Bitcoin cần bao lâu để hồi phục? Hãy xem thống kê này

Câu hỏi bitcoin cần bao lâu để hồi phục có thể là rất khó để trả lời. Có anh em lấy dẫn chứng chứng khoán Mỹ. Có anh em lại dẫn chứng từ vàng. Anh em khác lại dẫn chứng từ bong bóng hoa tulip… đủ các kiểu. Ông Peter Brandt có 1 thống kê từ chính Bitcoinđể cho chúng ta thấy khả năng phục hồi của bitcoin sau khi đã mất trên 70% giá trị.

bitcoin-phuc-hoi-traderviet.
Link tweet từ Peter Brandt

Bảng thống kê có tên gọi Lịch sử các đợt giảm của Bitcoin thống kê quãng thời gian giảm giá, mức độ giảm giá và số tuần cần để bitcoin phục hồi lại sau đó. Có thể thấy Bitcoin cũng đã từng chịu đựng những cú vỡ tung cực kỳ dã man khi sụt giảm thậm chí là đến gần 95% giá trị, nhưng đã quay lại rực rỡ (giai đoạn giảm từ 35 usd về 2 usd). Còn các cú sụt giảm tầm trên 80% thì cũng đã có 3 cú và bitcoin đều gượng lại được. Lần gượng nhanh nhất chỉ mất 30 tuần, tức chỉ hơn 1/2 năm. Lần gượng lâu nhất mất 169 tuần, tức hơn 3 năm. Trung bình sau mỗi lần sụt giảm 80% trở lên, bitcoin cần 67 tuần, tức hơn 1 năm, để phục hồi. Điều này có nghĩa là giả sử bitcoin hiện nay có về dưới 4.000 thì biết đâu chỉ tầm hơn 1 năm nữa thôi là nó quay lại mốc 20.000.

Thống kê chỉ là thống kê và nó phản ánh lịch sử đã qua, không mang tính dự đoán điều sắp tới. Có thể bitcoin quay lại 20.000 vào ngày mai, hoặc có thể là không bao giờ. Chính vì vậy, chúng ta cần 1 kế hoạch giao dịch, điểm chốt lời và dừng lỗ được xác định trước, để có thể thoát ra mà không mắc kẹt mãi mãi như kiểu tên ác nhân Dormammu bị Doctor Stranger nhốt trong vòng lặp thời gian vậy (đoạn này phải là fan film Marvel mới biết nhé).

Thôi thì chúng ta đếm lùi thời gian 1 năm được rồi đó. Hẹn gặp lại anh em Bò ở đỉnh vinh quang 20.000 trong hơn 1 năm sau nhé.

Gửi câu trả lời

Your email address will not be published.