Starbucks và các tin đồn chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin

Một thông tin rất nóng trong tuần trước, International Exchange – chủ sở hữu của sàn NYSE cho biết rằng họ sẽ mở một nền tảng tài sản số vào tháng 10 này và một trong những partner của NYSE là chuỗi cà phê lớn nhượng quyền lớn nhất thế giới Starbucks. Starbucks đã xuất hiện tại Việt Nam từ tháng 2/2013 và tính tới thời điểm hiện tại Starbucks đã có 34 cửa hàng hoạt động tại Việt Nam.

traderviet1. ​

Nền tảng tài sản số của International Exchange có tên là Bakkt và được chạy trên Microsoft Cloud. Từ những động thái này nhiều trang báo mạng đã cho rằng sắp tới có thể Starbucks sẽ cấp nhận Bitcoin, cũng như Crypto sẽ là một hình thức thanh toán cho chuỗi các cửa hàng Starbucks.

 

Tuy nhiên theo những phát ngôn mới nhất từ Starbucks, họ đã phủ nhận các lời đồn cho rằng sẽ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin vào cuối năm 2018, họ sẽ không chấp nhận Bitcoin là một hinh thức thanh toán trong một tương lai gần. Dự án Bakkt mà Starbucks tham gia thực chất là một nền tảng giúp chuyển đổi tài sản số thành các loại tiền pháp định đặc biệt là USD. NYSE đang phối hợp cùng với Starbucks để thử nghiệm dự án này vào đời thực. Khách hàng sở hữu tài sản số khi mua cafe tại Starbucks có thể dùng nền tảng này để chuyển đổi tài sản số của mình thành USD và sau đó thanh toán cho ly cafe của mình. Nhiều thông tin sai lệch đã xuất hiện trên các báo mạng có thể tạo nên FOMO cho đầu tư.

https://motherboard.vice.com/en_us/article/43pq8p/starbucks-will-not-be-accepting-bitcoin

Về bản chất, hiện tại hệ thống Bitcon không thể tự mình là một phương thức thanh toán nếu không có một bên trung gian đứng ra xử lý các giao dịch. Vì một đồng tiền ảo nào muốn tự mình có thể thực hiện các giao dịch hàng ngày bắt buộc phải có hợp đồng thông minh nhưng đây chính là cái Bitcoin thiếu.

photo-1483129804960-cb1964499894. ​

Tuy nhiên, sự việc này đã cho thấy ngày càng có nhiều ông lớn bắt đầu tiến thân vào thị trường Crypto. Có lẽ họ đang thấy được các cơ hội lớn mà thị trường này đem lại, thị trường này có thể giúp họ tối ưu hóa các hoạt động kinh doanh và mạng lại lợi nhuận lớn hơn. NYSE đã thấy được miếng bánh lớn trong thị trường tài chính đang bị bỏ ngõ còn Starbucks thấy được miếng bánh của mình có khả năng to lên nhờ vào công nghệ Blockchain cũng như Cryptocurrencies. Những thông tin này lại tiếp thêm sức mạnh cho các nhà đầu tư tin vào một tương lai rộng mở hơn cho thị trường Crypto.

Gửi câu trả lời

Your email address will not be published.