Công ty thanh toán trực thuộc Goldman Sachs đã thông báo rằng họ đang giới thiệu một phiên bản tiền điện tử của đồng đô la Mỹ.

Đồng xu kỹ thuật số  Circle hướng đến giải quyết sự biến động

Trong một thông báo ngày hôm nay, công ty khởi nghiệp fintech đã tiết lộ rằng một đồng tiền kỹ thuật số mới sẽ được chốt lại với đồng đô la Mỹ, được gọi là Circle USDC (Đồng đô la Mỹ). Theo công ty, việc phát minh ra điện toán dựa trên blockchain và các tài sản mật mã đã mang lại một kỷ nguyên mới của ‘internet mở’. Tuy nhiên, nó cho biết thêm rằng ‘một phương tiện trao đổi giá trị và lưu trữ giá trị bị thiếu’, là cần thiết cho ‘khả năng tương tác tài chính toàn cầu để hoạt động đáng tin cậy và nhất quán.’

Trong một bài đăng trên blog, công ty đã tuyên bố rằng:

“Một loại tiền tệ ổn định giá, chẳng hạn như một mã thông báo được gắn với đô la Mỹ, là yếu tố quan trọng để cho phép áp dụng công nghệ blockchain chủ đạo cũng như hỗ trợ sự trưởng thành trong các hợp đồng tài chính được xây dựng trên nền tảng hợp đồng thông minh. và tài sản. ”

Hy vọng rằng với đồng đô la Mỹ, nó sẽ cho phép khách hàng mua và sử dụng mã thông báo fiat USDC cho các khoản thanh toán và giao dịch trong không gian tiền điện tử. Tuy nhiên, mục tiêu chính là mã thông báo kỹ thuật số của Circle đang cố gắng giải quyết là sự biến động.

“Giao dịch bằng tiền tệ biến động với biến động cực kỳ tạo ra các hợp đồng giải quyết phức tạp và dễ vỡ, đặc biệt là khi so sánh với giao dịch trong” tiền fiat được mã hóa “hoặc các tài sản mã hóa được xác định trước.”

Đồng tiền USD đang được phát triển bởi một tổ chức được gọi là TRUNG TÂM, sẽ cung cấp sự giám sát độc lập về việc cung cấp của Circle.

Tháng trước, Jeremy Allaire, Giám đốc điều hành của Circle, đã thông báo rằng cánh cửa không kê đơn (OTC) của công ty đã quyết định tăng kích thước vé tối thiểu cho các giao dịch Bitcoin từ $ 250,000 đến $ 500,000. Điều này mặc dù thực tế là trao đổi tiền tệ kỹ thuật số đã báo cáo một sự sụt giảm trong kinh doanh từ đầu năm.

Quan hệ đối tác chiến lược với Bitman

Ngoài phiên bản kỹ thuật số của đồng đô la Mỹ, Circle đã công bố một vòng tài trợ trị giá 110 triệu đô la do công ty khai thác tiền điện tử Bitman, đưa vốn hóa của nó lên gần 3 tỷ đô la. Vòng tài trợ cũng bao gồm IDG Capital, Breyer Capital, Tổng Catalyst, Accel, Digital Currency Group, và Pantera, cùng với các nhà đầu tư mới Blockchain Capital và Tusk Ventures.

Theo Circle, Bitman cũng sẽ tham gia các nỗ lực của CENTRE để triển khai nhiều stablecoin được hỗ trợ bởi fiat nhằm mục đích cung cấp khả năng tương tác tài chính trên toàn thế giới.

Biên tập bởi ICOVN.NET


Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng trên ICOVN.NET đều là ý kiến nhận xét dựa trên nghiên cứu của cả nhóm, không phải là lời khuyên mua bán. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn có trách nhiệm với đồng tiền và tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định đầu tư.
Tham gia kênh telegram để trao đổi và nhân thêm thông tin : https://t.me/icovn_net

Nếu như bạn là người mới, hãy đọc những bài viết sau đây :
 1. Cần bao nhiêu tiền để đầu tư tiền điện tử 
 2. Hướng dẫn theo dõi thông tin tiền điện tử trên coinmarketcap
 3. 4 cách đầu tư tiền điện tử cho người mới
 4. Hướng dẫn trade coin - bắt đầu đầu tư tiền điện tử
 5. Hướng dẫn tạo ví bitcoin, ethereum trên sàn blockchain.info
 6. Hướng dẫn mua bán bitcoin,ethereum tại Việt Nam thông qua sàn Remitano
 7. Hướng dẫn giao dịch trên sàn quốc tế Binance
 8. ICO là gì, hướng dẫn cho người mới về ICO
 9. Kiểm soát tâm lý giao dịch và tránh thua lỗ trên thị trường 
 10. Các nguyên tắc để tránh thua lỗ trong trade coin
 11. Các kỹ thuật trading mua bán nâng cao 
 12. Kênh telegram của group ICOVN.NET

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here