NEO Công Bố Một Hướng mới về Phi tập trung và phân quyền

NEO đã đưa ra một thông báo khó hiểu về phân quyền vào ngày 3 tháng 7, gây ra sự tăng giá.


Bản dịch thô của tweet như sau:

‘Không có sự đổi mới. Không phân cấp. Không giao tiếp. ‘ 
Chúng tôi đã nghe nhiều tiếng nói của “Không” trong quá khứ. 
Trong khi thị trường thay đổi, tầm nhìn của NEO vẫn không thay đổi. Từ bước đầu tiên của phân cấp, một kỷ nguyên mới của hệ sinh thái NEO sắp được công bố!

Bước đầu tiên của quá trình chuyển đổi diễn ra vào ngày 4 tháng 7, với việc bầu chọn một nút City of Zion trên mạng. Thành phố Zion mô tả chính nó như là “một nhóm các nhà phát triển mã nguồn mở độc lập” làm việc trên blockchain NEO.

Thành phố Zion đã chạy một nút xác thực trên mạng NEO testnet trong sáu tháng qua để chuẩn bị cho công tắc.

Hệ sinh thái của NEO

Cụm từ “tầm nhìn của NEO vẫn không thay đổi” có thể đề cập đến thực tế là NEO từ lâu đã tuyên bố rằng nó sẽ có cách tiếp cận dần dần để phân cấp , nhưng dù sao cũng bị chỉ trích vì sự tập trung của nó . Nhóm nghiên cứu của NEO đã lập luận rằng chiến lược này cho phép họ cải thiện giao thức và hiệu quả hơn khi thực hiện những thay đổi cần thiết trước khi “thả nó vào tự nhiên”, để nói.

Phản ứng thị trường

Các nhà đầu tư và thương nhân đã phản ứng rất tích cực với thông báo này. Giá của NEO đã tăng từ ~ 33 đô la Mỹ lên 36 đô la Mỹ sau khi thông báo ngay lập tức, và kể từ đó đã có áp lực tăng ổn định, đưa giá lên hơn 42 đô la Mỹ tại thời điểm viết.

Vậy tại sao thị trường lại phấn khởi về sự phát triển này?

Tính bảo mật của mạng NEO phụ thuộc vào các nút xác nhận hợp lệ. Các nút này lưu trữ một bản sao hoàn chỉnh của blockchain và chịu trách nhiệm đảm bảo tất cả các giao dịch đều chính xác. Nếu đủ người xác thực không trung thực xâm nhập vào mạng, họ có thể đe dọa đến sự an toàn của mạng bằng cách chi tiêu gấp đôi số tiền.

Các nút này có nghĩa là để được lựa chọn bằng cách bỏ phiếu do chủ sở hữu tiền tệ NEO. Cho đến bây giờ, NEO đã chỉ chạy trên 7 máy chủ do nhóm NEO điều hành và thậm chí một trong những máy chủ này có thể đóng cửa mạng, điều này đã xảy ra trong vài tháng trước.

Những khán giả hoài nghi có thể đã đặt câu hỏi về sự chân thành của ý định được NEO đề xuất để tiến tới phi tập trung, vì nó có nghĩa là đội NEO sẽ cần phải từ bỏ một số quyền lực trên mạng. Với sự lựa chọn của nút City of Zion, các bước cụ thể đang được thực hiện theo hướng phân cấp.

Phân cấp rộng hơn phân phối sự cần thiết phải tin tưởng giữa một nhóm người lớn hơn và làm giảm cả tính dễ bị tổn thương của mạng và sự cám dỗ cho các nút hoạt động kém.

Các kế hoạch trong tương lai

Nhóm NEO đã đăng cập nhật thời gian của quá trình phân cấp trên blog của họ vào ngày 4 tháng 7.

Fenbushi Capital, một công ty đầu tư mạo hiểm với Vitalik Buterin trên ban cố vấn và KPN, một công ty viễn thông châu Âu cũng đang có kế hoạch tham gia vào mạng chính trong những tháng tới.

Dòng thời gian có các nút xác thực mới được lên lịch để được bỏ phiếu vào mạng vào cuối năm. Điều này vẫn có thể sẽ không đủ để đáp ứng zealots phân cấp – ngay cả sau khi các nút mới tham gia, mạng vẫn sẽ hoạt động trên chỉ 10 nút, mà vẫn còn khá tập trung so với gần 10.000 nút ước tính của Bitcoin.

Sau khi tích hợp thành công các nút mới, tuy nhiên, NEO có kế hoạch mở mạng cho công chúng, tại thời điểm đó, bất kỳ ai cũng có thể bắt đầu vận hành một nút trên mạng testnet. Sau khi hiển thị khả năng của họ để vận hành một nút liên tục trong 6 tháng, các trình xác nhận tiềm năng sẽ có thể được bỏ phiếu trên mạng chính.

Nhìn vào phản ứng của thị trường cho đến nay, có vẻ như cách tiếp cận được đo lường và phương pháp để phân cấp cuối cùng đã được đền đáp.

Gửi câu trả lời

Your email address will not be published.