Project Atlast – Lý do Tron bỏ hơn trăm triệu mua BitTorrent

Sau nhiều ngày chờ đợi, Justin Sun – Sáng lập Tron đã công bố dự án bí mật của Tron Foundation, project Atlast. Dự án hé lộ lý do thúc đẩy Justin bỏ hơn trăm triệu đô la mua BitTorrent.

Project Atlast – mảnh ghép còn thiếu để BitTorrent trở nên hoàn thiện

Project Atlas là sự tích hợp của BitTorrent và mạng lưới Tron, các công việc tính toán cần xử lí đã hoàn thành và Tron sẽ update lộ trình chi tiết ba tháng vào cuối tháng 8.

Tron Foundation đang sử dụng Tron để cải tiến giao thức của BitTorrent làm cho nó nhanh hơn và kéo dài tuổi thọ dữ liệu của BitTorrent. Mục tiêu của việc này là cải thiện sự đóng góp của người dùng vì cách hoạt động hiện tại không khuyến khích các máy ngang hàng tích cực tải dữ liệu để duy trì seed.

Kế hoạch đưa ra là sự mở rộng cách thưởng cho các máy ngang hàng để chúng tích cực seed torrent và đóng góp nhiều tài nguyên hơn cho hệ sinh thái. Mạng lưới Tron sẽ đóng vai trò là giao thức trực tuyến cho project Atlas.

BitTorrent sẽ là ứng dụng lớn nhất trên mạng Tron, cho phép Tron vượt qua Ethereum trong các giao dịch hàng ngày và trở thành blockchain public có ảnh hưởng nhất trên thế giới.

Mở ra cho 100 triệu người dùng BitTorrent tham gia vào hệ sinh thái Tron.

tron tvm virtual machine

Hơn nữa, sự tích hợp giữa TRX và BitTorrent cho phép thiết lập phương thức thanh toán cho các nội dung trực tuyến.

Các nhà sáng tạo nội dung được phép tiếp cận hơn 100 triêu người dùng mà không cần phải qua các trung gian quảng cáo.

Dự án này sẽ không lợi dụng người dùng để đào coin do đó phần cứu của các user BitTorrent sẽ không bị sẽ bị ảnh hưởng.

Đối với người dùng BitTorrent, dự án sẽ tăng cường giao thức BitTorrent hiện tại bằng cách làm cho nó trở thành một ứng dụng mạnh mẽ hơn(thông qua việc cải thiện seed và phần thưởng dành cho user).

Trong torrent có 2 thuật ngữ là Leech và Seed, mỗi user muốn sử dụng một nội dung sẽ phải leech nội dung đó từ mạng ngang hàng về(tải về) và seed cho người khác có nhu cầu(cho phép upload)

Người sáng lập và CEO của Tron Foundation cho biết:

“Kể từ hôm nay, Tron sẽ bước vào một giai đoạn mới để mở rộng hệ sinh thái hiện tại. Chúng tôi rất biết ơn những gì đã đạt được trong quá khứ và rất mong chờ được thấy tương lai rộng mở phía trước”

Gửi câu trả lời

Your email address will not be published.