Goldman Sachs có kế hoạch cung cấp dịch vụ uỷ thác đầu tư cryptocurrency?

Goldman Sachs đang có kế hoạch “cung cấp cho khách hàng dịch vụ uỷ thác đầu tư cho các quỹ tiền thuật toán,” theo các nguồn tin nội bộ được Bloomberg thu thập ngày 6 tháng 8, khi ngân hàng đầu tư lớn này nói rằng họ vẫn “chưa có quyết định” về các kế hoạch cho cryptocurrency của mình.

Theo báo cáo công bố, Goldman, đã từng ám chỉ rằng họ sẽ cho phép giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin vào tháng 5, hiện tại nhằm mục đích cung cấp các sản phẩm khác nhau liên quan đến tài sản kỹ thuật số “để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.”

goldman-sachs-traderviet-1.

“Để đáp lại sự quan tâm của khách hàng đối với các tài sản thuật toán khác nhau, chúng tôi đang khám phá cách tốt nhất để phục vụ họ trong lĩnh vực này”, một phát ngôn viên cho biết thêm:

“Tại thời điểm này chúng tôi vẫn chưa có kết luận về phạm vi mà chúng tôi có thể cung cấp dịch vụ về cryptocurrency.” 

Các nguồn không chính thức trong khi đó đã đi xa hơn, cho rằng đó là dịch vụ uỷ thác đầu tư tiền điện tử mà ngân hàng này đang hướng đến.

“Có một hoạt động lưu ký tại chỗ cũng có thể dẫn đến các nghiệp vụ liên doanh khác, bao gồm các dịch vụ môi giới chính”, theo Bloomberg.

Tin tức này chỉ xuất hiện vài ngày sau khi Intercontinental Exchange (ICE) thông báo sẽ ra mắt Bakkt, một “hệ sinh thái” tài sản thuật toán được quản lý chặt chẽ trong tháng 11 với sự hợp tác của các tổ chức toàn cầu bao gồm cả Microsoft và Starbucks.

goldman-sachs-traderviet-2. ​

Đồng thời, cái nhìn của Goldman Sachs về cryptocurrency tiếp tục phản ánh cách tiếp cận rất mâu thuẫn nhau của giới đầu tư tài chính hàng đầu của phố Wall, đối với cryptocurrency.

Larry Fink, giám đốc điều hành của BlackRock, giám đốc quỹ đầu tư lớn nhất thế giới, tuyên bố hồi tháng Bảy rằng ông không thấy sự quan tâm lớn từ khách hàng của mình khi tiếp xúc với tiền điện tử, trong khi các nguồn thông tin lại tiết lộ rằng họ cũng đang xem xét đưa hợp đồng tương lai Bitcoin lên sàn giao dịch.

Cuối tuần này, Giám đốc điều hành JPMorgan Jamie Dimon đã nói về Bitcoin là “lừa đảo” và ông “không quan tâm”, sau nhiều tháng từ chối bình luận về tiền điện tử.

Lại mâu thuẫn hơn nữa, hướng đi và kế hoạch hiện tại của Goldman Sachs có vẻ như ngược lại hoàn toàn với những nhận định của họ về cryptocurrency, chỉ mới được đưa ra vài ngày trước trong một báo cáo từ Nhóm Chiến lược Đầu tư của họ. Các tác giả của báo cáo dự đoán sẽ có thêm 1 đợt suy giảm nữa trên thị trường, và các tài sản thuật toán “sẽ không giữ được giá trị hiện tại của chúng.”

goldman-sachs-traderviet-3.

Người dịch: rõ ràng đang có một sự mâu thuẫn rất lớn và các kế hoạch rất khác nhau từ những tổ chức tài chính phố Wall về cryptocurrency. Goldman Sachs có cách tiếp cận khá tích cực, trong khi JP Morgan lại rất thận trọng với cryptocurrency, khi ông CEO của ngân hàng đầu tư lớn này lại gọi Bitcoin là “lừa đảo”. Dù gì đi nữa thì cryptocurrency cũng đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của giới đầu tư tài chính hàng đầu của thế giới. Cái mà thị trường hiện tại đang cần là một sự bảo đảm từ một cơ quan đứng ra quản lý thị trường, và sự minh bạch trên các sàn giao dịch. Thị trường chưa có đủ đồ chơi làm sao cho mấy anh Cá Mập cỡ lớn này vào chơi được.

Gửi câu trả lời

Your email address will not be published.