, trong cùng một App.

Trên thực tế, SelfKey đã hỗ trợ / đang cung cấp một số quy trình KYC bán hàng Token như Airswap, Gatcoin, Polymath, AiX, Aditus và các sản phẩm khác. SelfKey đã thiết lập quan hệ hợp tác với các nhà cung cấp dịch vụ tài chính, các nhà cung cấp dịch vụ doanh nghiệp, các đại lý đã đăng ký, luật sư, các công ty tư vấn, công chứng, trao đổi để cung cấp các sản phẩm và dịch vụ nói trên.

Các quan hệ đối tác được chính thức công bố và không thuộc NDA bao gồm : 

TEAM PHÁT TRIỂN

LỘ TRÌNH PHÁT TRIỂN

KẾT LUẬN

Theo đánh giá của cộng đồng ICO thì dự án được cho điểm như sau :

  • Thông tin ICO : 4/5
  • Team phát triển :4/5
  • Tầm nhìn : 4/5
  • Sản phẩm : 4/5 

Theo ICOVN thì dự án này đáp ứng nhiều nhu cầu hiện nay là dùng nhiều hệ thống nhận dạng KYC, khiến cho rườm ra trong thủ tục hồ sơ giấy tờ. Vì vậy khi có SELFKEY chúng ta chỉ cần 1 thủ tục để nhận dạng duy nhất cho toàn bộ hệ thống từ tài chính, đầu tư, mua bán , công chứng,… Việc này giải quyết nhiều lãng phí cho xã hội.

Cùng với công nghệ Blockchain smartcontract của Ethereum, việc tự động hóa quá trình, giao dịch, bảo mật và an toàn sẽ giúp cho dự án có nhiều tiềm năng trong tương lai.

ICOVN có xem qua demo thì giao diện khá thân thiện và trải nghiệm tốt.Lộ trình phát triển rõ ràng và bền vững.

Dự án này đáng giá để theo dài lâu.

 

Gửi câu trả lời

Your email address will not be published.