Báo cáo của KPMG và tầm nhìn về tương lai của tiền điện tử

KPMG, công ty kiểm toán Big Four có trụ sở tại Hà Lan, đã công bố một báo cáo vào ngày 15 tháng 11 cho thấy những thực tế đáng kinh ngạc đối với tài sản tiền điện tử. Bốn mươi hai trang báo cáo của công ty này đã cho thấy đâu là chìa khoá cho tương lai của tiền điện tử?

Báo cáo có tiêu đề “Thể chế hóa các tài sản mã hoá”, dài 42 trang đi sâu vào những thách thức chính mà các loại tiền điện tử phải đối mặt. Bài báo cáo tập trung giải thích cách thức và lý do tại sao các tổ chức đầu tư sẽ tham gia vào các loại tài sản tiền điện tử mang tính sinh lợi cao.

Báo cáo của "Big 4" KPMG và tầm nhìn về tương lai của tiền điện tử - Tradingig.com

Ngay lập tực, báo cáo của KPMG mở ra với một chủ đề mang tính tranh luận có tiêu đề “Tài sản mật mã là một món hời lớn”. Phần này giải thích quá trình tăng trưởng parabol của các đồng tiền điện tử trong năm 2017 và tại sao loại tài sản này còn quá nhỏ bé so với các thị trường tài sản truyền thống.

KPMG thừa nhận xu hướng giảm mà chúng ta đang chứng kiến trong suốt năm 2018 trên thị trường crypto. Tuy nhiên, họ cho rằng điều này ít quan trọng hơn làn sóng những người mới tham gia vào lĩnh vực này và sự bùng nổ của các sản phẩm và dịch vụ mã hoá.

Tài sản mã hoá tại thời điểm hiện tại không thể không chú ý đến nó được.

Trường hợp thể chế hoá các tài sản crypto

Trong phần thứ hai của bản báo cáo, các tác giả đã đưa ra quan điểm một cách thận trọng hơn về tiền điện tử:

Trong số hơn 2,000 loại coin và token được tạo ra, nhiều loại trong số đó, kể cả những loại có định giá cao thậm chí còn không có một sản phẩm chức năng áp dụng thực tế gắn liền với chúng.

Bản báo cáo cũng đâm sâu vào các vấn đề mà các đồng tiền điện tử đang cố gắng giải quyết. Họ trích dẫn cách Bitcoin sẽ trở thành một giải pháp thay thế cho việc lưu trữ tài sản theo cách truyền thống; cách Ethereum đã khơi mào cho một phương pháp thay thế việc gây quỹ thông qua ICO; cách Litecoin đã được sử dụng để chuyển khoản tài sản tương đương 99 triệu đô la với ít hơn 1 đô la phí giao dịch. Bản chất token hoá tài sản và làm cho chúng trở nên khả thi trong thế giới số hiện tại của chúng ta.

KPMG sau đó tiếp tục giải thích:

Vì vậy, liệu crypto đang là một giải pháp cho các vấn đề hiện tại? Không, có những vấn đề thực sự trong hệ sinh thái dịch vụ tài chính toàn cầu mà các tài sản mã hoá đang tìm cách giải quyết. Sự tham gia nhiều hơn từ hệ sinh thái dịch vụ tài chính truyền thống rộng lớn sẽ giúp thúc đẩy lòng tin và quy mô cho nền kinh tế mã hóa còn non trẻ và giúp thị trường mã hoá phát triển và trưởng thành. Hơn nữa, các tác giả nói thêm rằng nếu tiền điện tử thành công về phương diện tài sản lẫn công cụ, chúng phải trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn hệ sinh thái tài chính hiện tại đặc biệt với một quy mô lớn.

KPMG cũng lưu ý rằng một trong những rào cản lớn nhất của tiền điện tử để thành công là bản chất dễ bôc hơi giá trị của nó, điều này sẽ cải thiện khi ngành công nghiệp trưởng thành hơn.

Báo cáo của "Big 4" KPMG và tầm nhìn về tương lai của tiền điện tử - Tradingig.com
Sơ lược thông tin trong báo cáo 42 trang của KPMG.

Tạo ra một hệ thống tài chính mở và tại sao thể chế hóa là chìa khóa mở ra lối đi mới cho thị trường tiền điện tử?

Một trong những phân đoạn thú vị nhất trong báo cáo được viết bởi Jeff Horowitz, trưởng ban đối ngoại và pháp luật và Eric Scro, phó chủ tịch tài chính tại Coinbase. Hai người đàn ông này rất hiểu biết về ngành công nghiệp tiền điện tử và hiểu được tầm quan trọng của thể chế hóa đối với sự thành bại trong tương lai của tiền điện tử.

Trước khi đề cập đến thể chế hóa, giám đốc điều hành Coinbase giải thích về tầm quan trọng cơ bản của tiền điện tử ở các nước kém phát triển. Ông sử dụng Argentina làm ví dụ:

Hãy lấy ví dụ về Argentina, nơi họ hiện đang nhìn thấy sự siêu lạm phát. Một tài sản lưu trữ giá trị có thể truy cập toàn cầu, phi tập trung có thể có tác động ổn định đáng kể đến nền kinh tế của đất nước này. Bitcoin có khả năng có thể đại diện cho một tài sản lưu trữ giá trị như vậy trong tương lai.

Sau đó, họ giải thích rằng để tiền điện tử trở nên dễ dàng tiếp cận và hữu ích trong hệ sinh thái tài chính toàn cầu, các tài sản mã hoá này sẽ cần phải được thể chế hóa. Vì điều này sẽ làm tăng tính thanh khoản, tiện ích và khả năng tiếp cận từ công chúng trên toàn cầu.

Họ cũng nói rằng trước khi việc thể chế hóa có thể xảy ra, đầu tiên các cơ quan quản lý phải vào cuộc và cân nhắc nghiêm túc cách tiền điện tử có thể đóng một vai trò trong khả năng tiếp cận và minh bạch hoá của hệ sinh thái tài chính toàn cầu.

Nguồn: InvestInBlockchain

Gửi câu trả lời

Your email address will not be published.