CEO BitMEX : “Bitcoin có thể tiếp tục xu hướng giảm thêm 18 tháng nữa”

Giá Bitcoin và khối lượng giao dịch có thể tiếp tục giảm mạnh và thị trường giảm hiện tại có thể kéo dài thêm 18 tháng nữa. Đó là đánh giá nghiêm túc của Arthur Hayes, Giám đốc điều hành của Bitcoin Mercantile Exchange (BitMEX), nền tảng giao dịch phái sinh bitcoin lớn nhất thế giới.

“Quan điểm của tôi là môi trường biến động tồn tại ngay bây giờ có thể tồn tại trong 12 đến 18 tháng nữa, sự phẳng lặng”, Hayes nói với Yahoo Finance. “Tôi chỉ dựa vào kinh nghiệm trước đây của mình.”

3.

Hayes bắt đầu giao dịch crypto toàn thời gian vào năm 2013 sau khi mất việc làm là một nhà đầu tư chứng khoán tại Citibank. Giám đốc điều hành tại Hồng Kông cho biết các mô hình giao dịch ngày nay giống với “thị trường gấu hạt nhân” (người dịch: nuclear bear market, ý nói thị trường xu hướng giảm nhưng vẫn tồn tại một chất xúc tác mà khi bùng nổ có thể dẫn đến đảo chiều tăng mạnh) mà ông đã chứng kiến trong năm 2014.

“Tôi bắt đầu bằng bitcoin vào năm 2013, khi giá từ $250 đến $1,300,” Hayes kể lại. “Và sau đó 2014 đến 2015 là loại thị trường gấu hạt nhân. Giá bị rơi, khối lượng bị rơi – rất, rất khó kiếm tiền. ”

Khối lượng giao dịch tiền điện tử gần đây đã giảm xuống mức thấp trong năm mới sau sự sụt giảm mùa hè vừa qua.

2.

Hayes cho biết khối lượng có thể giảm nhiều hơn trong những tháng tới. “Chúng tôi nghĩ rằng khối lượng giao dịch có thể giảm hơn nữa từ bây giờ,” ông nói. Trước đó, Hayes đã đặt mục tiêu BTC chạm 50k USD tới cuối năm 2018 vào tháng 6.

Vào thời điểm đó, ông cho biết giá BTC cần có một sự điều chỉnh tích cực từ việc vượt qua 20.000 đô la trên đường tới 50.000 đô la vào tháng 12 năm 2018. Điều đó không xuất hiện thực tế do điều kiện thị trường hiện tại.

Mặc dù Arthur Hayes có triển vọng ngắn hạn không tích cực về thị trường thuật toán, ông vẫn lạc quan về triển vọng dài hạn của ngành.

1.

Những người tham gia thị trường khác đồng ý rằng ngành công nghiệp hiện đang thất bại, nhưng triển vọng dài hạn là rất lạc quan.

“Thị trường đang rục rịch thổi lại những hơi đầu tiên vào quả bong bóng đã nổ,” Will Warren, người đồng sáng lập của giao dịch phi tập trung 0x, nói với Yahoo. “Thị trường có thể đang trải qua các đợt tích luỹ lành mạnh, nhưng tôi tin rằng xu hướng dài hạn sẽ là sự chấp nhận lớn hơn từ cộng đồng của bitcoin và các công nghệ tương tự.”

Bitcoin sẽ đi ngang trong thời gian tới

Jonathan Levi, CEO của startup blockchain Hacera cho rằng “Giá bitcoin chắc chắn là đang trong giai đoạn giảm giá dài hạn, nhưng về tình hình áp dụng bitcoin và các dự án blockchain khác, thực tế chúng ta đang trong một thị trường tăng trưởng,” Levi nói. “Hầu hết các ngân hàng EU đang tích cực đầu tư vào blockchain, và tất cả đều bắt nguồn từ bitcoin.”

1_BKsh4xVaQZyLvWXmiauCJQ.

Doanh nhân công nghệ Wences Casares, người sáng lập nhà cung cấp ví bitcoin Xapo, cho biết có thể phải mất nhiều thập kỷ để biết chắc chắn liệu bitcoin có thành công hay không.

Bitcoin mà tiếp tục đi ngang thế này thì anh em Trader chúng ta khó ăn rồi. Thực sự thời gian gần đây khó mà trade được Bitcoin, biến động giá quá ngắn và volume quá kém, xu hướng không rõ ràng. Chắc về làm Holder lại quá.

Gửi câu trả lời

Your email address will not be published.