23h40 tối nay hardfork Bitcoin Cash sẽ diễn ra?

Đợt hardfork gây nhiều tiếng ồn nhất trong lịch sử của tiền Bitcoin Cash sẽ ra vào hôm nay 15/11. Trên thực tế, điều này có khả năng tách mạng lưới blockchain hiện hữu thành hai vòng lặp riêng biệt trên giao thức của Bitcoin Cash – một do nhóm phát triển Bitcoin ABC và một có tên là Bitcoin SV, dẫn đầu bởi công ty nghiên cứu blockchain nChain.

Quá trình này dự kiến ​​sẽ bắt đầu lúc 16:40 UTC vào ngày 15 tháng 11 (vào lúc 23:40 theo giờ Việt Nam) – mặc dù một trong hai mạng lưới chi phối sẽ được xác định trong những giờ sau đó.

Như vậy, các nhà quan sát thị trường tiền điện tử và các bên liên quan trên toàn thế giới đang xếp hàng để xem Bitcoin Cash thực hiện hardfork, quá trình sẽ phân định các thợ mỏ khi xác định họ sẽ hỗ trợ sức mạnh băm của chuỗi này hay chuỗi kia một khi các thợ  mỏ nhấn nút cập nhật phần mềm của họ. Theo sau đó là quyết định loại tiền nào cần giữ (và có khả năng bán) của các nhà đầu tư và các trader.

Với tình hình hiện tại sau đây là hướng dẫn về cách các bạn lấy thông tin và theo dõi về cuộc chiến hardfork của Bitcoin Cash

Kênh Twitter

Team ABC

Roger Ver (@rogerkver) – nhà đầu tư thiên thần Bitcoin từ năm 2012 và nhà đầu tư Bitcoin Cash giai đoạn đầu

Amaury Séchet (@deadalnix) – trưởng nhóm developer phát triển Bitcoin ABC

Ryan X Charles (@ryanxcharles) – Giám đốc điều hành các công cụ thanh toán trực tuyến Money Button

Chris Pacia (@ChrisPacia)- trưởng nhóm developer về nền tảng thương mại điện tử OpenBazaar

Jihan Wu (@JihanWu) – người đồng sáng lập công ty khai thác mỏ khổng lồ Bitmain

Team SV

Craig Wright (@ProfFaustus) – nhà khoa học chính của công ty nghiên cứu và phát triển blockchain nChain

Jimmy Nguyen (@JimmyWinMedia) – Giám đốc điều hành của nChain

Calvin Ayre (@CalvinAyre) – người sáng lập nền tảng xuất bản phương tiện truyền thông tiền điện tử và mining pool CoinGeek

Cobra (@CobraBitcoin)- đồng sở hữu trang Bitcoin.org và diễn đàn thảo luận bitcointalk.org

Eli Afram (@justicemate) – nhà báo cho tạp chí tin tức CoinGeek và người sáng lập Bitcoin Cash Australia

Quan sát viên

Marcel Pechman (@noshitcoins)- người sáng lập RadarBTC, một trang web của Brazil cung cấp các phân tích tiền điện tử và bình luận cho các trader bằng tiếng Bồ Đào Nha

Peter Rizun (@PeterRizun) – nhà khoa học chính cho Bitcoin Unlimited

Alistair Milne (@alistairmilne) – người đồng sáng lập quỹ đầu tư tiền điện tử Altan Digital Currency Fund

Ngoài ra, đáng chú ý là nền tảng truyền thông xã hội phổ biến Reddit. Kênh chính thức để theo dõi các phát triển liên quan đến Bitcoin là /r/btc.

Thực hiện HardFork

Người xem cũng sẽ cần một số cách để khẳng định rằng cuộc hardfork đã thực sự được thực hiện. Nền tảng, Fork Monitor, sẽ cảnh báo người dùng một khi các fork go live trên blockchain Bitcoin Cash.

Khi hardfork được thực hiện, nhà tài trợ của Fork Monitor, BitMex, đã nói rằng sàn giao dịch này sẽ đặt giá cho blockchain tương thích Bitcoin ABC và loại trừ “giá trị của Bitcoin SV”.

Các sàn giao dịch khác không quá nhanh để thực hiện điều này, đặc biệt là do các mối đe dọa liên tục của việc phá hoại chuỗi có thể dẫn đến một cuộc đấu tranh kéo dài giữa hai mạng lưới phân tách của Bitcoin Cash.

Ai nắm giữ các nodes?

Cuối cùng, sự tiến triển của việc hardfork một khi thực hiện có thể được quan sát bằng cách xem số ước tính của việc phân phối các node.

Vậy ai sẽ là người chiến thắng trong cuộc chiến này? Các bạn hãy cùng chờ đợi kết quả và đưa ra dự đoán của riêng mình ở mục bình luận phía dưới.

Nguồn: CoinDesk

Gửi câu trả lời

Your email address will not be published.