Tether và Bitfinex có thể sẽ gặp rắc rối lớn trong thời gian tới

Bộ Tư pháp và Uỷ ban Giao dịch Hàng hóa tương lai Hoa Kỳ đang thiết lập một cuộc điều tra về vai trò của Tether trong việc thao túng giá Bitcoin trong thời gian tăng trưởng mạnh của tiền điện tử vào năm ngoái.

Đầu năm nay, bộ Tư pháp đã khởi xướng một cuộc điều tra tội phạm về vai trò của các trader trong việc thao túng giá Bitcoin vào cuối năm 2017 khi nó đạt mức giá cao nhất mọi thời kỳ $20,000. Hiện tại, Bộ đang nghi ngờ có sự tham gia của Tether và Sàn giao dịch Bitfinex trong vấn đề này. Bộ Tư pháp tin rằng giá của Bitcoin đã được đẩy mạnh bởi sự trợ giúp của Stablecoin Tether.

Tiến hành điều tra

Bộ Tư pháp hiện đang tiến hành một cuộc điều tra để xác định xem liệu Bitfinex có tham gia cùng với Tether thực hiện các hoạt động giao dịch bất hợp pháp nhằm làm tăng giá Bitcoin hay không.

Tether và Bitfinex có thể sẽ gặp rắc rối lớn trong thời gian tới-tradingig.com

Trước đó, Uỷ ban Giao dịch Hàng hóa tương lai Hoa Kỳ cũng đã điều tra các hoạt động của Bitfinex và Tether và bây giờ, cả hai tổ chức này sẽ cùng nhau điều tra về 2 công ty tiền điện tử.

Các quan chức đã không tiết lộ mục đích của cuộc điều tra là chỉ nhắm đến công ty hay còn nhắm đến các nhà điều hành.

Đầu năm nay, một giáo sư của trường Đại học Texas đã nghiên cứu sự tác động của Tether trong việc thao túng giá Bitcoin bằng cách sử dụng các thuật toán giao dịch nhằm tăng giá của nó. Nghiên cứu đã tiết lộ rằng Sàn giao dịch Bitfinex sử dụng Stablecoin Tether để mua Bitcoin khi giá của nó xuống thấp bằng cách sử dụng các thuật toán.

Phản biện của Tether

Tether và Bitfinex có thể sẽ gặp rắc rối lớn trong thời gian tới-tradingig.com

Tuy nhiên, Tether đã bào chữa rằng tất cả các tuyên bố được đưa ra đều sai.

Tether giải thích rằng nguồn cung USDT có giới hạn và mỗi USDT được hỗ trợ bởi 1 USD do công ty đang giữ trong tài khoản ngân hàng của họ

Gửi câu trả lời

Your email address will not be published.