Bear & Bull tranh đấu tại $7,000. Tiếp theo, giá Bitcoin sẽ đi về đâu?

Trong khi giá Bitcoin tiếp tục ngập trong sắc đỏ khi tụt giảm hơn 15% trong tuần qua, hai mô hình giá đã được đưa ra phân tích về các bước đi tiếp theo của Bitcoin.

Giáo sư kinh tế đại học Columbia Panos Mourdoukoutas và các sinh viên của ông đã sử dụng mô hình kinh tế lượng để dự đoán giá trị của Bitcoin đến năm 2020. Hai mô hình họ sử dụng cho 2 kết quả hoàn toàn trái ngược nhau.

Bear & Bull tranh đấu tại $7,000. Tiếp theo, giá Bitcoin sẽ đi về đâu?-tradingig.com

Theo như mô hình của Adam Haye, Bitcoin sẽ đạt giá trị  $55,931 vào cuối năm 2020. Dự báo này được đưa ra dựa trên nguồn cung của tiền điện tử. Quá trình khai thác Bitcoin sẽ trở nên khó khăn và chậm lại khi tổng số Bitcoin cung cấp tiền dần đến con số 21 triệu. Con số có lẽ vẫn chưa phù hợp so với dự đoán của John McAfee khi ông cho rằng nó phải đạt $500,000 vào cuối năm 2020. Tuy nhiên nhìn vào giá trị hiện tại của Bitcoin, có thể thấy đây là một con số khá phù hợp với sự tăng trưởng đều đặn.

Hiện tại chỉ còn ít hơn 4 triệu Bitcoin có thể khai thác. Hơn nữa, trừ khi có một số thay đổi bất ngờ và bất thường về Hashrate, nếu không thì phần thưởng cho các thợ mỏ sẽ giảm từ 12.5 xuống còn 6.25 cho mỗi Block vào 2020.

Sự khan hiếm của Bitcoin đang làm cho nó trở nên thực sự hấp dẫn, đó chính là cách mà mô hình kinh tế này lấy làm cơ sở để dự đoán.

Bear & Bull tranh đấu tại $7,000. Tiếp theo, giá Bitcoin sẽ đi về đâu?-tradingig.com

Tuy nhiên, xu hướng giảm vẫn được đưa ra bởi các nhà phân tích. Theo như phân tích của Spencer Wheatley, chủ yếu dựa trên định luật Metcalfe. Giáo sư từ Zurich thấy rằng tổng vốn hóa của Bitcoin hiện tại ở mốc $120 tỉ, với khối lượng trong hợp đồng vào khoảng $41 tỉ.

Ngoài ra ông cũng dự đoán về những biến động cực lớn về giá trị của đồng tiền số 1 thị trường này.

Nhìn về phía trước, các phân tích của chúng tôi xác định các hầu hết các vấn đề, tuy nhiên việc Bitcoin có thể tăng trưởng giá trị thì tôi vẫn chưa thấy. Chúng ta nhiều khả năng sẽ thấy giá trị của Bitcoin Sideway trong vài tháng tới.

Bear & Bull tranh đấu tại $7,000. Tiếp theo, giá Bitcoin sẽ đi về đâu?-tradingig.com

Trong khi độ biến động lớn của Bitcoin vẫn là vấn đề được mổ xẻ nhiều nhất của Bitcoin. Arthur Hayes CEO và nhà đồng sáng lập của sàn giao dịch BitMex nói rằng đó là một đặc tính mà Bitcoin cần có.

Mức biến động giá của Bitcoin càng lớn bao nhiêu thì khả năng BTC đạt giá trị $50,000, $100,000 hay $1,000,000 càng cao bấy nhiêu.

Bitcoin đang chìm trong sắc đỏ những ngày vừa qua, Intercontinental Exchange (ICE) đã hợp tác với Starbucks và Microsoft để tạo ra một nền tảng tài sản kỹ thuật số được biết đến với tên gọi Bakkt. Theo nhà bình luận nổi tiếng vã cùng là nhà sáng lập công ty đầu tư BKCM LLC Brian Kelly, điều này sẽ khiến cho sự ra mắt của Bitcoin ETF dễ dàng hơn nhiều và nó sẽ là tin tức tuyệt vời nhất trong năm nay.

Nguồn: Bitcoinist

Gửi câu trả lời

Your email address will not be published.