Bitcoin phá hỗ trợ $6,800, dân tình tháo chạy khỏi thị trường

Tuần này có lẽ là một tuần tồi tệ của Bitcoin cũng như toàn bộ thị trường Crypto. Bitcoin vào hôm qua đã tụt giảm xuống dưới mốc $6,800, một mốc giá quan trọng và theo như nhiều phân tích là vùng hỗ trợ quan trọng trong ngắn hạn của Bitcoin.

Bitcoin gãy Key Support $6,800, dân tình tháo chạy khỏi thị trường-tradingig.com

Trong suốt ngày hôm qua, giá Bitcoin đã chủ yếu giao dịch trên mốc $7,000. Tuy nhiên, gần đây khối lượng giao dịch của Bitcoin trở nên cực thấp, đây luôn là dấu hiện cho xu hướng tụt giảm ngắn hạn của Bitcoin.

Từ tối hôm qua, giá Bitcoin đã tụt giảm từ $7,100 xuống $6,900 trong vòng chưa đầy 45 phút. Thời điểm đó, giá đã bắt đầu Test về mốc $6,800, mốc giá mà chuyên gia giao dịch Bart Smith của tập đoàn Quốc Tế Susquehanna đã xác định rằng đây là mốc quan trọng Bitcoin cần giữ nếu muốn giữ đà tăng của mình.

Bitcoin gãy Key Support $6,800, dân tình tháo chạy khỏi thị trường-tradingig.com

Bitcoin đã tụt giảm về sâu nhất tại mốc $6,677 trên sàn giao dịch Bitfinex trước khi hồi về giá trị hiện tại vào khoảng $6,731. Tuy nhiên, mốc $6,800 đã bị phá vỡ, đây sẽ dấu hiệu rất xấu cho thị trường trong thời gian tới.

Vốn hóa thị trường tụt giảm từ 252 tỉ đô xuống mức hiện tại chỉ còn 236 tỉ đô, bốc hơi 16 tỉ đô trong 1 đêm.

Bitcoin gãy Key Support $6,800, dân tình tháo chạy khỏi thị trường-tradingig.com

Toàn bộ thị trường tụt giảm không phanh, trong khi đó XRP đã tụt giảm tận hơn 10%, giá trị của đồng tiền này chỉ còn $0.36. ETH giảm gần 7%, đang giao dịch tại  mức giá $379. ETC sau đà tăng mạnh của mình sao hôm qua sau khi có thông tin List trên Robinhood cũng không nằm ngoài số phận chung, tụt giảm hơn 11% và giao dịch ở mức $17. Hầu hết tất cả các đồng Coin khác cũng tụt giảm tương tự với khoảng từ 8-10%.

 

PHÂN TÍCH BITCOIN BIỂU ĐỒ 1 GIỜ

crypto-traderviet.
Dù biết xu hướng giảm vẫn đang chủ đạo đối với bitcoin ngắn hạn, nhưng cái cách mà phe Gấu đẩy giá giảm xuống kể từ tối qua thật là không thể tin nổi. Dù chiến lược bán mà chúng ta đã chuẩn bị cho cả ngày hôm qua đã trúng đỉnh rất đẹp, nhưng không thể không chia buồn với phe bò và phải thừa nhận 1 sự thật rằng “phe Gấu quá đông, quá nguy hiểm”

Cú công thành của Gấu bắt đầu vào lúc 2g sáng nay và vẫn đang tiếp diễn đến bây giờ. Giá được kéo từ 7k1 xuống dưới 6k6 chỉ trong vài tiếng. Quan trọng nhất về mặt phân tích kỹ thuật là đáy quanh 6840 đã vỡ. Đây là dấu hiệu rất rõ ràng về việc xu hướnggiảm đang trên đà tiếp diễn. Mỗi đỉnh đáy là một điểm cực – extreme point – và các điểm này nếu bị phá vỡ cho thấy một tâm lý mới trên thị trường – market sentiment – và tâm lý đó đang khiến cán cân cung cầu bị tác động cực mạnh.

Quay về biểu đồ bitcoin 1 giờ, tôi thấy giá đã đi quá xa quá nhanh, thể hiện qua việc nó đã leo ra ngoài Keltner Channel mà tôi sử dụng. Trong các giai đoạn dump gần đây, khi giá rơi xuống ngoài Keltner Channel, nó thường đi ngang 1 chút rồi mới đi tiếp hoặc đảo lên.

Tình hình bây giờ không nên mua bắt đáy mà cũng chẳng nên bán theo xu hướng, vì câu chuyện đang ngoài tầm kiểm soát của chúng ta rồi. Kế hoạch là đợi.

Chúng ta sẽ đợi giá hồi lên trở lại để bán xuống. Vùng bán (1) quanh 6760 – 6800 và vùng bán (2) quanh 6840 – 6900.

Gửi câu trả lời

Your email address will not be published.