[ĐÁNH GIÁ] ICO BEETOKEN – DỊCH VỤ CHIA SẺ NHÀ Ở CÔNG NGHỆ BLOCKCHAIN

GIỚI THIỆU BEETOKEN ?

Beenest
Beenest là một nền tảng chia sẻ nhà ở cho các chủ nhà dùng để liệt kê nhà của họ và cho khách hàng để tìm chỗ ở. Beenest sẽ thưởng cho người dùng với các ưu đãi về network, các giao dịch miễn phí và an ninh tuyệt vời trong ngành công nghiệp chia sẻ nhà ở.

Bee Token
The Bee Token là cryptocurrency làm nền tảng cho Beenest và Bee Protocols.

“Nền kinh tế chia sẻ” đã trở thành một trong những điều bàn tán sôi nổi của các nhà đầu tư trong những năm gần đây. Nền kinh tế chia sẻ là một mô hình mà người tiêu dùng tham gia vào một mạng ngang hàng để trao đổi hàng hoá và dịch vụ thông qua một dịch vụ trung gian trực tuyến. Các dịch vụ được cung cấp thông qua chia sẻ nền kinh tế thường rẻ hơn so với các dịch vụ được cung cấp bởi một tổ chức tập trung vào sản phẩm. Uber và Airbnb là những câu chuyện thành công hàng đầu của mô hình này, với giá trị tương ứng là 60 tỷ và 30 tỷ USD.

Tuy là có những cải tiến tốt trong kinh tế nhưng Uber và Airbnb đã trích xuất 1 khoảng phí rất cao hoa hồng từ người đi thuê và chủ hộ cho thuê nhà. Nghĩa là trực tiếp nhiều khoảng phí liên quan để nuôi sống AirBnb.

Cốt lõi giá trị của Bee là nền tảng Beenest, là một giải pháp cho thuê nhà ngắn hạn, trực tiếp cạnh tranh với Airbnb. Beenest cung cấp một số ưu điểm so với các nền tảng tập trung như Airbnb và HomeAway, bao gồm:

 • Phí giao dịch thấp: Mặc dù tổng phí trên các nền tảng truyền thống như Airbnb dao động từ 10-22%, Beenest có thể cung cấp dịch vụ tương tự với hoa hồng 0% và tổng phí giao dịch (bao gồm cả bảo hiểm) khoảng 2%.
 • Ưu đãi phù hợp: Mặc dù không có cách nào cho người dùng của một công ty không công khai như Airbnb tham gia vào sự phát triển của nó, người sử dụng Beenest sẽ được hưởng lợi khi giá token đánh giá cao khi cơ sở người dùng tăng lên.
 • Phân quyền: Airbnb thường bị cáo buộc loại bỏ các bài đánh giá tiêu cực, đi kèm với các máy chủ hoặc xóa dữ liệu theo ý muốn. Dữ liệu dựa trên blockchain của Beenest đảm bảo tính bất biến và ngăn ngừa sự sửa đổi của bất kỳ đánh giá nào. Thuật toán xếp hạng Beenest được gọi là hệ thống danh tiếng ( Proof of Reputation), đánh giá người dùng một cách minh bạch và phân quyền.

Beenest là một ứng dụng phân quyền được tạo ra trên các giao thức Bee Protocols. Các giao thức cung cấp chức năng thanh toán, trọng tài và danh tiếng và có thể được dùng để tạo ra các ứng dụng phân cấp dựa trên nền kinh tế chia sẻ như Beenest. Airbnb  Homeaway hoặc có thể là một ứng dụng chia sẻ đi xe có thể sử dụng các giao thức này để tạo các ứng dụng nền kinh tế chia sẻ phân quyền.

Beenest cũng phải đối mặt với sự cạnh tranh từ một trong những công ty khởi nghiệp dựa trên blockchain gọi là CryptoBNB. Chúng tôi thích Bee Token tốt hơn CryptoBNB (một hướng dẫn chi tiết giải thích sự khác biệt có tại đây ).

Phiên bản alpha của Beenest sẽ được phát hành vào Q1-Q2 2018, sẽ được mở rộng ở 5 thành phố của Mỹ sẽ được thực hiện vào năm 2019.

Cùng với Beetoke, các loại tiền tệ Ethereum / ERC20, tiền tệ và tiền tệ fiat có thể được sử dụng cho các giao dịch trên nền tảng này. Tuy nhiên, việc sử dụng token BEE cung cấp một số lợi thế hấp dẫn. Các giao dịch trên nền tảng Beenest sẽ được tính phí hoa hồng 0% khi sử dụng token BEE. Khoản hoa hồng 1% sẽ được tính cho các khoản thanh toán thông qua các bí mật khác trong khi một khoản hoa hồng 3,99% sẽ được tính cho các giao dịch fiat.

TEAM PHÁT TRIỂN

Các thành viên trong nhóm đã làm việc cho Uber, Google và Facebook. Thật ngạc nhiên khi thấy các nhà phát triển chất lượng đến từ các tổ chức được tìm kiếm nhiều nhất trên thế giớ,i làm việc với blockchain và tạo ra các ứng dụng phân cấp.

Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Jonathan Chou trước đây là người dẫn đầu tại Uber trong bộ phận An ninh và Gian lận, và có kinh nghiệm trong việc khởi nghiệp với các doanh nghiệp gia đình đã được bán cho Sun Chemical và 3M.

CTO và đồng sáng lập Tony Tran đã có hơn 10 năm kinh nghiệm phát triển và trước đây đã làm việc với Uber.

Hai người đồng sáng lập khác là Ali Ayyash và Min Kim đã từng làm việc với Google và Civic. Min Kim là một cố vấn blockchain cho Quantstamp, WeTrust và Bitclave, tất cả đều là các tổ chức đáng tin cậy.

NHẬN XÉT VỀ BEETOKEN

Những lợi ích tiềm tàng của việc tích hợp công nghệ blockchain trong các ứng dụng truyền thống và các trường hợp sử dụng là khá rõ ràng. Ứng dụng phân quyền Beenest cung cấp một số lợi thế vững chắc so với đối thủ cạnh tranh như Airbnb với chi phí hoa hồng thấp hơn, ưu đãi người dùng và sự tin tưởng.

Xem xét sự xâm nhập vào thị trường Home shareing, tất cả chúng ta có thể đồng ý rằng Bee Token sẽ không phải là một kẻ phá vỡ hoàn toàn Airbnb, ít nhất là trong ngắn và trung hạn. Nhưng nó chắc chắn có thể khắc một hốc cho chính nó nhất trong cộng đồng crypto. Một trong những mối quan tâm hàng đầu của chúng tôi là lộ trình, trong đó ưu tiên mở rộng ở năm thành phố Hoa Kỳ vào đầu năm tới. Điều đó đang được nói, một khi sản phẩm được kiểm tra kỹ lưỡng vào năm 2019, việc mở rộng ở các khu vực khác và các quốc gia sẽ không phải là vấn đề lớn.

Một điểm quan trọng đáng xem xét là Bee Token không chỉ là về ứng dụng chia sẻ tài sản Beenest. Nhóm nghiên cứu cũng cung cấp các giao thức Bee cho bất cứ ai để phát triển ứng dụng chia sẻ phân quyền trên blockchain.

TIỀM NĂNG TĂNG TRƯỞNG

 • Nhóm của Bee Token được tạo thành từ các kỹ sư từ Google, Facebook và Uber. Đây là một trong những đội theo định hướng kỹ thuật nhất mà chúng tôi đã thấy. Chúng tôi tin rằng nhóm có thể phân phối sản phẩm trong thời hạn nhất định.
 • Dự án được xây dựng rất thành công, và bản thảo chi tiết với các thành phần kỹ thuật và chiến lược.
 • Giao thức kinh tế chia sẻ một mình có thể có được một định giá đáng kể, vì nhiều dApps sẽ háo hức để tạo ra các ứng dụng chia sẻ nền kinh tế trên blockchain.
 • Một khi mô hình kinh doanh được thành lập và thử nghiệm, nhân rộng sẽ không phải là một vấn đề cho Beenest. Airbnb hoạt động tại 65.000 thành phố ở 195 quốc gia. Thì Beetoken tiềm năng có thể ngang ngửa.

RỦI RO

 • Một khoản tiền thưởng quan trọng đã được đưa ra trong giai đoạn Pre-sale (100% cho các nhà đầu tư tư nhân). Các tiền thưởng sẽ bị khóa trong một tháng sau khi niêm yết, nhưng vẫn gây ra một số lo ngại về bán tháo khi kết thúc ICO và lên sàn có thể xảy ra.
 • Các vấn đề thực tế đang cản trở việc chia sẻ nền kinh tế là các quy định với các nhà phê bình chỉ ra rằng mô hình kinh doanh có lợi thế không công bằng đối với các doanh nghiệp được điều chỉnh truyền thống . Bee Token dường như không giải quyết bất kỳ vấn đề nào trong số những vấn đề này và có thể sẽ phải đối mặt với sự giám sát về quy định ngày càng tăng của chính phủ.
 • Lộ trình kéo dài đến năm 2020. Chúng tôi cảm thấy kế hoạch mở rộng cho Beenest hơi chậm sau khi triển khai lần đầu ra khỏi dịch vụ.

CHI TIẾT TOKEN

 • Loại Token : Tiện ích
 • Nền tảng : Ethereum
 • Tên token : BEE
 • Giá token : 1 BEE = 0,14 đô la
 • Pre-Sale : Đã bán hết
 • Public-sale : Ngày 31 tháng 1 năm 2018
 • Bonus : Không có
 • Hard Cap : 15 triệu đô la cho 30% tổng số 500 triệu BEE
 • Các nước có thẩm quyền cấm tham gia : Mỹ, Canada, Đài Loan, Hồng Kông
 • Website: https://www.beetoken.com/

KẾT LUẬN

Chúng tôi đánh giá cao dự án này vì sự rõ ràng trong roadmap, ý tưởng của dự án. Dự án đã mang lại nhiều sự cải tiến so với mô hình Centralize truyền thống của Kinh tế chia sẻ.

Hơn nữa đội ngũ phát triển mạnh, nhiều kinh nghiệm đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau hứa hẹn sẽ chèo lái con thyền BEE đến thành công lâu dài.

ICO này bạn nên mua và tích trữ dài hạn.

Gửi câu trả lời

Your email address will not be published.