PwC đầu tư vào VeChain (VEN)

PwC đầu tư vào VECHAIN

 

Ông lớn kiểm toán PwC đầu tư vào VeChain, công ty này đã giành được quyền sở hữu nhỏ trong VeChain, một đồng tiền điện tử Trung Quốc với giá trị thị trường là 2.7 tỷ USD, vào ngày 4 tháng 5.

‘Big Four’ Giant PwC Invests in Chinese Crypto Startup VeChain

PwC đầu tư vào VeChain

Trong một thông báo chính thức, PwC Hong Kong và PwC Singapore tiết lộ rằng, là một phần của mối quan hệ đối tác chiến lược lớn hơn, hai công ty con của PwC đã mua quyền sở hữu ở VeChain chủ yếu để sử dụng mạng lưới VeChain của Internet of Things (IoT) để hỗ trợ các doanh nghiệp quy mô lớn.

Theo đội ngũ PwC Hồng Kông, công ty đã thảo luận với đội ngũ VEN để cung cấp các dịch vụ dựa trên sự tín nhiệm trên nền tảng VeChain. Tuyên bố của công ty lưu ý rằng token VeChain, còn được gọi là VEN, là cần thiết để truy cập và thực hiện các giao dịch trên mạng VeChain, ngụ ý rằng PwC đã mua quyền sở hữu VEN để thực sự sử dụng VEN, trong việc cộng tác, phối hợp với các công ty và tập đoàn lớn.

Raymund Chao, Chủ tịch PwC Châu Á Thái Bình Dương và Trung Quốc Đại Lục, cho biết:

“Chúng tôi rất hân hạnh được thiết lập mối quan hệ sâu sắc hơn với VeChain, nhằm xây dựng một hệ sinh thái kinh doanh đáng tin cậy và phân tán để giúp giải quyết các thách thức lâu dài trong quản lý chuỗi cung ứng, food trust và các lĩnh vực chống hàng giả. Sứ mệnh của VeChain phù hợp với mục đích của PwC trong việc giải quyết các vấn đề quan trọng và xây dựng lòng tin trong xã hội.”

Sự đón nhận của Pwc với công nghệ Blockchain

Chao nhấn mạnh rằng sự hợp tác chiến lược với VeChain đã đánh dấu bước cải tiến đầu tiên của PwC, sử dụng công nghệ blockchain để cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp sáng tạo.

Là một trong bốn công ty kiểm toán và kế toán lớn trên thế giới cùng với Deloitte, mô hình kinh doanh của PwC xoay quanh các dịch vụ chuyên nghiệp được cung cấp cho các công ty và tổ chức quy mô lớn của mình.

Vào tháng 3, PwC cho biết công ty sẽ bắt đầu cung cấp các dịch vụ kiểm toán blockchain để cho phép các công ty sử dụng blockchain có thể ghi lại các giao dịch và xử lý thông tin một cách phi tập trung. Vào thời điểm đó, đội ngũ PwC đã không cung cấp thêm chi tiết về công nghệ blockchain mà công ty có ý định sử dụng để hỗ trợ các công ty lớn.

Sự hình thành quan hệ đối tác chiến lược giữa PwC và VeChain, và việc mua quyền sở hữu trong VeChain của PwC đã cho thấy sự sẵn sàng của công ty trong việc sử dụng các giao thức và mạng blockchain công khai đã có sẵn, thay vì xây dựng công nghệ blockchain của riêng mình và sổ cái được cho phép.

Xu hướng giá của VEN

Tin tức về PwC đầu tư vào VeChain có thể phần nào đã khiến giá của VEN đã có sự biến động trong 24h qua, với sự tăng trưởng 7%.

Trong vài tháng qua, giá của VEN đã tăng hơn gấp đôi từ 2.5 USD lên 5.18 USD, và việc VEN được mua bởi các nhà đầu tư tổ chức và các tập đoàn lớn như PwC sẽ đẩy giá VEN cao hơn.

Quan trọng hơn, sự tham gia của PwC trong sự tăng trưởng dài hạn của VEN có thể dẫn đến việc sử dụng rộng rãi VEN như là một giao thức blockchain và token IoT chính. Hiện tại, VEN là đồng tiền điện tử lớn thứ 15 trên thị trường toàn cầu.

Sơ lược về VECHAIN

Vechain coin là một đồng tiền điện tử được phát triển từ năm 2015 bởi một nhóm các chuyên gia về công nghệ thông tin của Trung Quốc. Đồng VEN được phát triển bởi nền tảng và công ty cùng tên là Vechain, là một nền tảng blockchain được tạo ra để có thể cung cấp các dịch vụ liên quan đến blockchain cho các doanh nghiệp có thể sử dụng cho các sản phẩm và dịch vụ của mình. Công ty Vechain được thành lập tại Singapore vào năm 2015. Nền tảng blokchain của Vechain được xây dựng dựa trên Blockchain của Ethereum với nhiều cải tiến trong các giao thức DBGP, DMBSP, và DGIP.

VeChain

Tương lai mà Vechain hướng tới sẽ là giống như công nghệ NFC của các điện thoại thông minh dùng để truy xuất nguồn gốc của bất kì sản phẩm nào tại một cửa hàng hay showroom, bao gồm việc sản phẩm đó được sản xuất bởi ai, lúc nào, ở đâu, và cách vận chuyển đến cửa hàng hay showroom mà bạn đang kiếm tra như nào. Đây chắc chắn sẽ là một ứng dụng rất tuyệt vời giúp cho khách hàng có thể xác nhận được sản phẩm nào là chính hãng, sản phẩm nào là hàng nhái, kém chất lượng. Ngoài việc có thể giúp chống hàng giả ra, Vechain còn tập trung vào các lĩnh vực khác cho các doanh nghiệp như: Quản lỹ chuỗi cung ứng, quản lý tài sản, kết nối và nâng cao trải nghiệm của khách hàng.

Đồng VEN sẽ là đồng tiền chính trong nền tảng đó, và mọi đối tác đều phải sử dụng đồng VEN để chi trả cho các sản phẩm và dịch vụ trong nền tảng đó. Đầu năm 2018, Vechainđang trong quá trình cho xây dựng lại thương hiệu của mình, theo đó tên ban đầu là Vechain Blockchain sẽ đổi tên thành Vechain Thor Blockchain. Đồng thời sắp tới đồng VEN sẽ đổi tên thành VET.

Gửi câu trả lời

Your email address will not be published.