VeChain phát hành Whitepaper mới và cập nhật roadmap : mục tiêu mở rộng ngành Logistics, chuỗi cung ứng, Ô tô, IoT, Các vấn đề của chính phủ …

VeChain vừa phát hành Whitepaper mới và cập nhật roadmap : mục tiêu mở rộng ngành Logistics, chuỗi cung ứng, Ô tô, IoT, Các vấn đề của chính phủ …

Từ hậu cần chuỗi cung ứng, ô tô và Internet of Things, đến nông nghiệp, các vấn đề của chính phủ và ID blockchain, công ty có một số kế hoạch lớn trong năm nay và năm sau.

Dưới đây là một số điểm nổi bật từ bản cập nhật mới, bắt đầu với lộ trình 2018 sửa đổi của công ty.

Cập nhật lộ trình

VeChain đã phát hành lộ trình cập nhật đến cuối năm, bao gồm việc phát hành ví VeChainThor, cấu trúc quản trị, giải pháp cross-chain, side-chain, và nhiều hơn nữa.

Đây là mọi thứ được lên kế hoạch phát hành từ nay cho đến tháng 12:

Blockchain X

VeChain đã tạo ra VeChainThor Blockchain. Sự đổi mới này đại diện cho thế hệ tiếp theo của blockchains công cộng, được gọi là Blockchain X. Nó bao gồm các tính năng chính sau đây:

1) Mô hình quản trị mới
2) Mô hình kinh tế mới
3) Các khả năng điều chỉnh và tuân thủ
4) VeChainThor Mainnet và các dịch vụ cơ sở hạ tầng phù hợp

Cơ cấu quản trị

VeChain Foundation là một tổ chức phi lợi nhuận, cam kết phát triển, quản trị và tiến bộ của hệ sinh thái VeChain Platforms. Cơ chế điều hành phi tập trung của công nghệ blockchain cho Foundation một cơ cấu quản trị độc đáo. Sơ đồ dưới đây cung cấp một cái nhìn cách điệu về cấu trúc quản trị hiện tại của Quỹ.

Chuyển sang nguồn mở

Tinh thần cơ bản của nền tảng VeChainThor là mở và chia sẻ. Nền tảng VeChainThor sẽ là nguồn mở vào cuối tháng 6 năm 2018.

Chúng tôi muốn chia sẻ các trường hợp sử dụng mà trước đây chúng tôi đã hoàn thành với sự công nhận và phê duyệt của các đối tác để khuyến khích và thúc đẩy việc nhân rộng các trường hợp sử dụng thành công và tạo ra các trường hợp mới.

Giải pháp triển khai One-Click

Nền tảng VeChainThor sẽ có cơ sở hạ tầng blockchain dễ sử dụng cho các chủ doanh nghiệp và giải pháp triển khai “một cú nhấp chuột” để họ có thể dễ dàng xây dựng và quản lý các nút blockchain của riêng mình, các hợp đồng thông minh và API để cải thiện các ứng dụng kinh doanh của họ.

Trong khi đó, cùng với các đối tác VeChain, các dịch vụ công cộng và các công cụ là rất quan trọng cho việc mở rộng và hoạt động của hệ sinh thái VeChainThor. Ví dụ, một dịch vụ kiểm tra blockchain duy nhất, chạy và mở rộng với một công ty kế toán nổi tiếng thế giới (khả năng cao là PwC) cung cấp dịch vụ kiểm toán blockchain như tình trạng sức khỏe tổng thể, trạng thái hợp đồng thông minh, trạng thái ứng dụng và dự án kinh doanh, v.v.

Internet of Things (IoT)

VeChain tin rằng công nghệ IoT và công nghệ Blockchain được sinh ra để làm việc cùng nhau.

IoT là một trong những khả năng kỹ thuật quan trọng của nhóm VeChain. Danh mục kỹ thuật của VeChain bao gồm một nhóm IoT chuyên dụng tập trung vào phát triển IoT và các giải pháp cộng tác với Blockchain bao gồm nhưng không giới hạn:

1) Công nghệ gắn thẻ và chipset được mã hóa
2) Nhận dạng cảm biến IoT và bảo mật dữ liệu
3) Mô-đun bảo mật và ủy quyền của NB-IoT

Thời trang & cao cấp

Giải pháp của VeChain nhằm mục đích xây dựng một giải pháp truy xuất nguồn gốc bao gồm vòng đời sản phẩm từ chuỗi sản xuất, hậu cần và chuỗi cung ứng, bán lẻ và bán buôn, sau dịch vụ và thậm chí cả sự tham gia của người tiêu dùng vào blockchain để chống hàng giả cùng với công nghệ IoT. Các thương hiệu thời trang và sang trọng đã đưa ra giải pháp của Vechaini tại chỗ cho các sản phẩm trực tiếp và tận hưởng những lợi ích của việc giảm thiểu các hoạt động giả mạo.

An toàn thực phẩm

An toàn thực phẩm là một trong những chủ đề xã hội nhấn mạnh nhất trên toàn thế giới. Giải pháp truyền thống về an toàn thực phẩm phụ thuộc quá nhiều vào kiểm soát quy trình và trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp. Rất khó để theo dõi, theo dõi, đăng nhập và định vị thực phẩm trong chuỗi cung ứng, và do đó rất khó để xác định xem có vấn đề nào xảy ra hay không.

Tuy nhiên, công nghệ blockchain có thể mang lại các giải pháp an toàn và đáng tin cậy cho ngành công nghiệp thực phẩm. Chính phủ Trung Quốc đã công bố và củng cố rằng chứng nhận thực phẩm và theo dõi hiệu quả thông qua chuỗi cung ứng là những yếu tố quan trọng để tìm và loại bỏ các nguồn ô nhiễm một cách nhanh nhất có thể.

Giải pháp đảm bảo chuỗi trữ lạnh (cold-chain)

Cùng với đối tác cộng tác toàn cầu của Vechain – công ty DNV GL, VeChain đang xây dựng một giải pháp an toàn thực phẩm khác với các cảm biến IoT: một giải pháp đảm bảo chuỗi lạnh dựa trên khối chuỗi, bắt đầu từ nhượng quyền thương mại toàn cầu, NDA protected.

Với dịch vụ bảo đảm hậu cần chuỗi lạnh, mỗi khách hàng có thể nhanh chóng kiểm tra thông tin hậu cần cho sản phẩm tươi, từ nhà máy thực phẩm, thông qua nhà cung cấp dịch vụ hậu cần lạnh, kho lạnh trong cửa hàng và cuối cùng trên giá bán.

Ô tô

Ngành ô tô là một hệ sinh thái phức tạp với nhiều người chơi bao gồm nhà sản xuất, nhà phân phối, cửa hàng 4S, đại lý, nhà quản lý, nhà cung cấp dịch vụ tài chính (bảo hiểm, ngân hàng), chuyên gia kỹ thuật, v.v. Trong vòng đời của một chiếc xe, một phần lớn “dữ liệu người dùng” không bao giờ được sở hữu bởi người tiêu dùng hoặc chủ sở hữu xe hơi, trong khi những dữ liệu này được lưu trữ theo từng mảnh bởi những người tham gia khác nhau. Giá trị của những dữ liệu đó thấp hơn đáng kể so với mức có thể do sự phân mảnh đó. VeChain đã làm việc với các đối tác kinh doanh Viseo và Microsoft France để khởi tạo dự án hộ chiếu xe.

Trong dự án, đội ngũ VeChain chịu trách nhiệm hoàn thành việc triển khai blockchain trên Azure, phát triển và triển khai các hợp đồng thông minh và cung cấp API chuẩn cho các ứng dụng cấp cao hơn Mô đun thứ hai được xây dựng trên ứng dụng này là ghi lại dữ liệu lái xe từ máy tính xe đến Blockchain, chẳng hạn như tăng tốc, tốc độ trung bình, tiêu thụ khí đốt và như vậy, để thúc đẩy mọi người cải thiện hành vi lái xe. Những dữ liệu được bảo vệ bởi blockchain có thể góp phần kiểm tra và định giá của chiếc xe. Những hoạt động của người dùng có thể được liên kết với tín dụng cá nhân và các hoạt động tương ứng khác như giảm phát thải carbon.

Supply chain – Logistics

Sử dụng công nghệ VeChainThor Blockchain và IoT độc đáo, các doanh nghiệp có thể theo dõi rủi ro và ghi lại dữ liệu được xác minh tốt hơn. Giải pháp này cho phép các công ty nắm vững các động thái rủi ro mới nhất trong chuỗi cung ứng của họ cũng như nghiên cứu và khám phá các lựa chọn thay thế tốt hơn với dữ liệu đã được xác minh.

Lợi thế này có thể tiết kiệm hàng triệu tài liệu liên quan đến việc thu thập và xác minh dữ liệu trong liên kết thanh toán, giảm đáng kể thời gian xem xét thanh toán. Việc thực hiện các hợp đồng thông minh trong ngành công nghiệp này sẽ thực sự mang lại “đền bù ngay lập tức” cho các công ty sản xuất một mô hình kinh doanh có lợi hơn nhiều. Đây là kinh nghiệm tối thượng cho người được bảo hiểm và có lợi nhất cho tất cả các bên.

Nông nghiệp

Thị trường Trung Quốc đang đối mặt với nhiều vấn đề quan trọng trong nông nghiệp. Điều này bao gồm quy mô của ngành nông nghiệp quá nhỏ và tách biệt, chất lượng sản phẩm không đồng đều, thiếu sự an toàn của sản phẩm, năng suất thấp và ô nhiễm môi trường.

Rất khó để khắc phục vấn đề bằng cách sử dụng công nghệ từ Internet hoặc luật hoặc quy định do chính phủ cung cấp. Chúng tôi tin rằng chúng tôi có thể giúp thay đổi cách suy nghĩ bằng cách cung cấp dự án đám mây blockchain của chúng tôi được thiết kế để xác minh rằng nông nghiệp xanh và hữu cơ.

Các vấn đề chính phủ

Nền tảng VeChainThor đang cung cấp một hệ thống hợp tác mới của chính phủ để kết nối nhiều bộ phận chức năng khác nhau để chia sẻ và chứng minh dữ liệu. Các tài liệu hải quan có thể được đăng ký với VeChainThor Blockchain với một ID hợp nhất. Điều này cho phép các phòng ban khác nhau truy cập, hỏi và cập nhật cùng một tài liệu với các ủy quyền và sự tin tưởng phù hợp. Luồng hệ thống được kích hoạt mới này sẽ cải thiện hiệu quả hoạt động và tiết kiệm chi phí.

Bạn có thể kiểm tra toàn bộ whitepaper ở đây .

 

Vechain (ký hiệu VEN) là một nền tảng cho phép mở rộng chuỗi với các khả năng đặc biệt để tăng cường các quá trình liên quan đến quản lý chuỗi cung ứng. Vechain sử dụng công nghệ phân tán giả mạo để đảm bảo tính xác thực và chất lượng của sản phẩm do người sử dụng nền tảng mua. Có thể được ghi lại một cách an toàn cho tất cả người tham gia của nền tảng. VeChain cung cấp cho các nhà bán lẻ và người tiêu dùng khả năng xác định chất lượng và tính xác thực của sản phẩm được mua.

Mục tiêu của Vechain là xây dựng một hệ sinh thái tin cậy và phân tán dựa trên công nghệ blockchain để truyền tải thông tin minh bạch, chuyển giao giá trị tốc độ cao và hợp tác hiệu quả.

Với nền tảng của Vechain cho phép các nhà sản xuất để phân định duy nhất nhận dạng cho mỗi sản phẩm có sẵn trong kiểm kê của họ. Bằng cách này, tất cả các bên liên quan, bao gồm khách hàng, nhà sản xuất và các đối tác trong chuỗi cung ứng sẽ có thể theo dõi sự chuyển động của sản phẩm trong chuỗi cung ứng tại bất kỳ thời điểm nào.

Vechain là công ty được thành lập tại singapo có trụ sở tại: 7 Straits View, Marina One East Tower, #05-01, Singapore, 018936.

Gửi câu trả lời

Your email address will not be published.